Tiếng Anh chuyên ngành y bao gồm nhiều thuật ngữ và khái niệm mang tính học thuật cao khiến người học cảm thấy khó khăn trong việc học. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số website và app học tiếng Anh chuyên ngành y.

Nội dung tóm tắt

Những app học tiếng Anh chuyên ngành y

Oxford Medical Dictionary

Oxford Medical Dictionary là một app học tiếng Anh chuyên ngành y được viết bởi một đội ngũ các chuyên gia đầu ngành. Bên cạnh đó, phần mềm này còn có hơn 140 hình ảnh minh họa và sơ đồ giúp người học dễ dàng liên tưởng thực tế khi học online.

Ngoài ra, Oxford Medical Dictionary cũng được mở rộng lĩnh vực, trong đó có dược học, sản phụ khoa, nhi khoa, thận học và tâm thần học. Vì vậy, ứng dụng này sẽ giúp việc học tiếng Anh chuyên ngành Y tế của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

WikiMed – Offline Medical Wikipedia

Wikimed là bộ sưu tập lớn nhất và toàn diện nhất về các bài báo chủ đề sức khỏe và các tin tức liên quan với hơn 51.000 bài viết về Y tế. Ứng dụng này bao gồm các nội dung như: các loại bệnh, thuốc, giải phẫu học và vệ sinh. Ngoài việc sử dụng ứng dụng Wikimed để cải thiện kĩ năng tiếng Anh toàn diện, bạn có thể tìm hiểu thêm về việc học trực tuyến với người nước ngoài.

Diseases Dictionary Medical

Diseases Dictionary Medical được xem là sổ tay y tế có thể hoạt động như một cố vấn lâm sàng để tự chẩn đoán và cũng được sử dụng để tìm các triệu chứng bệnh và điều trị. Ứng dụng này giống như một bác sĩ miễn phí tại nhà cho bệnh nhân.

Ứng dụng này còn có các tính năng nổi bật là không cần kết nối Internet và mô tả chi tiết triệu chứng bệnh. Ngoài ra, ứng dụng này còn là cuốn sách tham khảo y tế và từ điển bao gồm tất cả các thuật ngữ y tế và chữ viết tắt.

app học tiếng Anh chuyên ngành yGiới thiệu một số app học tiếng Anh chuyên ngành y

Xem thêm: Những app học tiếng Anh trên máy tính tốt nhất hiện nay

Medical Terminology – Dictionary

Medical Terminology – Dictionary là ứng dụng có chứa đầy đủ danh sách các thuật ngữ Y khoa và chữ viết tắt. Với app học tiếng Anh chuyên ngành y miễn phí này, bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa của hàng ngàn thuật ngữ Y tế.

Ưu điểm của ứng dụng này là được thiết kế để chiếm càng ít bộ nhớ, không cần kết nối Internet và có thể tương thích với các phiên bản của thiết bị Android.

Drugs Dictionary Offline: FREE

Đây là một cuốn sổ tay Y tế cung cấp những thông tin về thuốc như cách sử dụng, liều lượng, tác dụng phụ, tương tác thuốc, biện pháp phòng ngừa… Danh sách các tên thuốc và cách sử dụng trong ứng dụng này khá đầy đủ. Ngoài ra, Drugs Dictionary Offline: FREE còn gợi ý thuốc theo toa cho các bệnh khác nhau. Nhìn chung, đây là một ứng dụng giúp bạn có thể trau dồi vốn tiếng Anh cùng các kiến thức chuyên ngành y một cách hiệu quả.

Các website giúp học tiếng Anh chuyên ngành Y khoa

WebMD Health Videos A – Z

Đây là một website cung cấp đầy đủ thông tin về Y tế, sức khỏe một cách dễ hiểu và khoa học. Hình thức thể hiện của trang vô cùng độc đáo, từ dạng slideshows, câu đố cho đến video. Các chủ đề trên website này cũng rất đa dạng, từ chuyên môn sâu như cấu tạo các loại Gen cho đến các mẹo sống khỏe, tập thể dục, ăn uống cho từng loại bệnh…

Để nâng cao kỹ năng đọc hiểu, nội dung dưới dạng slideshows hay câu đố sẽ giúp bạn vừa tích lũy thêm được nhiều kiến thức chuyên ngành, vừa tiếp thu thêm nhiều vốn tiếng Anh mỗi ngày. Bên cạnh đó, các video trên website này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe – nói. WebMD Health Videos A – Z có những video ngắn, với lời thuyết minh dễ nghe và hình ảnh minh họa bắt mắt, đặc biệt là có phần phụ đề tiếng Anh cho những lúc bạn không bắt kịp tốc độ của lời dẫn.

app học tiếng Anh chuyên ngành yGiới thiệu một số app học tiếng Anh chuyên ngành y

Xem thêm: Một số app học nói tiếng Anh tốt nhất hiện nay

VOA Learning English

Trang web này phù hợp với những bạn có trình độ tiếng Anh từ sơ cấp cho đến mức khá. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa “Health” trên kênh này để xem các video về kiến thức chuyên ngành y khoa. Các video được thiết kế dưới dạng bản tin thời sự, với tốc độ nói khá chậm và có phụ đề tiếng Anh kèm theo.

Bên cạnh đó, với một số video khó, bạn sẽ thấy phụ đề được bôi đỏ và giải nghĩa một số từ khóa trọng tâm. Điều này sẽ giúp bạn theo liền mạch video từ đầu đến cuối mà không phải ngắt quãng để tra từ. Do đó, nếu bạn đang muốn tìm một kênh với nội dung kiến thức dễ nghe, dễ hiểu nhưng vẫn có hàm lượng chuyên môn thì đây chính là nguồn học tiếng Anh bạn nên tham khảo.

NHS.UK

Đây là một website chuyên thông tin về sức khỏe của Anh, bao gồm những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về Y tế. Nội dung trên website gồm những chủ đề về chia sẻ cách chăm sóc sức khỏe, các loại bệnh thường gặp với cách triển khai nội dung dễ hiểu và phù hợp với tầng lớp người đọc phổ thông.

Nội dung được thể hiện dưới dạng video ngắn chỉ từ 2 – 4 phút hoặc các bài viết dài khoảng 600 từ sẽ cung cấp cho bạn những góc nhìn mới và hữu ích. Từ đó, bạn có thể nâng cao trình độ chuyên môn, cũng như có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình tốt hơn.

Tổng hợp