Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không là một trong những chủ đề được nhiều bạn học sinh, sinh viên đặc biệt quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Nội dung tóm tắt

1. Quản trị khách sạn là ngành gì?

Quản trị khách sạn là ngành học thiên về yếu tố kỹ năng, quản lý, tổ chức và vận hành hệ thống khách sạn cũng như lập kế hoạch kinh doanh và quản lý các hoạt động liên quan đến chất lượng dịch vụ, tài chính. Khi học ngành này bạn sẽ được tiếp thu kiến thức về nghiệp vụ và quản lý. Với những kinh nghiệm đã tích lũy được khi làm việc, bạn có thể được thăng tiến ở những vị trí cao hơn như giám sát, trưởng ca, quản lý,…

Tham khảo ngay: Tìm hiểu ngay ngành quản trị khách sạn nên học trường nào để hiểu rõ hơn về ngành nghề này nhé.

2. Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc hay không?

Trước xu hướng hội nhập trên toàn cầu hiện nay, Việt Nam đang đạt được những thành tựu cao khi là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn tăng mạng mẽ. Chính vì vậy, nhu cầu nhân sự của ngành này ngày càng lớn và đòi hỏi một đội ngũ nhân lực chất lượng cao đặc biệt ở cấp bậc quản lý.

Liệu ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc hay không?

Liệu ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc hay không?

Bằng những kiến thức chuyên ngành cùng kỹ năng nghiệp vụ đã được tích lũy qua quá trình đào tạo, đội ngũ sinh viên quản trị khách sạn sẽ đảm nhận các vị trí quản lý, dám sát và điều hành hoạt động của bộ phận kinh doanh như lễ tân, buồng phòng,… Bạn có thể thử sức làm việc tại các khách sạn trong và ngoài nước từ 3 – 5 sao. Một số nghề nghiệp mà các bạn có thể đảm nhiệm gồm:

  • Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ khách sạn;
  • Chuyên viên lập kế hoạch quản lý, điều phối nhân sự các bộ phận như lễ tân, phục vụ, bếp,…;
  • Giám đốc điều hành khách sạn, du lịch,…

Bên cạnh đó, bạn cũng được đào tạo thêm về nghiệp vụ sư phạm và hoàn toàn có thể tham gia giảng dạy các chuyên ngành khách sạn ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể làm việc ở bộ phận nghiên cứu, phát triển khách sạn ở những đơn vị nhà nước, tư nhân,…

3. Sinh viên học ngành quản trị khách sạn có thể làm việc ở đâu?

Cùng một kiến thức chuyên môn vững vàng với vốn ngoại ngữ thông thạo, đội ngũ nhân viên ngành quản trị khách sạn có nhiều cơ hội việc làm trong nước, quốc tế. Theo đó, những nơi bạn có thể làm việc như:

  • Khách sạn, resort, khu du lịch, nghỉ dưỡng;
  • Các doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành trên khắp cả nước;
  • Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch;
  • Những khu vui chơi, giải trí;
  • Các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề có đào tạo chuyên ngành Quản Trị Khách sạn;
  • Bộ phận du lịch các sở, ban, ngành.

4. Cơ hội việc làm ngành quản trị khách sạn ở vị trí nào?

Những sinh viên theo học ngành quản trị khách sạn khi ra trường có thể xin làm ở vị trí nhân viên với nghiệp vụ cùng kiến thức quản lý đào tạo. Sau khi ra trường, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các vị trí như lễ tân, nhân viên phục vụ bàn, tổng đài, nhân sự,.. Mức lương của bạn có thể dao động trên dưới 6 – 8 triệu tùy thuộc vào vùng miền, vị trí, chế độ phúc lợi.

Mức lương của các bạn sinh viên quản trị khách sạn khi mới ra trường dao động từ 6 - 8 triệu đồng

Mức lương của các bạn sinh viên quản trị khách sạn khi mới ra trường dao động từ 6 – 8 triệu đồng

Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể công tác ở các công ty du lịch, lữ hành với những chức vụ kiêm nhiệm khác như nhân viên kinh doanh tour, thiết kế tour du lịch, quản lý và điều hành tour,… Nếu có kinh nghiệm làm việc từ 2 – 5 năm, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên vị trí trưởng ca, giám sát, quản lý,…

Thời gian thăng tiến của bạn phụ thuộc năng lực và kinh nghiệm của bản thân. Mức lương đạt được 10 triệu đồng/tháng hoàn toàn có thể thực hiện được.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không đang được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên muốn lựa chọn ngành nghề này đặc biệt quan tâm. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về ngành nghề đầy triển vọng này nhé.