Cùng IbongdaTV tìm hiểu thông tin cơ bản về tiểu sử của Lương Xuân Trường, một cầu thủ bóng đá rất nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay qua bài viết sau đây.


Tìm hiểu thông tin cơ bản về tiểu sử của Lương Xuân Trường

Tiểu sử Lương Xuân Trường

Lương Xuân Trường sinh ngày 28 tháng 4 năm 1995 tại Tuyên Quang. Trong gia đình anh có 2 người con và Xuân Trường là con trai út. Cha của anh làm việc tại Công ty Điện lực Tuyên Quang. Trước kia, ông cũng từng là một cầu thủ bóng đá nghiệp dư trong đội tuyển quân đội và là giám đốc của đội bóng đá nam Công ty điện lực Tuyên Quang. Cha anh chính là người đã truyền cảm hứng chơi bóng và cũng là huấn luyện viên đầu tiên trong sự nghiệp bóng đá.

Xuân Trường đang chơi ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, anh cũng tham gia thi đấu cho một số câu lạc bộ bóng đá nước ngoài theo hình thức cho mượn.

Tính đến thời điểm hiện tại, Lương Xuân Trường đã đạt được rất nhiều thành tính ấn tượng trong sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình. Chúng ta hãy cùng điểm qua về những thành tích mà anh đã đạt được:

  • Danh hiệu Á quân cùng đội tuyển U19 Việt Nam tại giải U19 Đông Nam Á trong hai năm 2013 và 2014
  • Danh hiệu Á quân cùng đội tuyển U22 tại U22 Đông Nam Á năm 2014 được tổ chức ở Brunei
  • Năm 2014, Vô địch giải U21 Quốc tế khi đang thi đấu trong màu áo của U19 câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai
  • Đạt hạng 3 cùng đội U23 Việt Nam tại giải giao hữu quốc tế U50 được tổ chức ở Thái Lan năm 2017
  • Năm 2018, giành được vị trí Á quân U23 châu Á cùng đội tuyển U23 Việt Nam
  • Vô địch giải đấu giao hữu Cúp Tứ Hùng được tổ chức vào tháng 8/2018 cùng tuyển Olympic Việt Nam
  • Hạng Tư ASIAD 18 cùng tuyển Olympic Việt Nam
  • Giành chức Vô địch AFF Cup 2018 cùng tuyển Quốc gia Việt Nam

Sự Nghiệp Của Lương Xuân Trường

Tuyển Trẻ

Đội nhi đồng tại tỉnh Tuyên Quang

Khi ông Lương Bách Chiến nhận thấy niềm đam mê với trái bóng và tiềm năng của con trai mình đã đồng ý cho Xuân Trường tham gia vào tập luyện tại đội bóng đá nhi đồng Tuyên Quang. Trong suốt quá trình tập luyện tại đội bóng đá nhi đồng tỉnh Tuyên Quang, Xuân trường đã đạt được nhiều thành tích và bằng khen trong các giải thi đấu từ cấp tỉnh cho đến cấp quốc gia.


Tìm hiểu thông tin cơ bản về tiểu sử của Lương Xuân Trường

Học viện Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal – JMG

Ngày 16 tháng 11 năm 2012, Xuân Trường cùng với 3 cầu thủ khác là Tuấn Anh, Công Phượng, Đồng Triều của Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal – JMG đã được giám đốc kỹ thuật của câu lạc bộ Arsenal Steve Morrow đã gửi quyết định triệu sang Trung tâm huấn luyện Arsenal tại London để tập luyện. Tại đây họ đã được thi đấu cọ xát cùng với các cầu thủ U17 Arsenal.

Tại U19 Việt Nam

Khi nền bóng đá của Việt Nam đang bị rơi vào thời kỳ bị bao trùm bởi các tệ nạn bán độ, người hâm mộ đã dần mất niềm tin vào nền bóng đá đang bị sa sút của Việt Nam thì đội tuyển U19 Việt Nam đã xuất hiện và lấy lại niềm tin của người hâm mộ.

Nòng cốt của đội tuyển chính là những cầu thủ đến từ học viện Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal – JMG, trong đó có cả Lương Xuân Trường, đội tuyển U19 Việt Nam đã có những màn trình diễn hết sức ấn tượng với những kỹ thuật vô cùng đẹp mắt trong các trận đấu.

Thi đấu chuyên nghiệp

Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (Việt Nam)

Năm 2015, Xuân Trường cùng lứa cầu thủ của khóa một tại học viện Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal – JMG được chủ tịch Đoàn Nguyên Đức triệu tập lên thi đấu tại giải V-League 2015 trong màu áo câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai.

Câu lạc bộ Incheon United (Hàn Quốc)

Đến ngày 28 tháng 12 năm 2015 Xuân Trường đã chuyển sang thi đấu cho Câu lạc bộ  Hàn Quốc Incheon United, đội bóng đang thi đấu tại K League Classic, theo diện cho mượn trong vòng 2 năm. Mức phí chuyển nhượng của Xuân Trường cho bản hợp đồng này được cho là khoảng 300.000 USD/năm.

Theo chia sẻ của giám đốc câu lạc bộ Incheon United thì đây là một sự kiện lớn tại Hàn Quốc vì trong suốt 30 năm qua, các câu lạc bộ của Hàn Quốc chưa bao giờ chuyển nhượng một cầu thủ nào tại khu vực Đông Nam Á.

Sau khi mùa giải K League 2016 kết thúc, câu lạc bộ Incheon United đã xếp thứ 10 trên tổng số 12 đội bóng. Lương Xuân Trường được ra sân 4 trận (2 trận thắng và 2 trận thua) trên tổng số 38 trận của cả mùa giải.

Gangwon FC (Hàn Quốc)

Vào ngày 21 tháng 12 năm 2016, Xuân Trường đã chuyển từ Incheon United sang thi đấu cho Gangwon FC dưới dạng hợp đồng cho mượn. Thời hạn của bản hợp đồng này là 1 năm. Sau đó, vào đầu năm 2018, anh kết thúc hợp đồng và trở về thi đấu trong màu áo của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai.

Trên đây chính là vài nét về tiểu sử Lương Xuân Trường – một cầu thủ trẻ tài năng trong nền bóng đá của Việt Nam. Hãy thường xuyên theo dõi truc tiep bong da và cập nhật thông tin liên quan đến các giải đấu để theo dõi những màn trình diễn vô cùng ấn tượng của cầu thủ này.

Rate this post