Biết thêm một ngôn ngữ sẽ giúp chúng ta có nhiều cơ hội việc làm, hiểu biết sâu rộng và mở rộng các mối quan hệ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới.

Nội dung tóm tắt

Những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới

Tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến vì được sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây cũng là ngôn ngữ dễ học nhất thế giới, đặc biệt với người Việt. Nguyên nhân là do tiếng Việt và tiếng Anh đều có nguồn gốc Latinh nên có sự tương đồng một phần trong bảng chữ cái.

Bên cạnh đó, tiếng Anh cũng được đánh giá là có cách phát âm dễ cùng với hệ thống ngữ pháp đơn giản. Chính vì vậy, người Việt có thể học tiếng Anh dễ dàng hơn các ngôn ngữ khác như Trung, Hàn, Nhật…

ngôn ngữ dễ học nhất thế giớiĐiểm danh 10 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới

Xem thêm: Tổng hợp những mẹo học tiếng Anh hiệu quả

Tiếng Pháp

Tiếng Pháp được mệnh danh là ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới. Tiếng Pháp đã từng rất phổ biến ở Việt Nam những năm Pháp thuộc. 

Tiếng Pháp được xem là ngôn ngữ dễ học nhất thế giới so với người Việt vì ngôn ngữ này có cùng bảng chữ cái và nhiều từ vựng, cấu trúc câu tương đồng với tiếng Anh. Hơn nữa, tiếng Pháp rất dễ phát âm và dễ nhớ. 

Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là một trong 6 ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc ,đồng thời là một trong những thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất thế giới. Ngôn ngữ này sử dụng hệ thống chữ cái Latinh và thêm vào đó là chữ “ch”, “ñ”, “ll”. 

Tiếng Tây Ban Nha chỉ có 10 nguyên âm, về ngữ pháp cũng khá đơn giản, thậm chí có phần dễ hơn tiếng Anh. Về ngữ pháp, nó cũng có ít từ cũng như cấu trúc bất quy tắc hơn các tiếng Latinh khác. Một đặc điểm nổi bật của thứ tiếng này là từ được viết y như cách đọc. 

Tiếng Bồ Đào Nha

Tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha giống nhau đến 89%. Điều này đồng nghĩa với việc tiếng Bồ Đào Nha cũng dễ học như tiếng Tây Ban Nha.

Hệ thống chữ cái của ngôn ngữ quốc gia này cũng bắt nguồn từ tiếng Latinh. Khi đặt câu hỏi bằng tiếng Bồ Đào Nha, bạn không cần phải đổi thứ tự các từ trong câu, hay chia động từ. 

Tiếng Ý

Tiếng Ý là ngôn ngữ thuộc nhóm Rôman, được sử dụng trên khắp nước Ý và các nước khác như Thụy Sĩ, Slovenia, Croatia. Ngôn ngữ quốc gia này cũng sử dụng bảng chữ cái Latinh. Trong đó, các chữ cái J, K, X, W, Y chỉ được sử dụng trong các từ mượn. 

Bên cạnh đó, tiếng Ý có nhiều điểm tương đồng với tiếng Pháp, Tiếng Anh và  tiếng Tây Ban Nha. Thêm vào đó, cách phát âm tiếng Ý cũng rất thú vị, ngữ pháp cũng ít dạng động từ hơn. Tất cả những điểm đó đã khiến cho tiếng Ý trở thành một trong những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới.

Tiếng Thụy Điển

Tiếng Thụy Điển là một ngôn ngữ có hệ thống chữ cái Latinh. Bảng chữ cái ngôn ngữ này cũng giống tiếng Anh và có thêm 3 chữ cái khác đó là å, ä, ö. Chữ “w” và “q” thường chỉ xuất hiện trong tên người.

Bên cạnh đó, tiếng Thụy Điển cũng có rất nhiều từ tương đồng với tiếng Anh như “vinter”(winter-mùa đông), “sommar”(summer-mùa hè), “postnummer”(post number- mã bưu chính”)… Tiếng nước này có 5 nguyên âm và cách phát âm cũng đơn giản, dễ nghe, dễ nhớ.

ngôn ngữ dễ học nhất thế giớiĐiểm danh 10 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới

Xem thêm: Top những ngôn ngữ khó nhất thế giới hiện nay

Tiếng Na Uy

Tiếng Na Uy có liên hệ mật thiết với tiếng Thụy Điển. Về mặt chữ cái, tiếng Na Uy cũng sử dụng bảng chữ cái Latinh và thêm vào 3 chữ cái mới. 

Thêm vào đó, các quy tắc chia động từ được đánh giá là dễ hơn tiếng Anh. Nếu ở thì quá khứ, trong tiếng Anh trước khi chia phải xem động từ đó là động từ thường hay động từ bất quy tắc, thì trong tiếng Nauy chỉ cần thêm (e). 

Tiếng Đan Mạch

Tiếng Na Uy, tiếng Thụy Điển và tiếng Đan Mạch được tách ra từ tiếng Bắc Âu cổ. Do đó rất dễ để nhận thấy những điểm tương đồng ở 3 ngôn ngữ này. 

Nếu bạn đã thông thạo tiếng Thụy Điển hay tiếng Na Uy, thì việc học tiếng Đan Mạch cũng không quá khó. Người biết tiếng Thụy Điển có thể nghe hiểu tiếng Đan Mạch và tiếng Na Uy, hoặc ngược lại. Ngoài ra, tiếng Đan Mạch có 9 nguyên âm, nhiều hơn tiếng Tây Ban Nha 4 nguyên âm. 

Tiếng Hà Lan

Tiếng Hà Lan có nhiều nét tương đồng với tiếng Anh và tiếng Đức, có thể nói tiếng Hà Lan là sự hòa trộn giữa 2 ngôn ngữ này. Bên cạnh đó, tiếng của quốc gia này cũng sử dụng bảng chữ cái Latinh và thêm vào một vài chữ cái khác. Từ vựng tiếng Hà Lan vay mượn từ nhiều thứ tiếng khác như tiếng Pháp, tiếng Anh…

Tiếng Đức

Tiếng Đức là ngôn ngữ bản địa được sử dụng rộng rãi nhất trên lục địa châu Âu. Tiếng Đức thực sự là một ngoại ngữ khá dễ học với người nói tiếng Anh. Với hàng ngàn từ đồng nghĩa và cấu trúc quy tắc khá cứng nhắc về ngữ pháp, người học có thể tiếp thu tiếng Đức khá nhanh. 

Trên đây là danh sách 10 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới, hy vọng sẽ giúp bạn đọc tìm được một ngôn ngữ mới để trau dồi thêm cho mình.