Chứng chỉ tiếng Anh B2 là gì và đối tượng này nên luyện thi? Những thắc mắc này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ thông tin. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu chia sẻ các thông tin liên quan đến bằng ngoại ngữ tiếng Anh B2, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nội dung tóm tắt

Giải thích bằng tiếng Anh B2 là gì?

Bằng tiếng Anh B2 hay còn được gọi với cái tên khác đó là chứng chỉ Anh Văn B2. Đây chính là chứng chỉ phổ biến ở Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại trình độ tiếng Anh ở Việt Nam dùng khung tham chiếu Châu Âu với 6 bậc sẽ tương đương từ A1, A2, B1, B2, C1, C2.

Những đối tượng nào nên thi chứng chỉ tiếng Anh B2
Giải thích bằng tiếng Anh B2 là gì?

Trong số đó, A1 sẽ là trình độ thấp nhất và sẽ tương đương với bậc 1 và C2 là cao nhất tương đương với bậc 6. Trình độ tiếng Anh B2 sẽ tương đương với bậc 4 khi xét theo khung năng lực 6 bậc Châu Âu.

Khi đã đạt trình độ B2, người học sẽ có đủ khả năng dùng tiếng Anh theo đúng yêu cầu công việc nói chung, đọc hiểu từng tài liệu tiếng nước ngoài. Ở Việt Nam, chứng chỉ ngoại ngữ B2 có nhu cầu rất phổ biến đến từ yêu cầu thực tiễn về trình độ ngoại ngữ của nhiều cơ quan nhà nước, văn phòng, trường học,…

Vậy, tiếng Anh B2 tương đương là gì?

Ở Việt Nam hiện nay đang còn tồn tại song song rất nhiều hệ thống bằng cấp, chứng chỉ từ nhiều tổ chức cũng như bài thi khác nhau. Có thể kể đến một số loại chứng chỉ phổ biến nhất như IELTS, TOEIC, TOEFL (trong TOEFL còn được phân chia thành 5 loại đó là ITP, Primary, PBT, IBT và Junior), khung tham chiếu Châu Âu, Cambridge English,…

Do đó, quá trình xây dựng bảng quy đổi từng chứng chỉ này nhằm xác định được mức độ tương đương là rất cần thiết, góp phần tiết kiệm đối với người học, đơn giản thủ tục hành chính. Ở Việt Nam, Bộ Giáo dục & Đào tạo đang dùng KNLNN 6 bậc, từ bậc 1 – 6 nhằm xác định được năng lực ngoại ngữ đối với học sinh, sinh viên, công chức, viên chức,…

Đối với bài thi TOEIC và TOEFL chính là bài thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế của phía Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ do IIG Việt Nam tổ chức. Bài thi IELTS sẽ do phía Hội đồng Anh và IDP Việt Nam tổ chức. Từng chứng chỉ quốc tế có ưu điểm đó là được công nhận rộng rãi khắp thế giới. Nhưng từng chứng chỉ IELTS và TOEFL mang tính học thuật cao, phù hợp với người có dự định đi du học hoặc là định cư ở nước ngoài.

Đối với hệ thống chứng chỉ tiếng Anh KNLNN 6 bậc sẽ phù hợp hơn với nhu cầu học tập và làm việc ở Việt Nam. Theo đó, từng loại chứng chỉ này sẽ là yêu cầu bắt buộc dành cho rất nhiều đối tượng. Lấy ví dụ như: tiếng Anh B1 sẽ dành cho các đối tượng là sinh viên đại học muốn tốt nghiệp, chuyển ngạch, đầu vào và đầu ra cao học hoặc là thi công chức,… ngoại ngữ B2 sẽ dành cho đối tượng giáo viên tiếng Anh dạy mầm non, Tiểu học, THCS, sinh viên chuyên ngữ tốt nghiệp chuyên ngữ, đầu ra nghiên cứu sinh,…

Đối tượng nào nên thi chứng chỉ tiếng Anh B2?

Chứng chỉ tiếng Anh B2 đó là chứng chỉ khá cần thiết đối với nhu cầu học tập và làm việc hiện nay. Những đối tượng cũng như trường hợp cần đến bằng ngoại ngữ B2 cụ thể như sau:

+ Thi chứng chỉ tiếng Anh B2 là yêu cầu bắt buộc để được bảo vệ nghiên cứu sinh Tiến sĩ.

+ Giáo viên anh văn cấp 1 và cấp 2, giáo viên Anh văn mầm non cần phải có chứng chỉ tiếng Anh B2 theo đúng với đề án ngoại ngữ quốc tế.

+ Sinh viên chất lượng cao trường Đại học quốc gia Hà Nội, sinh viên hệ liên kết phải có bằng tiếng Anh B2 mới đủ điều kiện tốt nghiệp.

+ Thi nâng hạng chuyên viên, giảng viên cao cấp cần phải có bằng tiếng Anh B2 mới đủ điều kiện dự thi.

+ Sinh viên khoa quốc tế Đại học quốc gia Hà Nội cần phải có chứng chỉ ngoại ngữ B2 mới đủ điều kiện học chuyên ngành.

Luyện thi tiếng Anh B2 có khó không?

Việc luyện thi ngoại ngữ B2 có khó không còn tùy thuộc vào khả năng của mỗi người. Trong trường hợp bạn có kế hoạch cũng như phương pháp học tập tốt thì việc thi đạt chứng chỉ tiếng Anh B2 không quá khó. Theo đó, một số những kinh nghiệm để thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ B2 cụ thể như sau:

Những đối tượng nào nên thi chứng chỉ tiếng Anh B2
Luyện thi tiếng Anh B2 có khó không?

>>> Tổng hợp những câu nói tiếng Anh hay về sự tự tin

– Nên xác định rõ nhu cầu của bản thân, xác định rõ bản thân mình đang cần chứng chỉ tiếng Anh loại nào.

– Cần phải test khả năng của mình, xác định xem năng lực của mình đang ở mức nào và cần bổ sung thêm những gì.

– Nên tăng thêm vốn từ vựng, luyện từng dạng đề thi khác nhau.

– Hãy lựa chọn cho mình được một khóa luyện thi thật uy tín.

Tham khảo về lệ phí thi chứng chỉ ngoại ngữ B2

Theo như quy định chung, lệ phí thi chứng chỉ B2 tiếng Anh sẽ dao động từ khoảng 1.500.000 – 1.800.000VNĐ, cũng tùy thuộc vào từng đơn vị tổ chức thi. Tính đến thời điểm tháng 11/2020, lệ phí thi chứng chỉ ngoại ngữ B2 tại một số trường ở khu vực Hà Nội cụ thể như sau:

+ Lệ phí thi B2 của phía Trường Đại học quốc gia Hà Nội: 1.800.000VNĐ.

+ Lệ phí thi Vstep B2 của Trường Đại học Hà Nội sẽ là 1.800.000VNĐ.

+ Lệ phí thi chứng chỉ ngoại ngữ B2 tại Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội là 1.800.000VNĐ.

+ Lệ phí thi bằng tiếng Anh B2 tại Trường Đại học Thái Nguyên sẽ là 1.500.000VNĐ.

Tốt nhất các bạn nên chủ động cập nhật ở trên trang Web chính thức của từng trường nhằm có được thông tin chính xác nhất về mức lệ phí thi chứng chỉ ngoại ngữ B2.

Kết luận

Tổng hợp những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về chứng chỉ tiếng Anh B2. Tốt nhất mọi người cần phải tham khảo ý kiến của những người đi trước để lựa chọn được địa chỉ luyện thi tiếng Anh uy tín nhất hiện nay nhé!