Dù là một người hâm mộ bóng đá Việt Nam hay là một người có sự quan tâm đặc biệt tới môn thể thao vua thì chắc hẳn các bạn cũng sẽ quan tâm tới vấn đề Việt Nam vô địch Seagame mấy lần. Hãy cùng Soi Kèo Tốt tìm hiểu một số thông tin về bóng đá Việt Nam để nhận định ty le keo nha cai chính xác hơn.

Việt Nam vô địch Seagame mấy lần? 

Theo thông tin mà chuyên trang Soikeo Tốt tổng hợp lại từ những kỳ Seagame đã diễn ra. Từ trước tới nay, đội tuyển Việt Nam chỉ dành được cúp vô địch Seagame duy nhất một lần. Cụ thể, đội tuyển Việt Nam đã giành được chức vô địch vào năm nào thì hãy tiếp tục tìm hiểu trong những nội dung sau đây.


Việt Nam vô địch Seagame mấy lần? 

Việt Nam vô địch Seagame vào năm nào?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Seagame một lần duy nhất vào năm 1959. Tuy nhiên, lần giành được cúp vô địch đó đã gây ra rất nhiều sự tranh cãi. Lý do rất đơn giản của điều này chính là vào năm 1959, đội tuyển bóng đá nam của chúng ta đã giành được cúp vô địch nhưng lại với tên gọi là SEAP Seagame, đây chính là tiền thân của Đại hội thể thao Đông Nam Á. Trong lần chiến thắng đó, chúng ta đã giành được cúp ở ngay trên sân của đối thủ truyền kiếp Thái Lan. Cũng chính vì thế mà tới thời điểm hiện tại có rất nhiều người không công nhận rằng đội tuyển Việt Nam đã từng vô địch Seagame.

Thêm một nguyên nhân nữa gây ra sự tranh cãi này chính là đội tuyển Việt Nam trong thời điểm đó là đội tuyển Việt Nam Cộng Hòa hay Đội tuyển Miền Nam chứ không phải là đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Dẫu vậy, chúng ta vẫn đã từng có một thời kỳ thi đấu đỉnh cao và trong thời điểm đó đội tuyển Thái Lan không xứng để làm đối thủ của chúng ta, đây chính là đội bóng mạnh nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Thành tích của Việt Nam qua các kỳ Seagame

Trong nhiều thập kỷ trước, khi tinh thần của nền bóng đá nước nhà chưa cao, nhu cầu giải trí còn hạn chế nên bóng đá không nhận được nhiều sự ủng hộ của người hâm mộ. Thành tích qua các kỳ Seagame của nước ta sẽ được Soi Kèo Tốt tổng kết từ năm 1991.

Năm 1991, chính là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam tham dự Seagame. Trong thời điểm này, nền bóng đá của nước ta chưa được đánh giá cao về tính kỷ luật, đã có nhiều sự cố xảy ra khi các cầu thủ đã lần lượt đảo ngũ và bắt buộc phải thay thế bằng những cầu thủ không chuyên. 


Thành tích của Việt Nam tại đấu trường này

Sau khi kết thúc đại hội thể thao với duy nhất 1 điểm ở trong vòng bảng, 1 trận hòa cùng với 2 trận thua. Cuối cùng đã phải về nước trong nuối tiếc và cũng không có tên tuổi của một cầu thủ nào được nhắc tới.

Cho tới kỳ Seagame 17, đội tuyển Việt Nam mới có thể triệu tập được những cầu thủ nổi tiếng nhưng thực lực của các cầu thủ vẫn còn rất yếu nên không thể đạt được những thành tích như mong muốn.

Trong kỳ Seagame 21 được tổ chức vào năm 2001, đội tuyển Việt Nam cũng chỉ dừng chân tại vòng bảng. Việc chỉ giành được 1 chiến thắng duy nhất đã khiến cho chúng ta phải dừng chân tại vòng bảng và đội tuyển nước nhà lại một lần nữa lỡ hẹn cùng với trận bán kết.

Thành tích tốt nhất trong các kỳ Seagame 18, 20, 22, 23, 25, 27 thành tích tốt nhất của đội tuyển Việt Nam chính là huy chương bạc.

  • Năm 1995: SEA Games 18 – Thành tích: Huy chương bạc
  • Năm 1999: SEA Games 20 – Thành tích: Huy chương bạc
  • Năm 2003: SEA Games 22 – Thành tích: Huy chương bạc
  • Năm 2005: SEA Games 23 – Thành tích: Huy chương bạc
  • Năm 2009: SEA Games 25 – Thành tích: Huy chương bạc
  • Năm 2013: SEA Games 27 – Thành tích: Huy chương bạc

Kỳ Seagame 19 được tổ chức vào năm 1997, thành tích của đội tuyển Việt Nam chính là huy chương đồng. Tuy đây là một thành tích không cao nhưng cũng đã giúp chúng ta dần khẳng định được vị thế của mình. 

Trong kỳ Seagame năm 1995, đội tuyển Việt Nam đã có thể lọt vào vòng bán kết nhưng lại chạm trán với đội tuyển Thái Lan, một đội bóng rất mạnh. Chính vì thế, các chàng trai của chúng ta lại một lần lỡ hẹn với trận chung kết và phải chấp nhận giành được tấm huy chương đồng trong trận tranh giải 3 cùng với đội tuyển Singapore.

Sea Game 24 được tổ chức năm 2007, thành tích của kỳ Seagame này chính là bán kết. Sau 2 trận thắng tại bảng B chúng ta đã bất ngờ để thua trước đội tuyển Myanmar. Bàn thua thất vọng ngay trên loạt đá luân lưu đã gây ra rất nhiều điều tiếc nuối đối với người hâm mộ. Thậm chí, chúng ta còn trắng tay khi để thua Singapore trong trận đấu giành huy chương vàng.

Tại kỳ Seagame 26, đội tuyển Việt Nam cũng đã tiến tới bán kết. Đây là một kỳ Seagame thành công đối với các hạng mục thi đấu nhưng với bóng đá thì lại là một chuyện vô cùng buồn bã.

Hy vọng với những thông tin mà SoiKeoTot đã cập nhật trong bài viết trên đã giúp cho các bạn có thể giải đáp được thắc mắc của bản thân.

Rate this post