Không cứ gì phải chờ đến sinh nhật, đến Valentine hay một ngày lễ nào đó để tỏ tình với “người ấy”. Nếu yêu người ấy, hãy mạnh dạn tỏ tình ngay thôi. Có người thích tỏ tình lãng mạn kiểu ngôn tình, có người lại thích dứt khoát, rõ ràng, ngắn gọn bằng ngôn từ  tỏ tình bằng tiếng Anh.

Thật ra, để nói ra lời yêu không phải là điều dễ dàng gì. Và cách diễn đạt giảm đi cho bạn sự ngượng ngùng nhiều nhất chính là sử dụng tiếng Anh. Những câu tỏ tình bằng tiếng Anh có đủ sự lãng mạn và tế nhị, khiến cho người thương của bạn sẽ đổ gục một cách khá đơn giản mà không phải tốn quá nhiều công sức làm diễn văn.

Những câu tỏ tình bằng tiếng Anh có thể dễ dàng diễn đạt tâm tư của bạn

Những câu tỏ tình bằng tiếng Anh có thể dễ dàng diễn đạt tâm tư của bạn

Ví dụ như:

  • I love you, not for only what you are, but for who I am when I’m with you. (Anh yêu em, không phải chỉ bởi vì em là ai, mà còn bởi vì anh là ai khi bên cạnh em).
  • I saw you were perfect and so I loved you. Then I saw you weren’t perfect and I loved you even more. (Anh thấy em hoàn hảo và bởi vậy anh yêu em. Sau khi thấy em không phải là hoàn hảo thì anh còn yêu em nhiều hơn). Câu nói này sẽ cho cô ấy thấy dù cô ấy có không phải là một con người hoàn hảo thì bạn vẫn yêu cô ấy vì chính con người của cô ấy.

Nếu những câu nói quá ngắn, không thể lột tả hết những gì bạn cảm nhận thì có thể viết một đoạn văn tỏ tình bằng tiếng Anh. Đơn cử như:

  • What is love? Those who don’t like it call it responsibility. Those who play with it call it a game. Those who don’t have it call it a dream. Those who understand it call it destiny. And me, I call it you. (Tình yêu là gì vậy nhỉ? Những người không thích nó thì gọi nó là trách nhiệm. Những người chơi đùa với nó thì gọi nó là một trò chơi. Những người không có nó thì gọi nó là một giấc mơ. Những người hiểu được nó thì gọi nó là định mệnh. Còn anh, anh gọi nó là chính em.)
  • If water were kisses, I’d send you the sea. If leaves were hugs, I’d send you a tree. If night was love, I’d send you the stars. But I can’t send you my heart cause that where you are. (Nếu nước là những nụ hôn, anh sẽ gửi đến em biển cả. Nếu lá cây là những cái ôm, anh sẽ gửi đến em cả một khu rừng. Nếu đêm tối là tình yêu, anh sẽ gửi đến em những vì sao sáng. Nhưng anh không thể gửi đến em trái tim anh bởi vì có em ở trong đó.)

Bạn Nguyễn Thị H., hiện đang học Cao đẳng Dược ở TPHCM chia sẻ rằng: “Tuy mình không giỏi tiếng Anh nhưng khi được người yêu tỏ tình bằng những câu tiếng Anh, mình đều hiểu hết và rất xúc động. Mình thấy nếu dùng tiếng Việt thì nhiều trường hợp sẽ biến màn tỏ tình trở nên sến sẩm và không có hiệu quả. Nhưng không phải lúc nào dùng tiếng Anh cũng tốt”.

Những lời tỏ tình tiếng Anh luôn dễ gây rung động

Những lời tỏ tình bằng tiếng Anh luôn dễ gây rung động

Hoặc thậm chí, nếu tiếng Anh của bạn giỏi, bạn có thể viết cả một bức thư như bức thư tình tiếng Anh hay nhất mà nhạc sĩ thiên tài Beethoven đã viết năm 1806, tạm dịch một trích đoạn như sau: Thiên thần của tôi, tất cả của tôi, những gì của riêng tôi – chỉ với một vài từ hôm nay và ở đó với chiếc bút chì của em – không cần đến ngày mai vì nó thật là phí phạm thời gian. Tại sao ta cứ phải âm thầm như thế này trong khi điều đó cần phải được nói ra? Tình yêu của chúng ta có thể tồn tại mà không có sự hy sinh hay không đòi hỏi tất cả mọi thứ không? Liệu có thể thay đổi sự thật rằng em không còn là của tôi và tôi cũng không còn là của em? Ôi Chúa ơi! Hãy xem những vẻ đẹp của thiên nhiên như một sự an ủi dành cho em…

Nếu bạn không thích nói thành lời, có thể sử dụng âm nhạc để thay cho những gì muốn bày tỏ. Có rất nhiều bài hát tỏ tình, cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt để bạn lựa chọn.

Dù bạn có dùng tiếng Anh hay tiếng Việt để tỏ tình đi chăng nữa, điều quan trọng nhất vẫn là tình cảm của bạn đối với đối phương là chân thật và mãnh liệt. Chúc các bạn sẽ có được một buổi tỏ tình thành công với người thương của mình nhé!