Trình độ tiếng Anh B1 là gì và những đối tượng nào sẽ cần đến bằng cấp này? Những vấn đề này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận. Dưới đây các giảng viên chuyên ngành hàng đầu sẽ bật mí chi tiết những thông tin liên quan, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nội dung tóm tắt

Giải thích trình độ tiếng Anh B1 là gì

Chứng chỉ tiếng Anh B1 được biết đến đó là trình độ tiếng Anh bậc 3 ở trong KNLNN  bậc dành cho người Việt. Theo đó, trình độ ngoại ngữ B1 sẽ tương đương với chứng chỉ tiếng Anh C theo như Quyết định số 177/ QĐ-TCBT ngày 30/01/1993.

Tính đến thời điểm hiện tại, theo đúng với Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT thay thế cho Quyết định 177, phía hệ thống chứng chỉ mới bao gồm 6 bậc theo mức độ tăng dần (cụ thể là A2, B1, B2, C1, C2) sẽ tương đương với trình độ cơ bản, trung cấp và cao cấp. Trình độ ngoại ngữ theo KNLNN 6 Bậc sẽ được áp dụng đó là trình độ chuẩn Ngoại ngữ ở Việt Nam, quy định tại Thông tư số 01/2014/ TT-BGDĐT.

Đối với việc quy đổi trình độ tiếng Anh B1 sẽ tương đương sang 6 bậc khung tham chiếu Châu Âu được thể hiện cụ thể ở bảng dưới đây:

Bạn biết được gì về trình độ tiếng Anh B1?

Những trường hợp cần đến bằng tiếng Anh B1

Bằng tiếng Anh B1 tương đương sẽ dành cho các đối tượng không chuyên, chỉ cần chứng chỉ để đáp ứng về nhu cầu học tập, làm việc ở trong nước. Theo đó, các đối tượng cần đến chứng chỉ tiếng Anh B2 tương đương được kể đến đó là:

Bạn biết được gì về trình độ tiếng Anh B1?
Những trường hợp cần đến bằng tiếng Anh B1

>>> List những câu nói tiếng Anh hay về sự tự tin

+ Sinh viên lên cao học muốn được miễn thi môn Ngoại ngữ đầu vào (theo đúng với Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT).

+ Đối tượng tham gia nghiên cứu sinh bảo vệ luận án, luận văn thạc sĩ (theo như Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT).

+ Sinh viên tham gia nộp hồ sơ nghiên cứu sinh.

+ Sinh viên không chuyên Ngoại ngữ muốn được xét tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học.

+ Học sinh cấp 3 muốn được miễn thi môn tiếng Anh ở trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

+ Hoặc là một số những ngành nghề sẽ yêu cầu có chứng chỉ ngoại ngữ nhằm thi tuyển công chức, viên chức.

+ Học sinh/ sinh viên cần đến bằng B1 Châu Âu tương đương để đi du học.

Tìm hiểu về hình thức đăng ký thi bằng tiếng Anh B1

Hiện tại, đa số các trường đều áp dụng 2 hình thức tham gia đăng ký thi tiếng Anh B1, cụ thể:

  • Nộp hồ sơ trực tiếp đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ, đóng lệ phí bằng tiền mặt và sẽ giữ hóa đơn.
  • Tham gia đăng ký qua hình thức online và chuyển khoản lệ phí.

Theo đó, hồ sơ tham gia đăng ký dự thi chứng chỉ bằng tiếng Anh B1 sẽ bao gồm:

+ Phiếu đăng ký dự thi theo đúng mẫu của trường dán ảnh chân dung 4x6cm.

+ Gồm 2 – 4 hình chân dung 4x6cm có ghi rõ họ và tên, ngày/ tháng/ năm sinh ở phía mặt sau để vào trong một phong bì.

+ 01 bản photo có Chứng minh Nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu/ Giấy phép lái xe.

Lưu ý: Ảnh chân dung 4x6cm phải được chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất, chưa qua chỉnh sửa. Đối với một số trường hợp, sẽ yêu cầu các bạn nộp bản photo giấy nộp tiền qua ngân hàng khi tham gia đăng ký dự thi bằng tiếng Anh B1 theo hình thức trực tuyến.

Chia sẻ về cách kiểm tra trình độ tiếng Anh B1

Quá trình kiểm tra trình độ tiếng Anh B1 sẽ giúp cho các bạn tự đánh giá được khả năng của mình đang ở mức nào. Trên cơ sở đó sẽ xác định được kế hoạch ôn tập nhằm có thể thi đạt chứng chỉ sớm nhất có thể. Theo đó, các bạn có thể tiến hành test trình độ tiếng Anh B1 thông qua một số các phương pháp cụ thể như sau:

– Tự kiểm tra trình độ bằng việc làm bài thi thử: đây chính là cách test trình độ tiếng Anh B1 nhanh và đơn giản nhất. Các bạn chỉ cần tải về một số đề luyện thi có sẵn và làm ngay tại nhà là đã có thể kiểm tra được trình độ của chính mình. Nhưng cách này sẽ hạn chế về quá trình lựa chọn tài liệu, hoặc là dạng đề thi thử phù hợp.

– Nhờ vào bạn bè hoặc là người thân hỗ trợ: nếu như bạn có bạn bè hoặc là người thân có trình độ tiếng Anh cao, kiến thức am hiểu rộng về bài thi tiếng Anh thì nên áp dụng phương pháp này nhé!

– Có thể tham gia vào từng buổi kiểm tra về trình độ tiếng Anh B1 Châu Âu miễn phí ở một số các đơn vị đào tạo cấp chứng chỉ uy tín. Tại đây sẽ tiến hành tổ chức những buổi test chuẩn tiếng Anh B1, khi đó bạn sẽ được tham gia làm từng bài thi thử và sẽ được thông báo về kết quả thi. Đây cũng là một trong số những phương án hiện nay được nhiều người sử dụng, vì nó mang lại kết quả chính quả, hiệu quả tốt so với những phương án được liệt kê ở trên.

Vậy, trình độ tiếng Anh B1 làm được gì?

Theo như những chuyên gia hàng đầu nhận định trình độ tiếng Anh B1 sẽ đủ để tương tác về từng chủ đề quen thuộc với những người nói tiếng Anh. Tại nơi làm việc, những người có trình độ tiếng Anh B1 sẽ đọc được từng báo cáo đơn giản về từng chủ đề quen thuộc, soạn được email đơn giản về những chủ đề ở trong lĩnh vực của họ. Nhưng trình độ B1 là không đủ để làm việc hoàn toàn bằng tiếng Anh. Cụ thể:

Bạn biết được gì về trình độ tiếng Anh B1?
Trình độ tiếng Anh B1 làm được gì?

>>> Tổng hợp các từ vựng tiếng Anh bắt đầu bằng chữ Y

+ Hiểu được nội dung ý chính đối với từng vấn đề quen thuộc.

+ Đối phó được toàn bộ những tình huống có thể phát sinh khi đến một nơi dùng đến ngôn ngữ tiếng Anh.

+ Viết được từng nội dung chủ đề quen thuộc cũng như sở thích.

+ Mô tả được từng kinh nghiệm, ước mơ/ hoài bão, sự kiện và đưa ra được từng lý do, giải thích ngắn gọn từng ý kiến, quan điểm cũng như kế hoạch của chính bản thân mình.

Kết luận

Hẳn với toàn bộ những thông tin ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về bằng tiếng Anh B1 và hình thức tham gia đăng ký thi như thế nào. Mọi người nên tìm hiểu, tham khảo ý kiến để tìm được địa chỉ học cũng như thi bằng ngoại ngữ B1 uy tín nhất hiện nay nhé!