Mỗi đội bóng luôn cho những cổ động viên rất trung thành, họ chính là fan hâm mộ của đội bóng. Hiện nay, có không ít người hâm mộ bóng đá nhận mình là một gooner chân chính. Vậy gooner là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!


Gooner là gì? Một Gooner chân chính cần nắm được thông tin gì?

Gooner là gì?

Không ít người hâm mộ bóng đá có thắc mắc rằng Gooner là gì. Thực ra đây là tên gọi xuất phát từ những người hâm mộ đội bóng Arsenal. Gooner chính là tên gọi chỉ cổ động viên của Arsenal, đặc biệt là các fan hâm mộ nữ. Họ yêu quý Arsenal bởi vì phong cách thi đấu đầy ấn tượng và hoa mỹ.

Không ít người thường hay nhầm lẫn giữa Gooner và Gunner. Thực tế, ý nghĩa của 2 từ này hoàn toàn khác nhau. Gunner là từ dùng để chỉ pháo thủ, từ này có nghĩa là chỉ câu lạc bộ Arsenal. Còn Gooner là từ dùng để chỉ cổ động viên của câu lạc bộ. Một từ thương hiệu của đội bóng và một từ dùng để chỉ fan hâm mộ. Đây chính là 2 phạm trù hoàn toàn khác biệt.

Khi có ai đó tự nhận bản thân mình là một Gooner thì chắc chắn rằng họ phải yêu quý đội bóng này rất nhiều. Những người này luôn dành rất nhiều tình cảm đặc biệt cho đội bóng của mình. Hiện nay, lực lượng Gooner đang trải dài trên khắp thế giới, từ châu Á, châu Âu cho đến các châu lục khác đều có sự hiện diện của các Gooner chân chính.

>>> Với hệ thống link link sopcast bong da hom nay, các bạn sẽ có thể dễ dàng theo dõi những trận đấu hấp dẫn với chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt nhất. Một Gooner chân chính cũng có thể theo dõi các trận đấu của Arsenal thông qua hệ thống link này.


Gooner là gì? Một Gooner chân chính cần nắm được thông tin gì?

Thế nào là Gooner chân chính?

Chúng ta rất khó có thể diễn tả được thế nào là một Gooner chân chính. Đặc biệt là khi nó được dùng để ám chỉ một lượng fan cụ thể của một đội bóng. Cũng rất khó quy chuẩn được định nghĩa chân chính của một Gooner vì tình yêu dành cho đội bóng của mỗi người là khác nhau, chúng ta không thể nào đong đếm được. Tuy nhiên, cũng có thể xác định được 1 Gooner chân chính dựa vào một số quy chuẩn.

Điều đầu tiên là chúng ta phải hiểu rằng Gooner là gì và dành tình yêu như thế nào cho đội bóng mình yêu thích. Nếu như không có 2 yếu tố này thì chắc chắn rằng đó sẽ không phải là một Gooner chân chính. Chỉ những người thực sự dành tình cảm chân chính cho pháo thủ mới có thể dành thời gian để tìm hiểu những thông tin về đội bóng. Hiểu và nắm rõ được những đặc trưng riêng của đội bóng mình yêu thích chính là điều mà một Gooner chân chính cần biết.

Điều thứ 2 cần phải biết chính là cách thể hiện được tình yêu đối với đội bóng. Nhiều người không ngại ngần thể hiện tình cảm đối với đội bóng. Một ví dụ điển hình chính là có hàng trăm cổ động viên Việt Nam đã túc trực tại sân bay Tân Sơn Nhất để chào đón Ljungberg. Ngoài ra, các Gooner cũng sẵn sàng bây xuyên lục địa để có thể gần gũi và cổ vũ cho thần tượng của mình. Đây chính là một tình yêu chân chính không hề vụ lợi.

Điều cuối cùng mà một Gooner cần phải có chính là trung thành với tình yêu cũng như sự lựa chọn của mình. Rất nhiều người trong thời gian đầu yêu mến đội bóng này nhưng chỉ một thời gian sau lại yêu thích đội bóng khác. Thậm chí có những người còn đưa ra những lời nhận xét không mấy hay ho về lối chơi và phong cách thi đấu của câu lạc bộ. Những hành vi như thế thật không xứng đáng với khái niệm của một Gooner. Và có lẽ rằng chưa thật sự thấu hiểu Gooner là gì và như thế nào mới là Gooner chân chính.

Với phong độ thi đấu rất ấn tượng của câu lạc bộ Arsenal thì rất dễ để có thể hiểu được tại sao lượng fan của đội bóng này lại đông đảo như hiện nay. Với một lối chơi tinh tế, đẹp mắt và fair play nhưng cũng không kém phần hiệu của của câu lạc bộ chính là những yếu tố chinh phục được người hâm mộ. Chắc chắn rằng một Gooner sẽ có thể hiểu được Gooner là gì và tôn trọng đội bóng mình yêu thích cả ở trên sân cỏ và ngoài sân cỏ.

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã có thể giải đáp được Gooner là gì và như thế nào là một Gooner chân chính. Với những gì mà câu lạc bộ Arsenal đã thể hiện, chắc chắn rằng sẽ không làm các Gooner thất vọng. Ngoài ra, những Gooner chân chính cũng sẽ không bao giờ quay lưng lại với đội bóng mình yêu thích chỉ vì thua hay thất bại trận đấu nào đó. Arsenal là một đội bóng luôn tôn trọng phong cách chơi bóng đẹp thì fan của Arsenal lại tôn trọng lối sống đẹp. Tất cả những yếu tố đó đã tạo nên 1 sợi dây liên kết khổng lồ giữa bóng đá với những người hâm mộ.

Rate this post