Năm mới đến là thời điểm để mọi người cùng xem lại những gì đã làm và chưa làm được trong năm vừa qua, đồng thời là thời gian để mọi người nghỉ ngơi, thăm hỏi nhau sau một thời gian dài làm việc là dành cho nhau những lời chúc ý nghĩa trong năm mới. Chúc Tết bằng tiếng Anh cũng đang trở thành xu hướng trong thời gian gần đây.

Với những người phương Đông nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, Tết là một dịp lễ quan trọng nhất trong năm.Tết dương lịch, có người về với gia đình, có người đi chơi cùng bạn bè, có người tiếp tục làm công việc của mình. Dường như với người Việt Nam, Tết Âm lịch là dịp người người nhà nhà về quê hương quay quần bên gia đình, cùng dọn dẹp nhà cửa, làm cỗ cúng tổ tiên, thần phật, cùng ngồi bên nhau ôn lại những chuyện trong năm cũ và chào đón một năm mới tốt lành hơn. Ngoài lì xì ra thì những câu chúc tụng nhau vẫn rất quan trọng. Dù là Tết dương lịch hay Tết âm lịch, câu chúc luôn là một thứ không thể thiếu, thắt chặt thêm tình cảm giữa con người với con người.

Những câu chúc tụng không thể thiếu trong dịp Tết

Những câu chúc tụng không thể thiếu trong dịp Tết

Những câu chúc tiếng Việt đơn giản đã quá quen thuộc với mọi người rồi. Vì vậy giới trẻ ngày nay bắt đầu chuộng sử dụng những lời chúc Tết bằng tiếng Anh hơn, vừa mới lạ vừa độc đáo. Có thể kể đến một số câu chúc như:

  • Happy New Year! (Chúc mừng năm mới!) Đây là một câu chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh kinh điển mà mọi người hay nói với nhau trong dịp Tết dương lịch.
  • Tomorrow, is the first blank page of a 365 page book. Write a good one. (Ngày mai, là trang giấy trắng đầu tiên của một cuốn sách dày 365 trang. Hãy viết một trang thật tốt lành.)
  • I wish that all your wishes are fulfilled this year. (Chúc bạn đạt được tất cả những ước mơ của mình trong năm mới này)
  • Forget the pains, sorrows, and sadness behind, let us welcome this New Year with big smile. (Hãy bỏ hết những nỗi đau, nỗi buồn tủi và thất vọng lại phía sau đi, và chúng ta hãy chào đón năm mới với một nụ cười thật tươi trên môi)
  • Best wishes for a happy and successful new year. (Gửi đến bạn những lời chúc tốt đẹp nhất cho một năm mới hạnh phúc và thành công)
  • A myriad things go according. (Chúc bạn vạn sự như ý)

Không chỉ chúc nhau những câu nói trên khi gặp trực tiếp, bạn còn có thể viết những tấm thiệp hoặc bức thư chúc Tết bằng tiếng Anh cho bạn bè và cả những người bạn nước ngoài của bạn. Chắc hẳn họ sẽ rất vui mừng khi nhận được nhiều món quà ý nghĩa như vậy. Thư chúc Tết thường là do các công ty, xí nghiệp kinh doanh và sản xuất tạo và in hàng loạt để gửi đến các nhân viên đã tận tụy với mình trong suốt một năm qua. Hoặc trang trọng hơn là thư chúc Tết của Chủ tịch nước gửi đến toàn thể nhân dân Việt Nam trong khoảnh khắc giao thừa hàng năm. Chị M.T.H, một cán bộ phụ trách tuyển sinh Y học cổ truyền khu vực TP.HCM chia sẻ: “Tết năm nào lãnh đạo cũng viết thư chúc mừng tặng cho chúng tôi, tuy chỉ là món quà tinh thần nhưng chúng tôi cũng vui lắm!”

Thư chúc Tết tiếng Anh cũng được ưa chuộng

Thư chúc tết bằng Tiếng Anh cũng được ưa chuộng

Thiệp chúc Tết bạn có thể mua, có rất nhiều mẫu mã đẹp và hay cho bạn chọn lựa thoải mái. Nếu khéo tay bạn có thể tự thiết kế và tạo nên tấm thiệp cho riêng mình. Thiệp chủ yếu để tặng bạn bè hoặc những người nhỏ tuổi hơn mình. Trên thiệp sẽ ghi những lời chúc ngắn gọn và rõ ràng nhất có thể, trang trí những họa tiết như pháo hoa, hoa đào, hoa mai và thường có màu chủ đạo là đỏ và vàng – màu sắc rực rỡ của ngày Tết.

Tết âm lịch cũng sắp đến rồi, hãy chuẩn bị những lời chúc cùng những món quà ý nghĩa gửi đến cho gia đình mình cũng như những người bạn yêu thương nhé!