Trong cuộc sống sẽ có rất nhiều điều cần suy ngẫm, cũng có những câu nói gây “shock” nhưng rất đáng để chúng ta phải học hỏi. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm những cụm cấu trúc những câu nói bằng tiếng Anh ngắn gọn ý nghĩa nhất để giao tiếp cũng như văn viết.

Nội dung tóm tắt

Trưởng thành hơn từ những câu châm ngôn cuộc sống

Con người rồi ai cũng sẽ phải trưởng thành, bước qua những suy nghĩ và hành động hồn nhiên vụng dại, đó là tuổi thơ có tuổi trẻ thì mới có trưởng thành.  Và khi chúng ta càng trưởng thành thì bạn sẽ càng nhận ra rằng sự tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi thật phí phạm thời gian và ảnh hưởng đến suy nghĩ của bản thân. Thế nhưng không phải ngẫu nhiên mà con người ta bỗng trưởng thành lên được, đó là sự va vấp, là nỗi đau và là cả những niềm hân hoan hạnh phúc vậy nên những gì là thuận tự nhiên thì chúng ta cũng nên thuận theo nó.

Bạn Mỹ Linh – Chuyên viên tư vấn thiết kế nhà mái thái cho biết: “Mình không giỏi tiếng Anh lắm, nhưng các câu nói ngắn bằng tiếng Anh mà có ý nghĩa thì mình rất thích tổng hợp và lưu giữ, đôi khi giao tiếp khách nước ngoài mình đem ra áp dụng, tuy ngắn gọn văn tắt nhưng lại mang lại niềm vui thích cho người khác nên mình rất thích sưu tầm.”

Chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức trong cuộc sống nhưng chỉ cần bạn nới dần các giới hạn quanh mình bằng cách nhìn khác đi, suy nghĩ tích cực hơn thì rất nhiều việc xung quanh sẽ tìm ra cách giải quyết.

Những câu nói hay bằng tiếng Anh ngắn gọn ý nghĩa

Những câu nói hay bằng tiếng Anh ngắn gọn ý nghĩa

Những câu nói hay bằng tiếng Anh ngắn gọn không thể bỏ qua

Những câu nói tiếng Anh hay và ý nghĩa dưới đây các bạn có thể ghi nhớ và vận dụng vào cuộc sống. Tỷ phú Bill Gates hay Steve Jobs từng có những câu nói rất hay được đúc kết từ chính kinh nghiệm thực tiễn trong cuộc sống của họ. Việc các bạn tham khảo những câu nói bằng tiếng anh hay ngắn gọn của người nổi tiếng rất có ích để bạn tìm thấy được nhiều kinh nghiệm sống quý báu cho mình. Có thể ngày hôm nay với bạn thật tăm tối, nhưng biết đâu chỉ với một câu nói ngắn gọn lại khiến bạn có thể vực dậy chính mình để bạn thấy mặt trời chói lóa.

 1. Life is really simple, but we insist on making it complicated Cuộc sống thực sự rất đơn giản, nhưng chúng ta luôn làm cho nó phức tạp
 2. Love is starts with a smile, grows with a kiss and ends with a tear: Tình yêu bắt đầu bằng nụ cười, lớn lên bằng nụ hôn và kết thúc bằng giọt nước mắt.
 3. Life is not fair, get used to it :
  Cuộc sống không công bằng, hãy làm quen với nó
 4. Keep your face to the sunshine and you can not see a shadow : Hãy hướng về phía mặt trời và bạn sẽ không nhìn thấy bóng tối ở đâu cả
 5. Where there is love, there is life : Nơi nào có tình yêu, nơi ấy có sự sống
 6. Be your dream, now or never : Thực hiện ước mơ của bạn, ngay lúc này hoặc sẽ chẳng bao giờ
 7. Stars can’t shine without darkness: Những ngôi sao sẽ không thể tỏa sáng nếu không có bóng tối
 8. The healthy equals beautiful: Khỏe mạnh đồng nghĩa với xinh đẹp
 9. You may delay, but time will not: Bạn có thể trì hoãn một điều gì đó nhưng với thời gian thì không
 10. You cannot heal the world until you heal yourself: Bạn sẽ không thể an ủi bất kì ai cho đến khi bạn tự làm lành vết thương của chính mình.
 11.  Don’t cry because it’s over, smile because it happened. ― Dr. Seuss Đừng khóc vì nó kết thúc, hãy cười vì nó đã xảy ra.
 12.  It does not do to dwell on dreams and forget to live. ― J.K. Rowling, Harry Potter and the Sorcerer’s Stone: Đừng bám lấy những giấc mơ mà quên mất cuộc sống hiện tại.
 13. Life isn’t about finding yourself. Life is about creating yourself: Cuộc sống không phải là về việc tìm kiếm chính mình. Sống là tự hoàn thiện bản thân.
 14. Life is like riding a bicycle. To keep your balance, you must keep moving. ― Albert Einstein: Cuộc sống giống như cưỡi một chiếc xe đạp. Để giữ thăng bằng bạn phải di chuyển liên tục
 15. If you want to go fast, go alone. If you want to go far, go together. —African proverb: Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng nhau.
 16. Successful people always have two things on their lips: 1. Silence, 2.Smile ( Mark Zuckerberg): Những người thành công luôn có hai điều trên môi: 1. Im lặng, 2. Nụ cười
 17. You’ll never be brave if you don’t get hurt. You’ll never learn if you don’t make mistakes. You’ll never be successful if you don’t encounter failure.

        Bạn sẽ không bao giờ dũng cảm nếu bạn không bị tổn thương.

        Bạn không bao giờ học nếu bạn không phạm lỗi.

Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu bạn không gặp thất bại.

18. Sometimes people are beautiful. Not in looks, Not in what they say, Just in what they are.

Đôi khi người ta đẹp.
Không phải ở ngoại hình.
Không phải trong những gì họ nói

Mà ở trong những gì họ đang có

     19: What comes easy won’t last long, and what lasts long won’t come easy.

     Những thứ gì đến dễ dàng sẽ không giữ được lâu, những gì giữ được lâu sẽ không đến dễ dàng

     20: Trust is like an eraser, it gets smaller and smaller after every mistake

     Niềm tin giống như một cục tẩy, nó ngày càng nhỏ đi sau mỗi sai lầm

Những câu nói hay bằng tiếng Anh ngắn gọn tuy đơn giản nhưng cực kỳ sâu sắc

Những câu nói hay bằng tiếng Anh ngắn gọn tuy đơn giản nhưng cực kỳ sâu sắc

Hi vọng những câu nói hay bằng Tiếng Anh ngắn gọn kể trên sẽ là động lực mạnh mẽ để bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Chỉ khi bạn đã trải qua hoặc ở giai đoạn trưởng thành bạn mới hiểu hơn ý nghĩa của những lời nói ẩn ý, đọc chúng mỗi ngày bạn sẽ thấy yêu đời hơn và thích thú với cảm giác  chinh phục tiếng anh mỗi ngày.

Xem thêm:

Đổi mới với cách chúc Tết bằng tiếng Anh