Hướng giường ngủ đẹp và hợp với phong thủy của gia chủ sẽ được xác định như thế nào? Chuyên trang saimete.edu.vn đã tổng hợp thông tin và chia sẻ đến mọi người chi tiết về vấn đề này ở bài viết dưới đây.

Hướng của giường ngủ đẹp hợp phong thủy được tính thế nào?

Thực tế hiện nay có thấy có rất nhiều những học thuyết phong thủy, quan niệm trái nhau, hiểu sai về khái niệm hướng, hoặc được gọi là phương vị của giường ngủ. Do đó, sẽ dẫn đến tình trạng làm rối loạn và gây hoang mang cho nhiều người trong quá trình tìm kiếm thông tin.

cach-tinh-huong-giuong-ngu-dep
Hướng của giường ngủ đẹp hợp phong thủy được tính thế nào?

Theo đó, có nhiều người cho rằng hướng giường ngủ đẹp chính là hướng chân giường, có người lại cho rằng hướng giường ngủ chính là hướng đầu giường. Nhưng cũng có quan niệm cho rằng hướng giường ngủ chính là hướng mặt của người nằm ngủ, nhưng quan niệm này cung đã vấp phải những ý kiến phản đối. Do trong quá trình nằm ngủ sẽ không có tư thế nào cố định, lúc quay trang trái, lúc quay sang phải nên nếu như lấy hướng mặt sẽ không thể xác được được hướng giường ngủ đẹp và quan niệm này sẽ không có căn cứ thỏa đáng.

Cũng đã có các quan niệm trái ngược, sai lầm như vậy là do từ những người phát ngôn không am hiểu về khí, không hiểu rõ như thế nào là nguyên khí, thực khí nên sẽ dẫn đến các kết luận thiếu tính thiển cận.

Khi đề cập đến quá trình xác định vị trí một Tiết Minh, nghĩa là nói đến việc bố trí sao cho hấp thụ được nguyên khí tốt nhất của ngôi còn. Nói về định phương hướng, nhằm hấp thụ được thực khí. Theo đó, con người chúng ra sẽ hấp thụ thực khí của trời, đất tốt nhất là qua con đường hít thở bằng mũi. Mũi sẽ là cơ quan hít hở, thực hiện quá trình trao đổi khí trực tiếp, cơ bản của con người. Vì vậy, trong tướng học người ta thường coi trọng đến tương mũi cao, thẳng, không bị thiên lệch, sẽ hướng thông từ đầu mũi đến ấn đường.

Như chuyên gia Nội Thất Thăng Long chia sẻ mũi sẽ đảm nhận một vị trí quan trọng, khi ngủ thì con người ta nằm thì lỗi mũi lại hướng xuống ở dưới chân, do đó khí từ dưới chân đi đến sẽ trực thẳng vào mũi. Do đó, khi nằm ngủ thì chân giường mới là vị trí quan trọng. Vị trí này có mức độ ảnh hưởng đến âm khí, sức khỏe của giấc ngủ.

Với những thông tin được phân tích ở trên thì các chuyên gia đã đưa ra kết luận về hướng đặt giường ngủ chính là hướng ở chân giường nên phải cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp với gia chủ, nhằm ra được cái khí như: Thiên Y, Sinh khí, Phục vị, Diên Niên, tứ cát là tốt nhất.

Cách thức xác định hướng giường ngủ đẹp hợp phong thủy

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những địa chỉ bán giường ngủ giá rẻ tại Hà Nội và khu vực Tp. Hồ Chí Minh, do đó quý khách hàng không phải quá bận tâm trong quá trình lựa chọn sản phẩm. Thay vì đó hãy dành thời gian nhằm xác định được hướng giường ngủ đẹp hợp với phong thủy của gia chủ, nhằm đảm bảo sức khỏe tốt và mang lại những điều may mắn ở trong cuộc sống.

cach-tinh-huong-giuong-ngu-dep
Cách thức xác định hướng giường ngủ đẹp hợp phong thủy

Theo đó, những chuyên gia hàng đầu của NoiThatThangLong đã tổng hợp thông tin và chia sẻ đến mọi người một số lời khuyên hữu ích nhất khi xác định hướng giường ngủ đẹp như sau:

1. Nên chọn hướng giường ngủ trùng với hướng nhà

Nhận định chung cho thấy chuyện nhà cửa là một trong những vấn đề hết sức quan trọng của đời người, do đó việc xem hướng nhà chính là điều hết sức cần thiết và cần phải dành thời gian để nghiên cứu kỹ. Bởi hướng nhà sẽ có mức độ ảnh hưởng đến cuộc đời, tiền tài, danh vọng, sự nghiệp, vấn đề về sức khỏe cũng như chuyện tình cảm của gia chủ.

Do đó, lựa chọn hướng nhà cần phải hợp với tuổi tác, phù hợp với phong thủy của gia chủ,… Do đó, khi đặt hướng giường ngủ thì cần phải đặt theo hướng nhà chính là điều chính xác nhất. Hướng giường ngủ đẹp theo hướng nhà sẽ mang lại tài lộc, công danh sự nghiệp luôn được thuận lợi và chuyện tình duyên sẽ được suôn sẻ.

Nhưng bên cạnh việc đặt trùng với hướng nhà, thì hướng của giường ngủ cũng cần phải phù hợp với không gian của phòng ngủ. Không vì đặt theo hướng nhà mà các bạn đặt giường ở những vị trí vướng phải lối đi lại khó khăn, hay phạm phải những điều cấm kỵ như: hướng vào nhà vệ sinh, quay hướng giường ra cửa,…

2. Chia sẻ hướng giường tốt cho sức khỏe

Hướng giường ngủ đẹp bảo đảm sức khỏe tốt cần phải bảo đảm về yếu tố phù hợp với hướng mệnh cũng như hướng nằm ngủ. Theo đó, trong ngũ hành của phong thủy sẽ tương ứng: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, cụ thể:

+ Người thuộc mệnh Hỏa: tốt nhất hãy nằm ngủ theo hướng Nam, hoặc Đông, Đông Nam.

+ Người thuộc mệnh Thủy: nên lựa chọn hướng Bắc, Tây, Tây Bắc.

+ Đối với những người mệnh Kim: hãy lựa chọn theo hướng tây, Tây Bắc, hay hướng Tây Nam, Đông Bắc.

+ Người thuộc mệnh Thổ: nên nằm ngủ theo những hướng như: Tây Nam, Đông Bắc, hướng Nam.

+ Người thuộc mệnh Mộc: tốt nhất hãy lựa chọn hướng nằm ngủ tương ứng như: Tây Nam, Đông Bắc hoặc là hướng Nam.

+ Đối với người mệnh Mộc: hãy lựa chọn hướng nằm ngủ là hướng Đông, Đông Nam, hoặc là hướng Bắc.

Theo đó, cách bố trí hướng giường ngủ cũng cần phải dựa theo nguyên tắc Mộc sinh Thủy, Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, gia chủ cần phải tìm hiểu rõ về mệnh của mình trước khi có ý định kê giường ngủ trong phòng, điều này sẽ có khả năng mang lại cho các bạn được một sức khỏe tốt, mang lại được những điều may mắn nhất định ở trong cuộc sống.

Kết luận

Chắc hẳn những thông tin do các chuyên gia NoiThatThangLong chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về hướng giường ngủ đẹp và hợp với mệnh của gia chủ. Hướng nhà ở hay hướng giường ngủ đều rất quan trọng đối với gia chủ, do đó các bạn hết sức chú ý. Nếu như các bạn không am hiểu về vấn đề phong thủy thì hãy tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này.

5 (100%) 1 vote