Giao tiếp là một trong những ký năng quan trọng với người học tiếng Anh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung tóm tắt

Bật mí bí quyết học tiếng Anh giao tiếp tại nhà đơn giản hiệu quả

Việc tự học tiếng Anh tại nhà là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên nếu bạn không có bất kỳ phương pháp học tập nào sẽ khiến bạn rất dễ bỏ cuộc. Theo dõi bài viết để tìm ra bí quyết học tiếng anh giao tiếp tại nhà phù hợp với bản thân nhất nhé!

hoc-tieng-anh-giao-tiep-tai-nha
Bí quyết học tiếng anh giao tiếp tại nhà

Luyên nghe qua video, phim truyện

Đây là cách học tiếng anh giao tiếp tại nhà đang được nhiều bạn trẻ áp dụng. Hãy nghe và nhại lời các nhân vật một cách tự nhiên nhất. Bạn cũng có thể sử dụng phụ đề bằng tiếng Việt để hiểu nghĩa. Việc luyện nghe và nói cực tốt cho rèn luyện chất giọng bản địa. Sử dụng các trang web youtube, Ted Talks hay Study Movie,… để tìm kiếm các video, các diễn thuyết, bài nói chuyện đầy cảm hứng hay các bộ phim bằng tiếng Anh để luyện nghe nói. Nếu bạn nghĩ các trang web này sẽ nhàm chán thì đừng lo vì nó có đủ các chủ đề: kinh tế, gia đình, hẹn hò,… để bạn lựa chọn.

Luyện tiếng Anh qua lời bài hát

Một cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả khác đó là sử dụng lời các bài hát. Nhẩm theo các bài hát để ghi nhớ từ vựng là hình thức học rất thư giãn.

Xem thêm: App học tiếng anh giao tiếp

Luyện nói trước gương

Trình độ hiện tại của bạn còn kém, bạn không tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh. Việc luyện tập nói trước gương sẽ giúp bạn bớt ngại ngùng khi nói chuyện. Bạn sẽ dễ dàng thấy khẩu hình miệng để chỉnh lại, cũng sẽ so sánh được cách phát âm của bản thân với những người nói tiếng Anh bản địa. Hãy lặp đi lặp lại một số đoạn hội thoại từ các chương trình truyền hình và cố gắng bắt chước các cử động miệng của khách mời, dần dần bạn sẽ tự tin, cải thiện rất nhiều khi phát âm bằng tiếng Anh.

Đánh dấu những từ lạ khi đọc

hoc-tieng-anh-giao-tiep-tai-nha
Đánh dấu từ lạ khi đọc sách tiếng Anh

Khi đọc sách tiếng Anh, hãy đánh dấu những từ lạ khi đọc, đừng tra từ điển cho đến cuối chương. Bạn sẽ biến những từ bạn không biết, viết thành danh sách các từ cần học trong ngày. Đây là cách để cải thiện vốn từ vựng và khả năng đọc tiếng Anh.

Ghi âm lại phát âm tiếng Anh của mình mỗi ngày

Hãy sử dụng ứng dụng ghi âm để tạo bản ghi âm đoạn nói tiếng Anh của bạn mỗi ngày. Bạn có thể đọc một đoạn văn từ cuốn sách tiếng Anh, nói về một ngày học tập thế nào hay nói một số từ tiếng Anh mới mà bạn học được. Sau những lần ghi âm, bạn cần nghe lại và cố gắng bắt lỗi của bản thân, có lỗi ngữ pháp, phát âm sai… Bạn sẽ thấy cách học này cải thiện tiếng Anh, bạn sẽ không mắc lỗi cũ nữa.

Ghi nhớ các từ đồng âm phổ biến

Từ đồng âm là những từ có cùng phát âm nhưng khác nghĩa. Việc nghiên cứu kỹ từ đồng âm giúp bạn cải thiện kỹ năng đàm thoại tiếng Anh, tránh nhầm lẫn giữa các từ. Để nhớ các từ đồng âm bạn có thể sử dụng các thẻ flashcard.

Chơi các trò chơi tiếng Anh trực tuyến

Các trò chơi bằng tiếng Anh sẽ tạo hứng thú, vừa giúp thư giãn lại cải thiện được vốn tiếng Anh của bạn. Một số trò chơi ngữ pháp tiếng Anh bạn có thể chơi gồm: Fun English Game, Lean Enghlish Kids, ESL Game Goal….

Sử dụng các phần mềm tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí

hoc-tieng-anh-giao-tiep-tai-nha
Sử dụng app học tiếng anh – bí quyết học tiếng anh tại nhà hiệu quả

Ưu điểm việc sử dụng các phần mềm tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phía đó là tối ưu hóa trải nghiệm, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi.

BBC Learning English

Ứng dụng này chú trọng giúp bạn phát triển kỹ năng nghe và nói, rất phù hợp với người mới bắt đầu bởi giọng đọc chậm và chuẩn âm điệu.

SpeakingPal English Tutor

Phần mềm giúp bạn có thể trò chuyện với các nhân vật trong video và nhận phản hồi ngay lập tức. Bạn có thể ghi âm và so sánh cách nói chuyện của mình với người bản xứ.

English Conversation Practice

Với hơn 200 đoạn hội thoại chia thành nhiều chủ đề, ứng dụng này giúp bạn quen thuộc với các tình huống giao tiếp thường ngày, thông qua các tính năng luyện tập hội thoại, ghi âm giọng nói….

Đọc thêm: Web học tiếng anh giao tiếp miễn phí

Trên đây là tổng hợp phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng hữu ích sẽ mang đến động lực học tập, cũng như giúp bạn nâng cao ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng tiếng Anh khác cho bạn. Chúc bạn thành công!