Kì thi THPT Quốc gia đã đi qua nhưng những lo lắng về kết quả thi, chọn trường, điểm chuẩn của trường, … vẫn còn nhiều hoang mang cho các thí sinh. Từ ngày 11/07/2018, kết quả của kì thi THPT Quốc gia đã được công bố rộng rãi, thí sinh biết được điểm số chính xác của mình. Sau thống kê thì dự kiến, điểm chuẩn của các trường Đại học, Cao đẳng khối Y Dược sẽ có xu hướng giảm nhẹ năm 2018

Ngành Y Dược vẫn luôn hút nhiều thí sinh

Vẫn là câu nói quen thuộc “Nhất Y, nhì Dược” – ngành Y Dược luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Qua các năm thì sức hút của ngành Y Dược không ngừng giảm và trong kì tuyển sinh 2018 cũng vậy.

Lý giải về sức hấp dẫn của ngành Y Dược đến từ nhiều lí do, một trong số đó là tính nhân văn cao cả của ngành học này. Khi được có cơ hội làm việc trong lĩnh vực Y Dược, bạn có thể đóng góp phần nào công sức mình để bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người khácn. Vì thế, tầm quan trọng của ngành học này mỗi ngày càng được nâng lên, được nhiều người trân trọng và tin tưởng.

Cũng chính từ sức hút đó, ngoài sự ngưỡng mộ, cơ hội nghề nghiệp của ngành Y Dược được nhận định là khá cao. Theo nhiều nguồn Tin tức thống kê cho thấy tỉ lệ sinh viên Y Dược ra trường có việc làm đúng ngành nghề luôn đứng trong top đầu. Dù bạn học Cao đẳng hay Đại học Y Dược, khi ra trường đều có thể có cơ hội nghề nghiệp rất đa dạng. Y Dược cũng là ngành học rất thiết thực trong cuộc sống. Với những kiến thức, kĩ năng được học, bạn hoàn toàn có thể áp dụng phần nhiều vào ngay đời sống thực tế, không chỉ thực hành nghề mà còn bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Ngoài ra thì mức lương bạn nhận được khi làm việc trong lĩnh vực Y Dược khá hấp dẫn. Công việc ổn định, ít thay đổi cũng khiến nhiều bạn trẻ yêu mến ngành nghề này.

Hình ảnh có liên quan

Ngành Y Dược luôn thu hút nhiều thí sinh đăng kí tuyển sinh

Dự kiến điểm chuẩn các trường Cao đẳng, Đại học Y Dược 2018

Năm thi quốc gia 2018, với cấu trúc ra đề thi cũng như mức độ phân hóa thí sinh và độ khó thì điểm chuẩn ngành Y Dược dự kiến sẽ có xu hướng giảm nhẹ. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, dự đoán điểm chuẩn sẽ giảm bao nhiêu còn quá sớm và quá khó.

Nhìn lại năm 2017, điểm chuẩn vào trường Đại học Y Hà Nội cao nhất ở ngành Y đa khoa với 29,25 điểm. Các ngành còn lại đều dao động từ  khoảng 24 đến 28 điểm. Dự báo năm nay điểm chuẩn của trường Đại học Y Hà Nội cũng như các trường Đại học khác sẽ có xu hướng giảm nhẹ vì đề ra khó với nhiều thí sinh. Một số trường Đại học khác cũng đưa ra dự đoán mức điểm chuẩn giảm 1-3 điểm. Với các trường Cao đẳng Y Dược cũng tương tự, các tin  tuyển sinh cho thấy điểm chuẩn ở những trường này cũng có xu hướng giảm.

Kết quả hình ảnh cho Điểm chuẩn các ngành Y Dược

Điểm chuẩn các ngành Y Dược được dự báo có xu hướng giảm nhẹ

Mức điểm chuẩn tuy giảm nhưng sẽ không giảm nhiều

Theo một số chia sẻ từ chuyên gia giáo dục, tuy dự kiến mức điểm chuẩn vào các trường Cao đẳng, Đại học Y Dược giảm nhưng mức giảm điểm dự kiến sẽ là không nhiều. Nguyên nhân là đến từ chỉ tiêu tuyển sinh của các ngành Y Dược năm 2018 không tăng nhiều so với năm 2017 nên điểm chuẩn không giảm đáng kể. Một nguyên nhân nữa đó là Y Dược luôn là ngành nghề hot được nhiều bạn trẻ theo đuổi hiện nay, do đó Y Dược là một trong những ngành có số lượng người học đăng kí xét tuyển nhiều nhất. Vì lẽ đó, điểm chuẩn giảm theo phổ điểm chung của kì thi THPT Quốc gia 2018 nhưng mức độ cạnh tranh ở ngành Y Dược không hề giảm nhiều.

Một lựa chọn khác cho các thí sinh đăng kí ngành Y Dược có kết quả thi THPT không như mong muốn đó là đăng kí xét tuyển học bạ tại một số trường Cao đẳng tuyển sinh bằng hình thức này. Đây là một hướng đi khác cho các thí sinh. Tuy nhiên các thí sinh cần cân nhắc thật kĩ lựa chọn của mình.

Dự kiến điểm chuẩn Cao đẳng, Đại học Y Dược 2018 sẽ giảm nhẹ, tuy nhiên mức độ cạnh tranh ở ngành nghề này không giảm nhiều. Các thí sinh vẫn cần cân nhắc cẩn thận những lựa chọn của mình.