Ngành học là một trong những yếu tố quyết định đến nghề nghiệp cũng như tương lai của bạn sau này. Vậy làm thế nào để chọn được ngành học thích hợp , ngành học nào sẽ có cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra trường? Đây cũng là vấn đề được nhiều bạn quan tâm và tiềm hiểu. Để giúp các em có cái nhìn toàn diện và sâu sắc về vấn đề này hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những ngành đáng học nhất hiện này để tham khảo. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Ngành quản trị kinh doanh

tham-khao-nhung-nghanh-dang-hoc-nhat-hien-nay
Quản trị kinh doanh- ngành mang lại thu nhập cao cho bản thân

Kinh doanh là một trong những ngành thu hút nhiều lượt thí sinh đăng ký . Theo số lượng thống kê của bộ Giáo dục & Đào tạo cho biết, ngày 28/7/2018, cả nước có 304.494 thí sinh  điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học. Trong đó khối ngành kinh doanh và quản lý có số lượng nguyện vọng đăng ký nhiều nhất với 739.040 thí sinh đăng ký.

Ngành kinh doanh là ngành mang lại cơ hội việc làm lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, phạm vi làm việc rộng . Khi đất nước phát triển, hội nhập nền kinh tế quốc tế, nhiều công ty, doanh nghiệp cá nhân ra đời; Đây sẽ là cơ hội lớn  cho nhiều em sinh viên học chuyên ngành quản trị kinh doanh sau khi ra trường có thể xin việc làm dễ dàng hơn. Học kinh doanh các em có thể phát triển kĩ năng toàn diện, công việc và môi trường làm việc sau khi ra trường năng động hơn. Do nền kinh tế nước ta hiện nay là nên kinh tế thị trường, hội nhập nền kinh tế quốc tế , vì thế ngành này có tính liên thông và hội nhập quốc tế cao. Khả năng thăng tiến nhanh và thu nhập cá nhân cao.

Vì vậy, ngành quản trị kinh doanh là được đánh giá là một trong những nghề mà các em đáng chọn để học đấy.

Ngành báo chí – Truyền thông

tham-khao-nhung-nghanh-dang-hoc-nhat-hien-nay
Ngành báo chí – truyền thông là ngành tạo nên con người năng động, thích khám phá

Truyền thông – báo chí là một trong những nghành học tiềm năng , cơ hội việc làm lớn , là nghành năng động, được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người. Những người theo học nghành này đều có xu hướng muốn được tự do, được đi nhiều nơi và khám phá những điều mới về xã hội, về đời sống con người,…Được trải nghiệm cuộc sống trên mọi miền đất nươc trên dải hình chữ S

Những sinh viên theo đuổi ngành báo thường là những người năng động , thích khám phá, học hỏi những cái mới. Hơn nữa, báo chí – truyền thông trong những năm gần đây có những bước phát triển mạnh mẽ và có nhiều đổi mới đột phá, học báo bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, sẵn sàng trở thành nhà báo đa phương tiện. Cả nước có tất cả 982 cơ quan báo chí, tạp chí, do đó cơ hội việc làm lớn đối với nhiều sinh viên học báo chí sau khi ra trường.

Sau khi tốt nghiệp ngành báo chí các em có thể làm phóng viên, copywrite, biên tập viên, phát thanh viên, người làm chương trình truyền hình, bình luận viên thể thao,…

Với những sinh viên học truyền thông có thể viết bài, cũng có thể làm báo hoặc làm việc tại các công ty, tôt chức truyền thông.

Nghành công nghệ thông tin

Với sự bùng nổ thông tin như thời đại hiện nay, thì nghành công nghệ thông tin không thể thiếu trong nhóm danh sách những ngành đáng học nhất hiện nay được. Bởi nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực dân IT của xã hội rất cao, chính vì vậy mà những sinh viên IT sau khi tốt nghiệp đều có việc làm.

Tốt nghiệp công nghệ thông tin bạn có thể trở thành những lập trình viên chuyên nghiệp, hay có thể làm kiểm duyệt chất lượng phần mềm, có thể trở thành chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản trị mạng, quản lý dữ liệu, kỹ thuật phần cứng máy tính; Chuyên gia quản lý , kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin,… Nếu bạn không muốn làm những công việc trên, bạn có thể trở thành một giảng viên giảng dạy tại các trường có đào tạo nghành công nghệ thông tin.

Cơ hội việc làm chính là cơ hội chúng ta cần nắm bắt, nhất là thời đại công nghệ 4.0, thời đại bùng nổ thông tin.

Nghành ngôn ngữ anh

tham-khao-nhung-nghanh-dang-hoc-nhat-hien-nay
Ngôn ngữ anh là một trong những ngành tiềm năng về cơ hội việc làm

Một trong những lý do quyết định đến việc lựa chọn ngành học là việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường. Và ngành ngôn ngữ anh cũng không ngoại lệ. Một trong nhưng lý do mà nhiều bạn trẻ chọn ngành ngôn ngữ anh như vậy là do cơ hội việc làm lớn. Chính sự hội  nhập quốc tế, nên ngành ngôn ngữ anh lại là một lợi thế, phạm vi làm việc rộng.

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh có thể trở thành một nhà ngoại giao tài giỏi, hãy nhưng hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Có thể giảng dạy tại các trung tâm tiếng anh, các trường đại học, các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Làm việc tại các công ty nước ngoài với mức thu nhập cá nhân cao. Nếu bạn là người có khả năng và bản lĩnh có thể thành lập riêng cho mình một trung tâm dạy học tiếng anh.

Ngành công an- quân đội

tham-khao-nhung-nghanh-dang-hoc-nhat-hien-nay
Ngành cảnh sát- quân đội giúp rèn luyện tính kỷ luật cho bạn

Những năm gần đây, xu hướng thí sinh đăng ký theo học các ngành công an, caanhr sát, quân độ ngày càng cao. Nhiều trường có điểm chuẩn cao , một số nghành vượt qua ngưỡng 30 điểm , do nhu cầu học lớn. Tại sao vậy? bởi đây là những ngành được nhà nước có những chính sách ưu tiên riêng. Không những không phải lo việc làm sau khi ra trường, không phải đóng tiền học phí và một kì học như vậy sẽ được nhà trường trợ cấp thêm tiền.

Môi trường quân đọ, cảnh sát luôn được đào tạo nghiêm ngặt, chuyên nghiệp. Vì thế đây sẽ là cơ hội cho nhiều người rèn luyện bản thân, rèn luyện đạo đức, nhân cách con người. Là lý do nhiều gia đình cho con theo học ngành này.

Trên đây là một số nghành học đáng học nhất mà chúng tôi đưa ra để các bạn tham khảo. Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với bài viết này sẽ mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích.