Phỏng vấn bằng tiếng anh luôn khiến các ứng viên gặp khó khăn và áp lực mỗi khi xin việc. Những câu hỏi nào sẽ thường được những nhà tuyển dụng đưa ra. Trả lời như thế nào để có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng bây giờ. Hãy cùng theo dõi những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh cơ bản mà nhà tuyển dụng thường đặt ra ngay dưới đây nhé!

Nội dung tóm tắt

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh cơ bản nhất hiện nay

 • What is your greatest strength?

Điểm mạnh của bạn là gì?Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh cơ bản mà các nhà tuyển dụng thường hỏi các ứng viên khi phỏng vấn. Khi được hỏi về câu này bạn cần phải nêu ra điểm mạnh lớn nhất của bản thân mình là gì để cho nhà tuyển dụng thấy. Mặt khác, hãy làm nổi bật về điểm mạnh đó của bạn trong công việc.

Điểm mạnh đó đã sẽ giúp cho công việc thế nào? Điều này khiến bạn có thể trở nên đặc biệt  hơn so với các ứng viên khác. Đối với câu hỏi này bạn có thể trả lời như sau: “I have an extremely strong work ethic. When I’m working on a project, I don’t want just to meet deadlines. Rather, I prefer to complete the project well ahead of schedule”

những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh cơ bản 2

Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh cơ bản nhất hiện nay

 • What is your greatest weakness? ( Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?)

Khi được hỏi về điểm mạnh thì chắc chắn các nhà tuyển dụng sẽ hỏi về điểm yếu của bạn.  Hãy đưa ra điểm yếu của mình một cách trung thực nhất. Kèm với những điểm bạn đang làm để khắc phục nó. Điều này giúp nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn là một người cầu tiến và rất tốt cho công việc sau này.

 • Tell me about yourself ( Hãy giới thiệu về bản thân bạn)

Nhắc đến những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh cơ bản thì không thể thiếu câu: “Tell me about yourself “ được bởi đây là cách để bạn tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Hãy trình bày thông tin cá nhân của mình theo dạng đầy đủ mà lại ngắn gọn nhất?

Họ sẽ không muốn biết quá nhiều về bạn, nhưng khi bạn chia sẻ quá ít thông tin về mình thì họ sẽ nghĩ bạn là người không cởi mở, thân thiện. Bởi vậy, cách tốt nhất bạn nên chia sẻ ngắn gọn về thông tin cá nhân, sở thích, điểm mạnh của mình. Đối với câu này bạn có thể trả lời như sau: “I am glad to introduce that my name is Van. I’m 23 years old. Now, I’m living in Ha Noi. I have 3 years experience as an office staff. In my free time, I like reading book, shopping.

 • Why should we hire you? ( Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?)

Đây là một trong những câu hỏi quan trọng khi bạn trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh. Bạn cần phải đưa ra những lý do thuyết phục nhất để nhà tuyển dụng tuyển chọn bạn. Hãy đưa ra những điểm mạnh của bạn mà các ứng viên khác không có.

Câu trả lời của bạn cần phải ngắn gọn, súc tích, đầy đủ ý sẽ chinh phục bạn, và nên bắt đầu bằng câu trả lời bằng việc đưa ra các lý do như: Thứ nhất, thứ hai,….Để khiến nhà tuyển dụng hiểu vấn đề mà bạn đang nói.

những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh cơ bản 3

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh cơ bản

 • What are your salary expectations? ( Bạn có mong đợi gì về mức lương?)

Mức lương là điều bạn mong muốn thỏa thuận, đề xuất khi đi phỏng vấn. Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh cơ bản mà nhà tuyển dụng hay để cuối cuộc trò chuyện.

Mức lương là một vấn đề tế nhị, nhưng cũng cần phải thẳng thắn giữa hai bên. Do vậy, bạn có thể đánh giá mức lương mà bạn mong muốn một cách khách quan dựa trên năng lực của bản thân. Bạn có thể trả lời là: “My salary expectations are in line with my experience and qualifications.” Rồi đưa ra một con số cụ thể nhất.

>>> Tham khảo thêm: Những câu giao tiếp Tiếng Anh với người nước ngoài thông dụng nhất

Mẹo nhỏ giúp bạn gây ấn tượng khi phỏng vấn bằng tiếng anh

Ngoài việc chuẩn bị trước những câu hỏi và câu trả lời bằng tiếng anh cơ bản khi đi phỏng vấn thì bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng:

 • Sau khi đã nói chuyện với nhà tuyển dụng một thời gian thì bạn có thể gọi đại từ nhân xưng kèm tên của người ấy.
 • Chủ động chào hỏi và giới thiệu tên của mình trước khi được hỏi. Hãy niềm nở giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn để nhà tuyển dụng có thể tiện xưng hô và cảm thấy thân thiết hơn.
 • Giới thiệu về mình, cố gắng nhớ tên của các nhà tuyển dụng. Và sử dụng tên của họ khi giao tiếp và trả lời phỏng vấn.
 • Tích cực đưa ra các câu hỏi với nhà tuyển dụng. Bên cạnh những câu hỏi chuyên môn bạn có thể hỏi những câu hỏi thăm sức khỏe hay bông đùa một cách khéo léo.
 • Bạn cần phải thực sự lắng nghe chăm chú và đưa ra các ý kiến phản hồi để thể hiện mình rất quan tâm đến câu chuyện của phía nhà tuyển dụng. Và đưa ra ý kiến đóng góp một cách tích cực.
 • Cuối cùng, hãy kết thúc cuộc phỏng vấn bằng tiếng anh một cách khéo léo, tinh tế. Đồng thời, bạn cần phải thể hiện sự nhiệt tình cũng niềm vinh hạnh của bạn khi được trò chuyện với nhà tuyển dụng.

Qua những thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn đã tự tin hơn khi đi phỏng vấn bằng tiếng anh rồi chứ. Chúc bạn may mắn cho buổi phỏng vấn sắp tới!