Có bao giờ bạn tự hỏi ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới là ngôn ngữ nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu xem, top 6 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới là những ngôn ngữ nào nhé.

6 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ nhất trên thế giới, nếu bạn tính cả người bản ngữ và không phải người bản ngữ. Tiếng Anh có nhiều người không phải là người bản ngữ nói hơn và vì vậy có thể được tìm thấy ở nhiều quốc gia hơn, đặc biệt là ở Châu Phi. Tiếng Anh được sử dụng ở 146 quốc gia, một sự khác biệt rõ rệt so với tiếng Quan thoại 38.

Khi tính toán đối với những người nói ngôn ngữ thứ hai, thứ ba và cao hơn, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Điều này trước hết là do ảnh hưởng thuộc địa của Đế quốc Anh, nhưng sau đó là sự lan rộng của văn hóa Mỹ.

Tieng-Anh-la-mot-trong-3-ngon-ngu-pho-bien-nhat-the-gioi
Tiếng Anh là một trong 3 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Tiếng Trung Quốc

Nếu chỉ tính riêng số người dùng tiếng Trung Quốc làm tiếng mẹ đẻ thì đây chính là ngôn ngữ phổ biến bậc nhất trên thế giới. Bởi dân số đông đúc của Trung Quốc đã chiến đa số trong khoảng 1,3 tỷ người dùng ngôn ngữ này. Lượng người dùng ngôn ngữ này chủ yếu tại các quốc gia Châu Á.

Tiếng Trung được đánh giá là một trong nhưng ngôn ngữ khó để học. Tuy nhiên trong nhiều năm gần đây, số lượng người tìm hiểu và học tiếng Trung đã tăng lên đáng kể. Không chỉ vì sự quan tâm đến ngôn ngữ mà còn là những tiềm năng về kinh doanh mà nó đem lại.

Tiếng Hindi

Tiếng Hindi hay Hindi chuẩn hiện đại là dạng được tiêu chuẩn hóa và Phạn hóa của tiếng Hindustan. Được sử dụng làm tiếng bản địa ở các quốc gia nằm trong vành đai Hindi. Ngoài hai quốc gia Ấn Độ và Nepal có dân số đông sử dụng nó. Thì còn là ngôn ngữ thiểu số được công nhận tại Mauritius, Trinidad và Tobago, Guyana và Suriname.

Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Theo thống kê, có hơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha trên thế giới. Tiếng Tây Ban Nha rất phổ biến ở Mĩ. Người ta ước tính vào năm 2050, tiếng Tây Ban Nha sẽ trở thành ngôn ngữ thứ 2 của Mĩ.

Xét về độ dễ học, tiếng Tây Ban Nha đứng thư 2 sau tiếng Anh, vốn từ vựng cũng có nhiều từ giống với tiếng Anh. Cách phát âm cũng rất đơn giản, viết như nào thì đọc như thế. Bởi vậy nên ngày càng có nhiều người học tiếng Tây Ban Nha hơn.

Tiếng Pháp

Tieng-Phap-ngon-ngu-lang-man-nhat-the-gioi
Tiếng Pháp ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới

Xem thêm: 

Tiếng Pháp là một ngôn ngữ lãng mạn của hệ ngôn ngữ Ấn-Âu. Nó bắt nguồn từ Vulgar Latin của Đế quốc La Mã, cũng như tất cả các ngôn ngữ Romance. Tiếng Pháp đã phát triển từ Gallo-Romance, tiếng Latin được nói ở Gaul, và đặc biệt hơn ở Bắc Gaul. Ngày nay, do sự mở rộng ra nước ngoài của Pháp trong quá khứ, có rất nhiều ngôn ngữ Creole dựa trên tiếng Pháp, nổi bật nhất là Haiti Creole. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của 29 quốc gia, hầu hết là các thành viên của la francophonie, cộng đồng các nước nói tiếng Pháp.

Tiếng Nga

Ngôn ngữ này không chỉ được sử dụng phổ biến trên lãnh thổ nước Nga, mà nó còn trở thành ngôn ngữ của các quốc gia lân cận như Belarus, Kazakhstan.

Trong bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Hy vọng, với những thông tin này đã giúp bạn chọn cho mình được ngoại ngữ thích hợp để mang đến cho bạn những điều kiện tuyệt vời và có quyền lựa chọn công việc cho mình. Chúc bạn thành công!