Bằng B tiếng Anh tương đương Toeic bao nhiêu? Thắc mắc này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ thông tin ở trên các diễn đàn. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp các thông tin liên quan đến bằng B tiếng Anh, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải đáp thắc mắc: Bằng B tiếng Anh tương đương Toeic bao nhiêu?

Bằng B tiếng Anh tương đương Toeic bao nhiêu? Hiện nay, những chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C đã tổ chức thi và cấp chứng chỉ. Cũng đã có nhiều câu hỏi đặt ra rằng những chứng chỉ này có giá trị sử dụng không? Tiếng Anh trình độ B tương đương với TOEIC, IELTS bao nhiêu? Được tiến hành quy đổi như thế nào?

Theo như Quyết định 177/QĐ – TCBT năm 1993 với những trình độ A, B, C được dùng cho sinh viên, cán bộ công chức, viên chức. Hiện tại, trình độ ngoại ngữ của cán bộ, công chức, viên chức được đổi mới và áp dụng theo KNLNN 6 Bậc sử dụng tại Việt Nam.

Phía Bộ Giáo dục & Đào tạo đã có Công văn 3755/BGDĐT-GDTX hướng dẫn cụ thể trong việc quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. Cụ thể, thực hiện quy đổi theo đúng đề xuất của Bộ Giáo dục & Đào tạo tại Công văn 6089/BGDĐT-GDTX, tiến hành quy đổi chứng chỉ B sang những loại chứng chỉ khác cụ thể như sau:

Bạn có biết bằng B tiếng Anh tương đương Toeic bao nhiêu?

>>> Xem thêm các từ vựng tiếng anh bắt đầu bằng chữ Y

Dựa vào những thông tin được chia sẻ ở bảng trên, cũng có thể thấy được trình độ tiếng B thuộc bậc 2 theo KNLNN 6 Bậc.

Bằng B tiếng Anh tương đương TOEIC, IELTS là bao nhiêu?

Ở mục 4 Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT cũng đã quy định chuẩn quy đổi điểm TOEIC, TOEFL, IELTS sang trình độ tương ứng cụ thể như sau:

Bạn có biết bằng B tiếng Anh tương đương Toeic bao nhiêu?

>>> Tìm hiểu thêm những cân nói tiếng Anh hay về sự tự tin

Dựa vào những thông tin ở bảng trên, cũng có thể thấy rằng tiếng Anh bằng B sẽ tương ứng TOEIC 150-300, IELTS 3.0. Nhưng bằng tiếng Anh B truyền thống không còn được tổ chức thi và cấp bằng, không còn giá trị sử dụng. Do đó, việc quy đổi bằng B tiếng Anh tương đương TOEIC, IELTS nó chỉ mang tính chất tự đánh giá về trình độ của người sở hữu, không có giá trị tương đương khi đi làm việc thực tế.

+ Thứ nhất: bài thi TOEIC, IELTS và B sẽ được dùng trong từng mục đích khác nhau như:

  • Chứng chỉ B chứng nhận về năng lực tiếng Anh cho người Việt, chỉ áp dụng ở Việt Nam.
  • Bằng TOEIC sẽ chứng nhận về khả năng dùng tiếng Anh giao tiếp quốc tế.
  • Bằng IELTS sẽ chứng nhận về khả năng dùng tiếng Anh ở trong môi trường học thuật.

+ Thứ hai, bài thi TOEIC sẽ tập trung đánh giá 2 kỹ năng nghe và đọc. Còn đối với bằng tiếng Anh B và IELTS, sẽ đánh giá đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

+ Thứ ba, yêu cầu những cơ quan doanh nghiệp cũng không giống nhau. Doanh nghiệp Việt Nam thường sẽ yêu cầu bằng tiếng Anh B hoặc bằng TOEIC. Còn đối với doanh nghiệp nước ngoài thường yêu cầu IELTS 5.0 trở lên.

Kết luận

Với toàn bộ những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được biết đến về thắc mắc bằng B tiếng Anh tương đương toeic bao nhiêu. Để luyện thi các bằng tiếng Anh, các bạn cần phải trải qua một quá trình luyện tập để đạt được số điểm quy định để được cấp bằng.