Cao đẳng điều dưỡng Văn bằng 2 học trong thời gian bao lâu? Đây là thắc mắc của không ít bạn thí sinh theo đuổi ngành học này. Dưới đây, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ chia sẻ thông tin về ngành học này để các bạn tham khảo nhé.

1. Văn bằng 2 điều dưỡng là gì?

Ngành Điều dưỡng hiện nay đang được rất nhiều bạn thí sinh tin tưởng lựa chọn. Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng khi theo học phải đáp ứng yêu cầu là có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên trong bất kỳ chuyên ngành nào thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nhằm bổ sung kiến thức về y dược. Theo học ngành này thì các bạn sẽ có cơ hội làm việc trong và ngoài nước, hoặc liên thông Đại học đều được.

Cao đẳng Điều dưỡng văn bằng 2 đào tạo theo chương trình chuẩn
Cao đẳng Điều dưỡng văn bằng 2 đào tạo theo chương trình chuẩn

2. Đối tượng học văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng

Cao đẳng điều dưỡng Văn bằng 2 là văn bằng thuộc ngành Điều dưỡng, cung cấp cho thí sinh ít nhất một văn bằng trở lên khi đã hoàn thành đủ chương trình đào tạo ngành học và có đủ điều kiện để công nhận tốt nghiệp.

Hệ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Văn bằng 2 vừa giúp cho các bạn sinh viên có kiến thức nền tảng và chuyên sâu về điều dưỡng và sức khỏe. Đồng thời còn được mở rộng cơ hội việc làm, kỹ năng để đáp ứng nhu cầu nhân lực trong xã hội hiện đại.

Điều dưỡng là một trong các ngành thuộc hệ thống đào tạo nguồn nhân lực y tế. Trong bối cảnh ngày càng đòi hỏi cao về nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng, nhiều người có xu hướng học thêm văn bằng 2 ngành Điều dưỡng nhằm có cơ hội phát triển trong lĩnh vực y tế.

Theo học ngành này thì Điều dưỡng viên được đào tạo kiến thức chuyên sâu về ngành học đồng thời chú trọng về thực hành. Cao đẳng Điều dưỡng Văn bằng 2 giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với tình huống và cọ xát thực tế. Với kỹ năng này giúp sinh viên có kinh nghiệm với kỹ năng để phục vụ công việc sau này.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Văn bằng 2 sẽ giúp các bạn có đủ năng lực để làm việc tại các bệnh viện lớn trên trên toàn quốc.

Điều dưỡng viên là người chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe cho người bệnh, để kiểm soát tình trạng bệnh tốt nhất. Đòi hỏi những người này vừa phải có kiến thức tốt, tay nghề cao để hoàn thành nhiệm vụ, chăm sóc và phục hồi sức khỏe người bệnh tốt nhất.

Cao đẳng Điều dưỡng Văn bằng 2 giúp gia tăng cơ hội cho thí sinh được chuyển đổi ngành nghề, được làm việc với ngành Y Dược. Khi sở hữu tấm bằng này thì các bạn có cơ hội làm việc tại phòng khám, bệnh viện hay các cơ sở y tế với chuyên môn đúng theo cầu bạn học.

Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay đang trở thành một ngành nghề cực kỳ hot, thu hút được lượng thí sinh cực kỳ lớn do sự thiếu hụt nguồn nhân lực này.

3. Đối tượng tham gia học Cao đẳng điều dưỡng Văn bằng 2

Thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Y Dược HCM Văn bằng 2 phải đáp ứng được những điều kiện bên dưới nhé:

  • Xét tuyển với mọi công dân Việt Nam, không phân biệt vùng miền, tôn giáo
  • Người có đầy đủ sức khỏe để theo học chương trình chuyển đổi ngành Điều dưỡng.
  • Thí sinh tốt nghiệp hệ Cao đẳng một ngành bất kỳ như Kế toán, Sư Phạm, hay bất kỳ ngành ngành nào trong nhóm ngành sức khỏe …
  • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

4. Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Văn bằng 2 TPHCM

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hiện nay quy định về thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng Văn bằng 2 với thời gian rút ngắn. Cụ thể sẽ được quy định như sau:

Học Cao đẳng Điều dưỡng Văn bằng 2 với thời gian đào tạo ngắn
Học Cao đẳng Điều dưỡng Văn bằng 2 với thời gian đào tạo ngắn
  • Thời gian học 20 tháng: Áp dụng với thí sinh tốt nghiệp văn bằng 1 thuộc nhóm ngành Cao đẳng Y Dược khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng.
  • Thời gian học 24 tháng: Áp dụng với thí sinh tốt nghiệp Văn bằng 1 thuộc nhóm ngành ngoài Y Dược như Cao đẳng sư Phạm, Kế Toán, Tài chính…

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, có thể liên thông lên bất kỳ trường Đại học cùng ngành hoặc ra trường thì có thể làm được việc luôn.

Bài viết saimete.edu.vn chia sẻ trên đây nhằm tổng hợp thông tin về Cao đẳng Điều dưỡng Văn bằng 2 hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!