Kinh tế vẫn luôn là ngành học hot thu hút  nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển. Nếu bạn đang muốn theo học ngành kinh tế mà chưa chọn được cơ sở đào tạo phù hợp, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi xin chia sẻ những trường đào tạo ngành kinh tế uy tín mà bạn nên tham khảo.

Tìm hiểu về khối ngành Kinh tế

Theo những tin tức giáo dục, kinh tế là ngành học cung cấp cho sinh viên những kiến thức sâu rộng về lĩnh vực kinh tế. Khối ngành này rất rộng và đào tạo nhiều nhân lực trên nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể kể đến một số nhóm ngành chính dưới đây:

+Nhóm ngành liên quan đến quản trị như quản trị kinh doanh, quản trị lữ hành, quản trị nguồn nhân lực, thương mại, ngoại thương, marketing, kinh doanh quốc tế, … Ngành này cung cấp kiến thức và kĩ năng giúp bạn trở thành nhà quản trị trong tương lai.

+ Nhóm ngành tài chính: Sinh viên theo học ngành này sẽ được cung cấp những kiến thức kinh tế tài chính doanh nghiệp, tài chính quốc tế, hoạch định ngân sách vốn đầu tư, , phân tích tài chính, hệ thống thông tin tài chính, đầu tư chứng khoán thị trường chứng khoán, …Bạn sẽ có khả năng tính toán được mức độ sinh lợi của dự án và đưa ra quyết định trong việc đầu tư; nhìn được hướng đi của dòng tiền trong tương lai và khả năng phân tích thị trường.

Tham khảo những địa chỉ đào tạo ngành kinh tế uy tín

Đại học Kinh tế – Luật

Là thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM, được thành lập vào năm 2010 nhưng Đại học Kinh tếLuật là cơ sở đào tạo chuyên ngành kinh tế được đánh giá cao.

Đại học Kinh tếLuật có  sở vật chất rất tốt,tuy hơi nhỏ nhưng rất hiện đại và tiện nghi. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của trường rất nhiệt huyết và có năng lực với 47% số giảng viên được đào tạo sau đại học ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, trường còn có môi trường đào tạo tuyệt vời. Sinh viên của trường rất năng động và đạt rất nhiều thành tích trong các cuộc thi học thuật, khởi nghiệp kinh doanh và nhiều cuộc thi khác. Trường  tuyển sinh 2 ngành kinh tế và  luật, trong đó phân ra làm 12 chuyên ngành khác nhau và có 6 chuyên ngành mở lớp chất lượng cao.

Đại học Kinh tế TPHCM

Đây là ngôi trường chuyên đào tạo khối ngành kinh tế có tuổi đời lâu và quy mô lớn. Trường không còn xa lạ với những bạ trẻ muốn theo đuổi đam mê với lĩnh vực kinh tế. Theo một số tin tức, cơ sở đào tạo này đứng trong tip 1000 trường kinh doanh trong bảng xếp hạng thể giới.

Về công tác tuyển sinh, trường có chỉ tiêu lớn với hơn 4000 thí sinh. Chất lượng của đội ngũ giảng viên được đánh giá cao, tuy nhiên lại không đồng đều. Một số giảng viên lớn tuổi hơi cổ hủ, không chịu thay đổi cách giảng dạy để phù hợp với xu hướng hiện nay.

Bên cạnh đó, trường có những hoạt động đoàn đội và ngoại khóa phát triển mạnh. Những sinh viên tốt nghiệp của trường đều đươc đánh giá cao. Nếu bạn muốn chọn lựa địa chỉ đào tạo khối ngành kinh tế thì đây là địa chỉ khá lí tưởng.

 Đại học Ngoại thương cơ sở 2

Đại học Ngoại thương cơ sở 2 cũng được đánh giá là một trong những địa điểm đào tạo khối ngành kinh tế chất lượng. Trường có điểm số đầu vào cao nhất khu vực phía nam và đứng thứ 2 toàn quốc chỉ sau CS1 . Trường Đại học Ngoại Thương CS2 là địa điểm quy tụ nhiều cá nhân có học lực xuất sắc và đạt nhiều thành tích nổi bật khi còn ngồi trên ghế nhà trường THPT.

Với trình học thì phù hợp, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.  Những sinh viên của trường phải phát huy khả năng tự học cao và đặc biệt mặt bằng chung Tiếng Anh tốt.