Phần mềm đổi ngôn ngữ IDM hỗ trợ download phổ biến nhất trên thế giới, phần mềm này hiện đã hỗ trợ tiếng Việt, nếu bạn đang dùng giao diện tiếng Anh thì có thể chuyển sang tiếng Việt theo hướng dẫn dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Cách đổi ngôn ngữ IDM

Phần mềm IDM là gì?

IDM là viết tắt của Internet Download Manager, một trình quản lý tải xuống độc quyền của hệ điều hành Windows. Đây là phần mềm thuộc dạng shareware (phần mềm chia sẻ), bản miễn phí của IDM được phép dùng thử trong vòng 30 ngày (kể từ ngày cài đặt). Sau thời gian này, nếu người dùng muốn dùng tiếp thì phải trả tiền để mua bản quyền.

Phần mềm IDM là gì?
Phần mềm IDM là gì?

Xem thêm: Cách đổi ngôn ngữ trên Facebook

Cho đến hiện tại, phần mềm IDM vẫn luôn là một trong những trình quản lý tải xuống nổi tiếng và có nhiều người dùng nhất trên thế giới. Trong bài đánh giá của CNET, IDM đã nhận được xếp hạng 4,5 trên 5 sao với kết luận: “Trình quản lý tải xuống Internet cung cấp cho bạn các công cụ để tải xuống nhiều loại tệp từ Internet và sắp xếp chúng khi bạn thấy phù hợp. Bạn có thể phân loại từng tệp như bạn tải xuống và sau đó truy cập tất cả các bản tải xuống ngay từ giao diện chính của ứng dụng”.

Cách chuyển IDM từ tiếng Việt sang tiếng việt

Bước 1: Các bạn tiến hành mở IDM trên máy tính để vào giao diện chính.

Bước 2: Tại giao diện chính của IDM, các bạn chọn mục View và chọn Language để thay đổi ngôn ngữ. Tại mục này, các bạn sẽ thấy một loạt các ngôn ngữ khác nhau mà IDM đang hỗ trợ, để chuyển sang tiếng Việt thì các bạn chọn mục Tiếng Việt ở dòng cuối cùng.

Bước 3: Sau đó, IDM sẽ có cửa sổ thông báo cho các bạn về việc thay đổi ngôn ngữ trên phần mềm. Để xác nhận thay đổi và áp dụng Tiếng Việt, các bạn chọn mục Yes để đồng ý.

Bước 4: Tiếp theo, các bạn tìm biểu tượng IDM trên thanh Taskbar và Click chuột phải để chọn mục Exit.

Bước 5: Sau khi thoát phần mềm xong, các bạn tiến hành khởi động lại phần mềm IDM là xong, ngôn ngữ trên IDM sẽ chuyển sang tiếng Việt cho các bạn sử dụng.

Cách chuyển IDM từ tiếng Việt sang tiếng khác

Trong trường hợp các bạn xem hướng dẫn bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác mà các bạn không hiểu nghĩa tiếng Việt thì các bạn nên chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh để xem thao tác cho dễ dàng. Việc chuyển đổi ngôn ngữ trên IDM rất đơn giản, các bạn chỉ cần làm như sau:

Bước 1: Các bạn tiến hành mở phần mềm IDM trên máy tính.

Bước 2: Sau đó, các bạn lần lượt chọn Hiển thị -> Ngôn ngữ và tìm đến ngôn ngữ khác mình mong muốn đổi sang.

Bước 3: Sau khi chọn ngôn ngữ mới xong, các bạn chỉ cần khởi động lại phần mềm IDM là xong.

Những ưu điểm của phần mềm IDM

Một trong những điểm thu hút lớn nhất của phần mềm IDM chính là sự tích hợp hoàn hảo của nó với hầu hết các trình duyệt web chính hiện có như: IE, Chrome, AOL, MSN, Mozilla, Netscape, Firefox, Avant Browser… Nó sao chép mọi liên kết từ trình duyệt web của bạn và nếu tệp được IDM hỗ trợ, chương trình sẽ tự động tìm nạp liên kết để bạn có thể tải xuống tệp tin đó dễ dàng chỉ với một cú click chuột.

Những ưu điểm của phần mềm IDM
Những ưu điểm của phần mềm IDM

Xem thêm: Cách đăng ký thi Toeic

Hơn nữa, tốc độ download từ trình duyệt của IDM được đánh giá là cao gấp 5 lần so với cách tải xuống thông thường. Bên cạnh đó, bạn có thể tải nhiều tệp tin cùng một lúc với phần mềm này và nếu quá trình tải xuống bị gián đoạn thì sau khi trở lại IDM vẫn có thể tiếp tục tải xuống chính xác nơi nó đã dừng. Bạn cũng có thể sắp xếp và theo dõi tất cả các tải xuống của bạn ngay tại giao diện chính của phần mềm.

Ngoài ra, phần mềm này vẫn còn rất nhiều ưu điểm khác như:

 • Tự động quét virus giúp nâng cao bảo mật, hạn chế rủi ro trong quá trình tải xuống tệp tin.
 • Bạn có thể kéo và thả đường dẫn vào IDM để thực hiện tải dữ liệu, hoặc kéo và thả để lấy các dữ liệu đã tải về ra khỏi Internet Download Manager.
 • IDM có thể chọn lọc tải từng phần của 1 trang web (ví dụ tất cả các tệp hình ảnh, hoặc các mục nhỏ) hoặc toàn bộ trang web để dùng trong việc xem khi không có mạng.
 • Có thể lên kế hoạch để tải về, như tải về khi nào, dừng lại khi nào, hoặc tải về lần lượt hay cùng một lúc.
 • IDM hỗ trợ nhiều loại máy chủ proxy như: Microsoft ISA và FTP.
 • IDM có thể tải tất cả các đường dẫn của trang web hiện ra. Việc tải nhiều dữ liệu cùng một lúc trở nên đơn giản với chức năng này.
 • IDM hỗ trợ đa ngôn ngữ.
 • IDM có thể được dùng để tải về theo các chủ đề một cách tự động.
 • Chương trình cài đặt dễ dàng nhanh chóng đồng thời kiểm tra cả kết nối mạng của bạn để nhằm tránh khỏi những trục trặc trong quá trình cài đặt.
 • Giao diện thân thiện, đơn giản và có thể tùy biến theo nhu cầu của người dùng.
 • Chức năng cập nhật nhanh giúp bạn kiểm tra các phiên bản của IDM và cập nhật mỗi tuần một lần.
 • Có khả năng giới hạn tải xuống.
Trên đây là những thông tin về đổi ngôn ngữ IDM là gì, hy vọng bài viết sẽ mang lai những thông tin hữu ích cho bạn đọc!