Để học được một ngôn ngữ mới thì phải có từ vựng, cho nên mọi người đều cố gắng nhồi nhét thật nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công với phương pháp đang học. Bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những cách học từ vựng tiếng anh không bao giờ quên và rất hiệu quả.

Một số bí kíp giúp cách học từ vựng tiếng anh không bao giờ quên

Học từ vựng theo chủ đề

Đây là bí kíp học từ vựng tiếng Anh đơn giản nhất và được nhiều người áp dụng. Cách học này tạo sự liên kết giữa các từ vựng, bạn sẽ dễ nhớ hơn và dễ liên tưởng đến các từ khác.

Thông thường đối với những người mới bắt đầu nên học theo các chủ đề yêu thích hay quen thuộc trong cuộc sống. Một số chủ đề các bạn có thể tìm hiểu như: Gia đình, Trường học, Giao thông, Công việc,… Các từ vựng trong các chủ đề này bạn sẽ dễ bắt gặp trong những kênh giao tiếp thông thường, vì thế bạn sẽ ghi nhớ những từ vựng dễ dàng hơn.

Cách học từ vựng tiếng anh không bao giờ quên

Cách học từ vựng tiếng anh không bao giờ quên

Học từ vựng qua hình ảnh

Theo các nghiên cứu khoa học, hình ảnh được tiếp nhận nhanh hơn chữ viết 60.000 lần và nó giúp con người dễ liên tưởng hơn. Chính vì vậy học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh không thể bỏ qua nhé các bạn.

Với những từ vựng cần học bạn hãy gắn vào một hình ảnh minh họa cụ thể hoặc bạn cũng có thể tự tạo ra hình ảnh liên kết với từ vựng theo cách riêng của mình.

Ngoài việc lấy hình ảnh cho từng tự, bạn có thể học từ vựng qua truyện tranh và phim ảnh. Đây là hình thức vừa kết hợp việc học với giải trí nên bạn sẽ có tâm lý thoải mái, không gây nhàm chán và giúp bạn nhớ lâu hơn nữa nhé.

Học từ vựng qua âm thanh

Phương pháp học đặc biệt phù hợp với những người có khuynh hướng tiếp nhận thông tin qua thính giác. Đây là phương pháp giúp rèn luyện khả năng nghe để người học phát âm đúng và tiếp đến là tập nói.

Với cách học này bạn có thể là luyện nghe theo file có sẵn, qua những hình thức giải trí như nghe nhạc hoặc xem phim. Học qua hình thức giải trí cũng là một bí kíp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Vì theo các chuyên gia thông tin đáng chú ý não bộ sẽ tiếp nhận tốt hơn.

>>> Tham khảo thêm: Những câu nói hay bằng tiếng Anh ngắn gọn không thể bỏ qua

Học những từ vựng có cùng từ gốc và từ vựng liên quan

Trong học tiếng Anh giao tiếp sẽ có các nhóm từ liên quan đến nhau như động từ, danh từ, tính từ, hay các loại của từ, từ đồng nghĩa/trái nghĩa…Cũng giống như học theo chủ đề thì cách học này giúp bạn học được thêm rất nhiều từ khác nữa mà không mất nhiều thời gian. 

Hãy ghi các từ vựng học được ra một cuốn sổ

Cách học từ vựng tiếng anh nhanh thuộc nhớ lâu

Cách học từ vựng tiếng anh nhanh thuộc nhớ lâu

Bạn hãy ghi tất cả các từ hay cụm từ học được ra sổ để nhớ cách sử dụng của từ đó như thế nào nữa nhé. Học được 2 thứ trong 1 phải không nào. Cũng nên ghi cả phiên âm nữa nhé. Bạn không thể viết ra rồi lại bỏ không nó được. Hãy nghe phát âm chuẩn của từ đó. Tiếp đó là phát âm lại từ mà bạn đang học thật rõ ràng, chính xác. Và cuối cùng là đặt một câu chứa từ đó. Hãy cứ làm như vậy đến khi bạn không còn cần nhìn vào sổ nữa mà vẫn nhớ được.

Học xong rồi thì cũng cần phải ôn lại đấy nhé

Khi bạn đã làm xong đầy đủ các bước trên hãy nhớ một điều là phải ôn luyện chúng thường xuyên để tránh bị quên. Bạn có thể áp dụng cách như: dán chúng lên tường và nghe thật nhiều lần hay áp dụng luôn vào thực tế.

Bạn muốn cải thiện từ vựng tiếng Anh của mình, còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay cách học từ vựng tiếng anh không bao giờ quên này đi ạ. Chúc bạn thành công.