Một trong những ngành được xếp vào ngành có thu nhập hấp dẫn hiện nay là ngành Dược. Dưới đây là những nghề đang hót được nhiều bạn trẻ theo học, những chia sẻ này cũng giúp cho các thí sinh có cơ hội lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mình.

Người lồng tiếng

Trong bất kì một đài truyền hình, phát thanh viên luôn là người chiếm vị trí quan trọng và nhận được rất nhiều ưu ái của nhà đài, nhận được mức lương cao mà không phải mất quá nhiều sức lực. Cũng như vậy, người lồng tiếng cho các bộ phim, TVC, game, quảng cáo .. được sản xuất tại các công ty cung cấp dịch vụ lồng tiếng như Voices,.. hay VTV, SCTV,.. bạn luôn được trưng dụng và có thể kiếm được khoảng 100.000 USD mỗi năm không quá khó.

Người lồng tiếng

Dược sĩ viên                                                                 

Nên học ngành Dược ở đâu để bạn có thể trở thành dược sĩ giỏi? Hiện nay trên cả nước có trên 136 cơ sở đào tạo Y Dược. Tuy nhiên, trong số đó, Bộ giáo dục chỉ phê duyệt đề án giảng dạy cho số ít trường đảm bảo đủ chất lượng đầu vào và đầu ra. Theo thống kê từ nay tới năm 2020, cả nước còn thiếu trên 10.000 Dược sĩ, y sĩ,.. tại các bệnh viện, trạm xá tuyến tỉnh, huyện, xã của cả nước. Thiếu hụt trầm trọng những vùng thuộc khu vực miền núi. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có nhiều lựa chọn công việc, bạn sẽ không bao giờ phải lo thất nghiệp. Ngoài ra, nếu bạn không thích làm việc trong nước còn có thể làm việc tại nước ngoài. Tạo điều kiện cho bạn có thu nhập cao.

Dược sĩ viên

Chuyên viên tư vấn Kinh tế – Quản trị – Xuất Nhập khẩu

Đây là một trong những ngành nghề có tỷ lệ tuyển dụng rất cao, chiếm tới 40%. Riêng tại TPHCM, giai đoạn 2014 – 2020, dự kiến nhu cầu nguồn nhân lực nhóm ngành này sẽ chiếm tỷ trọng 10% tổng nhu cầu của cả nước, mức lương tương đương với ngành Dược.

Chuyên viên IT

Trong bối cảnh mạng lan tỏa toàn cầu, xóa nhòa ranh giới không gian và thời gian, ngành học công nghệ thông tin ngày càng Hot và cần thiết trong xã hội. Bởi hiện nay, tất cả các cơ quan, đơn vị hoạt động kể cả nhà nước hay tư nhân chuyên viên mạng rất dễ tìm việc. Nếu bạn có năng lực, là người sáng tạo, óc logic và thật sự yêu thích công nghệ thì bạn nên theo đuổi ngành này.

Mỗi ngành nghề lại phù hợp với một một đối tượng khác nhau. Vì thế, nếu bạn đam mê ngành  Dược và cống hiến cho toàn xã hội, có thể học Cao đẳng Dược chuyên nghiệp.