Hiện nay, ngành Ngôn ngữ Anh được xem là một trong những ngành học tiềm năng và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Trước khi quyết định đăng ký học chuyên ngành nào trước hết chúng ta cần hiểu rõ khái niệm Ngành ngôn ngữ Anh là gì? tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh ra làm gì?.

Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành ngôn ngữ Anh được biết đến là một ngành học chuyên về nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh, mục đích đào tạo chung của ngành học này nhằm giúp cho sinh viên có thể chủ động và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo; bên cạnh đó những sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh cũng sẽ được trang bị thêm những kiến thức hỗ trợ về các lĩnh vực trong xã hội cần đến ngành Tiếng Anh.

Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

***Xem thêm:

Những câu nói hay bằng tiếng Anh ngắn gọn không thể bỏ qua

Những lý do nên học ngành ngôn ngữ Anh

Trong xu thế hội nhập hiện nay có thể nói không thể thiếu đi sự ngoại giao, trao đổi ngôn ngữ bằng tiếng Anh là chủ  yếu vì từ lâu tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn cầu. Hiện nay thế giới đã có khoảng trên 50 quốc gia đang sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính và có gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.Tiếng Anh dần chiếm hóa toàn cầu trong tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, thương mại, truyền thông, lĩnh vực du lịch, ngoại giao thì tiếng Anh lại càng đóng vai trò quan trọng là ngôn ngữ số 1 của các đối tác. Ngôn ngữ Anh (Mỹ) chính là ngành học “hot” hiện nay tại các trường ĐH có đào tạo.

Ngành ngôn ngữ Anh học gì?

Học ngôn ngữ Anh sinh viên sẽ được học và thực hành các môn học về Tiếng như nghe, nói, đọc, viết, phiên âm, phiên dịch, cách thuyết minh, thuyết trình bằng tiếng Anh. Đồng thời cũng có các môn học song song với ngôn ngữ chính đó là các môn học để sinh viên hiểu biết hơn về văn hóa, đất nước, con người Anh quốc, văn hóa trên thế giới, các kiến thức về nền kinh tế toàn cầu để đóng vai trò kết nối các nền văn hóa với nhau.

Ngoài ra các bạn sinh viên còn có cơ hội được tiếp cận với phương pháp dạy học hiện đại, giúp sinh viên phát huy được kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thuần thục. Nhà trường cũng đào tạo chuyên sâu các kỹ năng mềm như thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, khai thác và xử lý thông tin, phản biện, kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề…

Học ngành Ngôn ngữ Anh sinh viên sẽ được học các môn chuyên ngành tiêu biểu đó là: Văn học Anh – Mỹ, Văn hóa Anh – Mỹ, Biên dịch Anh – Việt, Biên dịch Việt – Anh, Phiên dịch thương mại, tiếng Anh dùng trong các lĩnh vực ngoại giao, tài chính ngân hàng, du lịch, trao đổi kinh doanh… Với chương trình học được sắp xếp linh động để sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành phù hợp khả năng và sở thích của mình để phát huy khả năng.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh

  • Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận ở nhiều vị trí công việc khác nhau đa dạng kể đến như: Biên dịch viên, phiên dịch viên cho các công ty, xí nghiệp, cơ quan ngoại giao, cơ quan làm truyền thông thương hiệu của Việt Nam,  dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo hay tạp chí, …

Cơ hội việc làm đang rộng mở với các sinh viên học ngành Ngôn ngữ Anh

Cơ hội việc làm đang rộng mở với các sinh viên học ngành Ngôn  ngữ Anh

  • Sinh viên cũng có cơ hội được đảm nhiệm vị trí chuyên viên truyền thông và tổ chức sự kiện trong các công ty nước ngoài, làm hướng dẫn viên du lịch, lữ hành, quản lý nhà hàng khách sạn.
  • Trở thành giáo viên giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ tiếng Anh tại các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học các nơi.

Có thể nói cơ hội nghề nghiệp của các cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh đang ngày một rộng mở hơn và phát triển không ngừng. Sinh viên bắt kịp được thời thế, tự tin hòa nhập và khẳng định được bản thân trong môi trường quốc tế sẽ có được chế độ đãi ngộ tốt và sự thăng tiến vượt trội. Nếu có ước mơ và đam mê ngành học này các bạn hãy tự tin vào chính mình, chuẩn bị một hành trang tốt nhất để nuôi dưỡng ước mơ công việc trong tương lai của mình.

Bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin về Ngành ngôn ngữ Anh là gì? Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh ra có cơ hội công việc như thế nào. Hi vọng sẽ giúp các bạn có những quyết định đúng đắn cho ngành học mình mong muốn.