Trong lịch sử bóng đá thế giới đã có rất nhiều cầu thủ  mặc dù lớn tuổi nhưng vẫn ra sân thi đấu. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc sẽ cùng Xôi Vò TV tìm hiểu về những cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới.

Kazuyoshi Miura

Kazuyoshi Miura hiện đang là một trong những cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử bóng đá thế giới vẫn còn đang thi đấu. Kazuyoshi Miura  đang thi đấu cho câu lạc bộ Yokohama FC tại Nhật Bản. Dù ông đã 52 tuổi nhưng vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về việc sẽ giải nghệ. Vào tháng 1 năm 2019 vừa qua, ông đã gia hạn hợp đồng cùng với đội bóng của mình và thi đấu cho giải hạng Nhì Nhật Bản.


Kazuyoshi Miura

Trong năm 2018, cầu thủ Miura đã ra sân thi đấu tất cả 9 trận. Trong năm 2019, ông mới chỉ có 2 lần ra sân thi đấu. Tính đến thời điểm hiện tại, Kazuyoshi Miura đã thi đấu tất cả 753 trận và ghi được 221 bàn thắng cho những đội bóng mình từng thi đấu. Kazuyoshi Miura cũng chính là cầu thủ đầu tiên của đất nước Nhật Bản giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á vào năm 1993.

Stanley Matthews

Stanley Matthews đã bắt đầu sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của mình trong màu áo của câu lạc bộ Stoke City. Sau đó ông đã có một khoảng thời gian khoác áo thi đấu cho câu lạc bộ Blackpool. Cầu thủ Stanley Matthews cũng đã quyết định trở lại thi đấu cho Stoke sau 14 năm thi đấu cho Blackpool. Trong sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của mình, Stanley Matthews đã ra sân thi đấu 783 trận và ghi được tất cả 80 bàn thắng.

Ông từng là người giữ kỷ lục cầu thủ bóng đá già nhất thế giới cho đến thời điểm  bị Kazuyoshi Miura vượt qua vào năm 2017. Ông đã bắt đầu chơi bóng từ năm 1932 và kết thúc sự nghiệp thi đấu của mình trong màu áo của câu lạc bộ Stoke vào năm 1965. Ông đã có 33 năm thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. Sau khi giải nghệ ông này chuyển sang làm huấn luyện viên Port Vale ở mùa giải 1967/68 nhưng  không đạt được nhiều thành công như mong đợi.

>>> Xôi Vò TV cung cấp hệ thống link xem trực tiếp bóng đá VTV với chất lượng tốt nhất giúp các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời cùng đội bóng mình yêu thích.

Andrea Pierobon 

Andrea Pierobon là cầu thủ bóng đá sinh năm 1969. Ông đã bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình chính thức vào năm 1987 trong màu áo của câu lạc bộ Cittadella. Thi đấu từ năm 18 tuổi, ông đã có tới 28 năm thi đấu đỉnh cao. Trong sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của mình, Pierobon đã thi đấu cho 7 câu lạc bộ khác nhau và đa số là những đội bóng thi đấu ở hạng thấp của Italia.

Năm 2015, Andrea Pierobon đã giải nghệ trong màu áo của Cittadella. Đó cũng chính là đội bóng đầu tiên mà ông đã thi đấu. Ông đang giữ kỷ lục cầu thủ bóng đá già nhất quốc gia Italia. Hiện tại, Andrea Pierobon đang là thủ môn cho câu lạc bộ Cittadella- đội bóng mà ông đã có nhiều năm khoác áo thi đấu.


Aleksandar Duric

Aleksandar Duric

Aleksandar Duric là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sinh năm 1970. Ông bắt đầu sự nghiệp thi đấu của mình trong màu áo Szeged LC vào năm 1992. Cầu thủ gốc Nam Tư đã thi đấu cho 17 câu lạc bộ trong suốt sự nghiệp chơi bóng của mình. Ông đã có tất cả 604 lần ra sân thi đấu và ghi được 386 bàn thắng.

Tiền đạo này đã thi đấu cho rất nhiều đội bóng của Singapore và năm 44 tuổi ông đã quyết định giải nghệ. Aleksandar Duric từng là một vận động viên chèo thuyền trước khi quyết định trở thành một cầu thủ bóng đá. Tuy sinh ra tại đất nước Nam Tư nhưng Aleksandar Duric lại thi đấu trong màu áo của đội tuyển quốc gia Singapore.

Trong suốt quãng thời gian khoác áo cho Singapore từ năm 2007 đến năm 2012, Duric ghi đã ra sân 53 lần và ghi được 23 bàn thắng. Anh ra mắt đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á vào năm 2007, khi đó anh đã 37 tuổi. Cầu thủ sinh tại Nam Tư hiện đang giữ kỷ lục là người ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử giải vô địch Quốc gia Singapore.

Marco Ballotta

Marco Ballotta là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sinh vào năm 1964. Ông đã bắt đầu chính thức sự nghiệp bóng đá của mình vào năm 1982 trong màu áo của câu lạc bộ San Lazzaro. Thủ môn này đã từng thi đấu cho 12 câu lạc bộ khác nhau trong suốt sự nghiệp chơi bóng của mình. Sau 26 năm thi đấu, ông đã ra sân thi đấu tất cả 542 trận. Trong lịch sử bóng đá Italia, Marco Ballotta chính là cầu thủ bóng đá lớn tuổi thứ 2.

Marco Ballotta là cầu thủ già nhất từng thi đấu trong lịch sử Serie A (44 tuổi 38 ngày) trong màu áo Lazio. Và ông cũng chính là cầu thủ nhiều tuổi nhất ra sân ở Champions league (43 tuổi 252 ngày) khi đầu quân cho câu lạc bộ Olympiakos.

Faryd Mondragon

Faryd Mondragon đã bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp  tại câu lạc bộ Deportivo Cali vào năm 1990. Trong sự nghiệp bóng đá của mình,Faryd Mondragon đã thi đấu cho 10 câu lạc bộ khác nhau. Faryd Mondragon đã trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất từng thi đấu tại một vòng Chung kết World Cup. Khi ở độ tuổi 43, anh đã ra sân tại World Cup 2014.

Tại World Cup 2014, đội tuyển quốc gia Colombia của Mondragon bị loại ở tứ kết và ông quyết định từ giã sân cỏ. Trong màu áo đội tuyển quốc gia, ông đã ra sân thi đấu tất cả 51 lần. Faryd Mondragon chính là cầu thủ cuối cùng trong thế hệ vàng của bóng đá Colombia vào những năm 1990.

Trên đây chính là những thông tin về những cầu thủ già nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Hãy thường xuyên theo dõi bóng đá để cổ vũ cho cầu thủ mình yêu thích nhé!

Rate this post