Ngôn ngữ Anh đang là một ngành học “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn theo học. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào tốt nhất ở khu vực Hà Nội? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Nội dung tóm tắt

1. Tìm hiểu chung về ngành Ngôn ngữ Anh

Mã ngành Ngôn ngữ Anh: 7220201.

Đây là một ngành nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để người học có thể làm chủ và giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Ngành học này mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ mong muốn làm việc trong môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài.

Bên cạnh đó, ngành Ngôn ngữ Anh sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức bổ trợ về nền kinh tế, tài chính – ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế. Ngoài ra, ngành ngôn ngữ Anh đào tạo các phương pháp học tập bằng tiếng Anh bao gồm 04 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết một cách thành thạo và nghiên cứu về con người, văn hóa, văn học của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

ngành ngôn ngữ anh học trường nào

Ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào ở Hà Nội?

Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng kiến thức nền tảng về văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới, sinh viên ngành này có thể làm công việc biên – phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản, thư ký, trợ lý… Nếu có khả năng sư phạm, bạn có thể làm giáo viên giảng dạy bộ môn tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học hay trung tâm ngoại ngữ…

2. Ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào ở Hà Nội?

Hiện nay, ở nước ta có khá nhiều trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào có chất lượng đào tạo tốt nhất là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Các bạn có thể tham khảo các trường có ngành Ngôn ngữ Anh dưới đây để tìm được một ngôi trường phù hợp.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một trong các trường có ngành Ngôn ngữ Anh ở Hà Nội được nhiều thí sinh lựa chọn nhất. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của trường được xây dựng dựa theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của tổ chức kiểm định uy tín hàng đầu Đông Nam Á: Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA).

Bên cạnh đó, trường còn đầu tư trang bị các phòng lab nghe – nhìn và phòng multimedia có chức năng hỗ trợ việc học ngoại ngữ để các sinh viên rèn luyện các kỹ năng giao tiếp trong tiếng Anh. Ngoài ra, khoa Ngôn ngữ Anh còn có trung tâm tư liệu Anh ngữ và thư viện để cung cấp đầy đủ nguồn tra khảo tri thức cho sinh viên.

Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội được biết đến là một cơ sở giáo dục chuyên giảng dạy và nghiên cứu về lĩnh vực ngoại ngữ. Hiện nay, trường có nhiều chương trình đào tạo về 11 thứ tiếng khác nhau với nhiều trình độ từ cử nhân đến thạc sĩ và tiến sĩ.

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh của trường sẽ có thời gian đào tạo trong vòng 4 năm với 2 định hướng là biên – phiên dịch và giảng dạy. Chương trình đào tạo của ngành này được phụ trách bởi đội ngũ giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng và chuyên gia nước ngoài chất lượng. Trong đó, có nhiều thầy cô có bằng thạc sĩ và tiến sĩ, được đào tạo ở các quốc gia nói tiếng Anh như Anh, Australia, Hoa Kỳ, Canada, New Zealand.

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương là một đơn vị chuyên đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế, trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo ngoại ngữ thiên về thương mại, trong đó có ngành Ngôn ngữ Anh.

Với ngành Ngôn ngữ Anh, trường Đại học Ngoại thương không chỉ giảng dạy những kiến thức chuyên sâu và đào tạo nghiên cứu về ngôn ngữ mà còn bổ sung đầy đủ các kiến thức về văn hóa, xã hội, lịch sử, kinh tế, chính trị của các quốc gia sử dụng tiếng Anh lâu đời.

Cùng với đó, chương trình đào tạo của trường tập trung phát triển năng lực tiếng Anh, các kỹ năng ngôn ngữ trong các tình huống giao tiếp trong kinh doanh, thương mại, đồng thời trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên ngành về kinh tế. Nếu bạn đang băn khoăn ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào thì có thể cân nhắc đến trường Đại học Ngoại thương.

ngành ngôn ngữ anh học trường nàoNgành Ngôn ngữ Anh học trường nào ở Hà Nội?

Xem thêm: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học trường nào?

Đại học FPT

Với ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên theo học tại Đại học FPT sẽ được đào tạo 100% trong môi trường sử dụng tiếng Anh cùng các giảng viên người bản xứ. Không chỉ nghiên cứu về ngôn ngữ, các bạn còn được trang bị các kỹ năng liên quan đến thương mại, kinh tế, công nghệ thông tin… để ứng dụng vào công việc thực tế.

Đặc biệt, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh học tập tại trường còn có cơ hội tham gia chương trình trao đổi kéo dài 2 học kỳ tại các nước như Mỹ, Thái Lan, Malaysia, Ấn độ… Bên cạnh đó, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và trải nghiệm môi trường học tập và làm việc quốc tế. Đây là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo trả lời cho câu hỏi ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào của các phụ huynh và thí sinh.

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là ngôi trường có hơn 60 năm lịch sử hình thành và phát triển. Đây sẽ là một lựa chọn sáng suốt với những bạn có nguyện vọng theo học khối ngành ngoại ngữ, đặc biệt là ngành Ngôn ngữ Anh.

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại trường sẽ có cơ hội dành được 2 bằng đại học chính quy với chương trình đào tạo kép. Ngoài các chương trình đào tạo chuẩn và chương trình đào tạo chất lượng cao, trường còn có các chương trình liên kết với nhiều trường nước ngoài mở rộng cơ hội du học, trau dồi kiến thức cho sinh viên của trường.

Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao là một ngôi trường chuyên nghiên cứu chiến lược về quan hệ quốc tế, chính sách đối ngoại và đào tạo, bồi dưỡng các nhân tài chuyên về lĩnh vực này. Hiện tại, Học viện Ngoại giao có tất cả 5 khoa gồm: Truyền thông quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Quan hệ quốc tế và Tiếng Anh.

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo ngoại ngữ (Anh, Pháp, Trung) ngay từ năm đầu, bao gồm các khoa ngoại ngữ và ngoài ngoại ngữ. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên kiến thức tổng quát về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội và văn học Anh – Mỹ.

Ngoài ra, sinh viên còn được bổ trợ kiến thức về quan hệ quốc tế nhằm bảo đảm kiến thức và trình độ nghiệp vụ để có thể hoạt động và công tác hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn.

Tổng hợp