Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào? Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển những tổ hợp môn nào? là vấn đề băn khoăn của rất nhiều thí sinh đang có dự định thi vào ngành học tiềm năng này.  Trước khi theo đuổi ngành học này các thí sinh nên tìm hiểu trước khi quyết định đầu tư cho việc học.

Với tốc độ phát triển kinh tế hiện nay của Việt Nam và của thế giới thì xu hướng hội nhập toàn cầu trên nhiều lĩnh vực đã mang lại cơ hội rộng mở nghề nghiệp cho nhiều người có bằng cấp Ngôn ngữ Anh hoặc những ai sở hữu tốt một công cụ ngoại ngữ ngoài tiếng anh.

Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

A. Ngành ngôn ngữ anh thi khối gì?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học tại các trường Đại học sẽ được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn, trong đó, có những trường chỉ dành một tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Ngôn ngữ Anh nhưng tại một số trường Đại học trong năm 2018 có đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh đã ra phương thức xét tuyển đến 3 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh.

Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Thí sinh đăng ký dự thi vào ngành Ngôn ngữ Anh có thể chọn một trong các tổ hợp môn dưới đây:

  • Toán, Ngữ văn, tiếng Anh (D01)
  • Ngữ văn, tiếng Anh, Lịch sử (D14)
  • Toán, tiếng Anh, Lịch sử (D09)
  • Ngữ văn, tiếng Anh, Địa lý (D15)
  • Ngành ngôn ngữ Anh khối a1 hiện nay có rất ít trường tổ chức thi khối này mà đa số là khối D. Thí sinh lưu ý hệ số 2 môn tiếng Anh và môn tiếng Anh phải đạt từ 5,00 điểm trở lên.

B. Một số trường Đại học uy tín có đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

1. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Trường ĐH Sư phạm TPHCM tổ chức hình thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh dựa vào kết quả điểm kỳ thi THPT Quốc gia của thí sinh với tổ hợp môn Toán – Văn – tiếng Anh. Điều kiện xét tuyển là thí sinh đó phải có hạnh kiểm loại khá trở lên ở THPT, thí sinh đó phải tốt nghiệp THPT.

2. Trường Đại học Kinh tế tài chính TP.HCM (UEF)

Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM cũng có tiếng trong việc đào tạo Ngành Ngôn ngữ Anh, chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm đều đặn và không ngừng tăng lên theo từng năm. Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào? Trường xét tuyển các tổ hợp môn: D01 (Toán – Văn – tiếng Anh), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D14 (Văn – Sử – tiếng Anh), D15 (Văn – Địa – tiếng Anh).

Nhà trường tổ chức xét tuyển thông qua kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, và còn mở rộng cơ hội xét tuyển học bạ THPT cho thí sinh. Nếu thí sinh chọn phương thức xét tuyển xét học bạ và theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia thì cần đảm bảo đạt tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ từ 22 điểm trở lên, môn tiếng Anh được nhân hệ số 2.

>>> Xem thêm các thông tin tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng của trường Cao đẳng trên cả nước

3. Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Đây là trường ĐH có chỉ tiêu thí sinh nộp hồ sơ cao nhất, điểm đầu vào cao nhất và cũng là lựa chọn nguyện vọng 1 của rất đông thí sinh. Nhà trường tổ chức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia với tổ hợp môn Toán – Văn – tiếng Anh, môn tiếng Anh được nhân hệ số 2.

4. Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐHQG TP.HCM)

Nhà trường những năm gần đây cũng tổ chức phương thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với tổ hợp môn Toán – Văn – tiếng Anh theo kết quả điểm thi THPT quốc gia của thí sinh.

5. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) 

Nhà trường tổ chức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với các tổ hợp môn Toán – Lý – tiếng Anh, Văn – Toán – tiếng Anh, Văn – Sử – tiếng Anh theo hai hình thức đó là tổ chức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển theo phương thức học bạ THPT.

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau với mức lương đáng mơ ướcSinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau với mức lương đáng mơ ước

Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh sẽ nắm vững những kiến thức cơ bản về cả các ngôn ngữ Anh, Việt và văn hóa các nước nói tiếng Anh là Anh và Mỹ. Biết cách nắm vững kiến thức cơ bản về ngành quản trị kinh doanh và kiến thức tiếng Anh chuyên ngành tùy lĩnh vực để phục vụ mục đích nghề nghiệp.

Sau tốt nghiệp sinh viên sẽ viết cách sử dụng thành thạo kỹ năng ngôn ngữ như nghe, nói, đọc, viết, biên dịch, phiên dịch bên cạnh đó là các kỹ năng phân tích và tổng hợp thông tin để làm việc và phát triển trong môi trường hội nhập cần ngôn ngữ tiếng Anh.

Bài viết đã giải đáp cho bạn về Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào? tổ hợp những môn gì. Học ngôn ngữ Anh có khó hay không còn phụ thuộc nhiều vào khả năng tiếp nhận và chăm chỉ chỉ cần cù học tập của mỗi người.Nếu đã đỗ vào ngành học này có nghĩa các bạn đã có khả năng theo học, chỉ cần có đam mê thì chắc chắn sau 4 năm theo học các em sẽ khẳng định được khả năng bản thân mình để phát triển trong tương lai.

Xem thêm:

Ngành ngôn ngữ Anh là gì? Cơ hội công việc ra sao?