Với sự bùng nổ của làn sóng giao thoa văn hóa Việt – Hàn như hiện nay, ngành ngôn ngữ Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ quan tâm hơn bao giờ hết. Vậy ngành Ngôn ngữ Hàn học trường nào tốt? Hãy tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Ngành Ngôn ngữ Hàn là gì?

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành đào tạo cho sinh viên có hiểu biết về ngôn ngữ và con người, văn hoá đất nước Hàn Quốc. Hiểu một cách đơn giản, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Hàn trên nhiều lĩnh vực như: Kinh tế, thương mại, xuất nhập khẩu, du lịch và văn hóa, phong tục… của đất nước này.

Sinh viên theo học Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc để có thể sử dụng bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn thành thạo, lưu loát. Ngoài ra, sinh viên còn được cung cấp những kiến thức bổ trợ về lịch sử, kinh tế, xã hội, con người… nhằm hỗ trợ tối đa cho môi trường làm việc sử dụng tiếng Hàn.​

Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng thuyết trình trước đám đông… nhằm để người học làm quen trước với phong cách làm việc của người Hàn và môi trường làm việc của các doanh nghiệp đa quốc gia.

ngành ngôn ngữ hàn học trường nào

Ngành Ngôn ngữ Hàn học trường nào tốt?

2. Ngành Ngôn ngữ Hàn xét tuyển những môn nào?

Để có thể theo học ngành này, thí sinh cần lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân tăng khả năng trúng tuyển vào các trường đại học. Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển tổ hợp môn sau:

  • D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)
  • D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)
  • D96 (Toán, Khoa học xã hội, Anh)

Về phương thức xét tuyển, hầu hết các trường đại học đều xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn dựa theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, có một số trường còn áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT và xét tuyển kết quả thi năng lực để tạo thêm cơ hội lựa chọn, mở thêm cơ hội vào đại học cho những thí sinh có năng lực học tập tốt.

Bên cạnh đó, mức điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường. Vậy nên, thí sinh cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc những năm qua của các trường nói trên để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với năng lực của bản thân.

ngành ngôn ngữ hàn học trường nàoNgành Ngôn ngữ Hàn học trường nào tốt?

Xem thêm: Ngành Ngôn ngữ Nhật học trường nào và xét tuyển khối gì?

3. Ngành Ngôn ngữ Hàn học trường nào?

Hiện nay, các trường đại học lớn tại Việt Nam đã mở các khoa Hàn Quốc học nhằm đáp ứng nhu cầu theo đuổi ngoại ngữ của sinh viên. Nếu bạn đang phân vân không biết ngành Ngôn ngữ Hàn học trường nào thì có thể tham khảo danh sách các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn tại Việt Nam dưới đây.

Đại học Hà Nội

Trường đại học Hà Nội được biết đến là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ở khu vực phía Bắc đạt tiêu chuẩn. Theo học ngành Ngôn ngữ Hàn tại trường, sinh viên sẽ được tham gia đào tạo thêm một ngoại ngữ khác như tiếng Pháp hoặc tiếng Anh rất có ích cho các bạn sau này khi ra trường.

Bên cạnh đó, trường còn tạo mọi điều kiện cho sinh viên của mình được học tập và trải nghiệm nền văn hóa Hàn Quốc. Trường còn kết nối với trung tâm giao lưu văn hóa Việt Hàn và các câu lạc bộ tiếng Hàn của các trường khác để sinh viên có cơ hội được giao lưu và học hỏi ở môi trường mới. Đây chính là một trong các trường có ngành Ngôn ngữ Hàn ở Hà Nội mà bạn nên theo học.

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội có khoa tiếng Hàn cho những sinh viên có đam mê với ngôn ngữ này. Sinh viên khoa ngôn ngữ Hàn của trường có nhiều cơ hội được trải nghiệm nền văn hóa, những cuộc giao lưu văn hóa Hàn Quốc, được hiểu thêm hơn về đất nước và con người tại quốc gia này. Ngoài ngôn ngữ Hàn bạn sẽ được bổ sung thêm kiến thức về kinh tế, xã hội hoặc tham gia học một ngoại ngữ khác của trường đào tạo.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng là một trong các trường có ngành ngôn ngữ Hàn tại Hà Nội. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn của trường được áp dụng theo tiêu chuẩn của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, trường còn liên kết với một số trường đại học ở Hàn Quốc để sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất, có nhiều suất học bổng du học sang Hàn từ các trường Quốc gia nổi tiếng bên Hàn Quốc với thời gian học đa dạng và phù hợp với sinh viên.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một trong các trường có ngành Ngôn ngữ Hàn tại TPHCM được nhiều bạn trẻ theo học. Hiện nay, đây là một trong những đơn vị đào tạo tốt nhất và chất lượng học tập cũng luôn lọt top đầu ở Việt Nam.

Trường có đội ngũ giảng viên có chuyên môn và đều đạt trình độ cao trong các cấp bậc sau đại học về ngôn ngữ Hàn đã trở về từ những trường đại học danh tiếng ở Hàn Quốc. Ngoài ra, trường còn chiêu mộ các giảng viên đến từ Hàn Quốc để cho các em có thể học tập với người bản xứ, giúp tăng khả năng giao lưu và học hỏi phong cách diễn đạt và giao tiếp thường ngày của người Hàn Quốc.

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Trường đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM nổi tiếng với các chương trình đào tạo ngoại ngữ của Việt Nam. Trong đó, chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc rất được sự quan tâm và chú ý của sinh viên.

Bên cạnh đó, với chất lượng và uy tín trong nhiều năm đào tạo ngoại ngữ, trường luôn tin tưởng và đào tạo ra những thế hệ sinh viên xuất sắc, có kỹ năng và khả năng tiến xa hơn sau khi ra trường dù ở trong nước hay ngoài nước. Đây sẽ là nơi thực sự rất tốt để các bạn có thể hoàn thành ước mơ của mình với một ngôn ngữ Hàn mà bạn yêu thích.

Tổng hợp