Hiện nay, tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến và được nhiều người sử dụng trên thế giới. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số app học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho bạn đọc.

Các bí quyết học tiếng Anh giao tiếp 

Trong xã hội ngày nay, giao tiếp bằng tiếng Anh đã ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Việc có thêm một ngoại ngữ sẽ là một lợi thế giúp bạn mở mang kiến thức, các mối quan hệ xã hội và có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, đối với nhiều người, dù đã đầu tư công sức để học tiếng Anh nhưng vẫn không mang lại hiệu quả như mong muốn. Dưới đây là một số phương pháp học tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Lên kế hoạch học tập cụ thể

Đầu tiên, trước khi bắt đầu việc học tiếng Anh cơ bản, bạn hãy tham khảo các tư liệu để có một cái nhìn tổng quan về ngoại ngữ này. Việc lập một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn và nắm rõ được năng lực học tập của bản thân. Chính vì vậy, bạn hãy lập bảng lên kế hoạch học tập chi tiết gồm những mục tiêu và thời gian học hợp lý.

Học ngoại ngữ qua sách báo hoặc xem phim

Bên cạnh việc học tập trong những trang sách tẻ nhạt, bạn hãy sáng tạo cách học ngoại ngữ thú vị khác như xem một bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh. Khi xem phim, bạn hãy chú ý đến cấu trúc câu, trật tự từ và cách sử dụng thì trong phim. Cách học này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Anh của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên nghe các đoạn hội thoại bằng tiếng Anh qua radio hoặc các bản tin nước ngoài để sưu tập những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp thường được sử dụng trong giao tiếp. Đồng thời, việc này còn giúp nâng cao khả năng phản xạ trong giao tiếp của bạn. Đọc và luyện nghe tiếng Anh thường xuyên chính là cách học hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

app học tiếng Anh giao tiếpApp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Xem thêm: Những câu nói hay bằng tiếng Anh ngắn gọn không thể bỏ qua

Hình thành những nhóm học tập

Việc học tiếng Anh cùng với những người khác sẽ giúp bạn biết được những lỗ hổng kiến thức của mình ở đâu. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội thảo luận với người khác về những nội dung và tài liệu trong học tập, giúp bạn ghi nhớ được các từ vựng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học hỏi được những kinh nghiệm học tập từ người khác cũng như họ cũng sẽ học được từ bạn.

Học ngoại ngữ online

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, có rất nhiều phần mềm học online được ra đời. Các ứng dụng học ngoại ngữ này khá thuận tiện, bạn chỉ cần tải ứng dụng về smartphone và có thể học ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi, với những thao tác đơn giản.

Bên cạnh đó, nhiều trung tâm ngoại ngữ đã xây dựng những mô hình học trực tuyến để phục vụ nhu cầu của người học. Tại đó, người học sẽ được tiếp cận với kho dữ liệu kiến thức ngoại ngữ, hay các tài liệu như sách, video clip… thông qua một tài khoản được kết nối với kho dữ liệu này.

Một số app học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất

Duolingo

Duolingo là một trong những ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp được đánh giá tốt và mang lại hiệu quả. Đây là một app học tiếng Anh giao tiếp miễn phí trên điện thoại nên có thể giúp người học theo dõi quá trình học tập và tiến độ trong ngày.

Duolingo xây dựng chương trình học tập từ căn bản đến nâng cao, với hệ thống bài học được chia theo từng chủ đề và các cấp độ khác nhau. Do đó, người học phải hoàn thành từng bài mới có thể chuyển sang phần tiếp theo.

Ứng dụng giúp người học rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh bao gồm nghe, nói, đọc và viết thông qua cách thức tương tự như chơi trò chơi. Ngoài ra, app học tiếng Anh giao tiếp này còn giúp người học cải thiện được vốn từ vựng và ngữ pháp qua các câu hỏi và hoàn thành các bài học.

app học tiếng Anh giao tiếpApp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Xem thêm: Ghi nhớ từ vựng tiếng Anh bắt đầu bằng chữ X và kết thúc bằng chữ X

English Grammar Ultimate

Đây là một app học tiếng Anh giao tiếp được nhiều người lựa chọn sử dụng để hỗ trợ học tập. Ứng dụng này sẽ giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh bằng cách chỉ những lỗi sai phổ biến trong các đoạn hội thoại và câu, đồng thời chỉ ra cách dùng ngữ pháp chính xác nhất. Đặc biệt, sau mỗi bài học English Grammar Ultimate sẽ đưa ra bài tập trắc nghiệm để bạn ôn tập lại kiến thức vừa học.

SpeakingPal

Đây là một app học tiếng Anh giao tiếp trên di động giúp người học có thể cải thiện khả năng nói nhanh chóng. SpeakingPal được trang bị công nghệ nhận diện giọng nói vô cùng chính xác.

Trong ứng dụng này, các cuộc hội thoại với người bản xứ sẽ được mô phỏng để giúp người học luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo hơn. Bên cạnh đó, các bài học sẽ được chia thành từng cấp độ với mức độ khó tăng dần để bạn theo dõi được sự tiến bộ của mình

Memrise

Memrise là app học tiếng Anh giao tiếp cung cấp giải pháp tốt nhất cho các thành viên có thể tạo khóa học giao tiếp và các câu hỏi. Dựa trên cơ sở đó, người học có thể lựa chọn được bài học và lộ trình tốt nhất cho mình.

Hiện nay, dữ liệu cộng đồng trên Memrise rất lớn, bạn có thể tìm kiếm các khóa học tiếng Anh với đa dạng các chủ đề khác nhau. Ngoài ra, ứng dụng này còn có chế độ học offline không cần phải có kết nối Internet. Đây cũng là một trong những app học tiếng Anh hiệu quả và được nhiều người tải về nhiều nhất trên App Store.

Tổng hợp