Ngày nay, khối ngành Y dược đang nằm trong cơ khát nhân lực. Đây cũng là định hướng ngành học được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Tuy nhiên, việc chọn trường ngành Y dược cũng không hề đơn giản. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi chọn trường học ngành Y dược.

Chọn trường có chất lượng đào tạo tốt

Chất lượng đào tạo là yếu tố quan trọng khi chọn trường ngành y dược nói riêng và chọn ngành học nói chung.  Một đơn vị đào tạo chất lượng sẽ giúp thí sinh trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có thể đáp ứng nhu cầu công việc sau này. Vì thế, bạn cần quan tâm đến chất lượng đào tạo của trường mà bạn muốn đăng ký học.

Hãy chọn những trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành y dược uy tín, có chương trình đào tạo đạt chuẩn. Bạn cũng cần chú tâm đến thời lượng thực hành vì đây là yếu tố đặc biệt quan trọng để bạn có thể đáp ứng nhu cầu công việc, đặc biệt trong điều kiện hiện nay, khi mà chất lượng nguồn nhân lực ngành Y dược ngành càng đòi hỏi cao.

Phòng thí nghiệm, thực hành hiện đại

Phòng thực hành và thí nghiệm cũng là yếu tố bạn không thể bỏ qua khi chọn trường y dược. Xu hướng chung của ngành dược hiện nay là ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ mới trong nghiên cứu sản xuất dược phẩm. Chính vì thế,  thực hành trong các phòng thí nghiệm hiện đại với trang thiết bị tiên tiến sẽ giúp sinh viên nhanh chóng làm quen với công nghệ, phát triển kỹ năng chuyên môn. Theo đánh giá của những chuyên gia giáo dục thì cơ sở vật chất, điều kiện học tập do đó là tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn trường học ngành dược.

Phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp

Ngành y dược có đặc thù là tính ứng dụng cao nên bên cạnh kiến thức thì những kỹ năng chuyên môn đóng vai trò vô cùng quan trọng . Và để phát triển được kỹ năng, sinh viên cần được đào tạo theo phương pháp hiện đại, tăng cường tương tác và phát huy tính tích cực sáng tạo thông qua thực hành, thực tế. Vì thế mà, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y dược, từng học tập, nghiên cứu tại nước ngoài đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao tính chuyên nghiệp của phương pháp giảng dạy.

Đẩy mạnh chiến lược kết nối với bệnh viện và công ty dược

Việc kết nối giữa bệnh viện và  doanh nghiệp được xem là “chìa khóa” nâng cao chất lượng, tạo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Với nhóm ngành y – dược cũng không ngoại lệ.

Chiến lược này sẽ giúp sinh viên được thực hành và thử việc với môi trường y tế thực tế, được học hỏi và trau dồi kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng chuyên môn. Nó cũng giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc, tiếp xúc và giao tiếp với bệnh nhân một cách hiệu quả.

Chú trọng Tiếng Anh và kỹ năng mềm

Theo những tin tuyển sinh thì với nền giáo dục 4.0 hiện nay thì Tiếng Anh, tin học và một số kỹ năng mềm khác được xem là “điều kiện cần” để các bạn sinh viên đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Đặc biệt, Tiếng Anh là yêu cầu sống còn của một dược sĩ. Vốn tiếng Anh vững chắc là nền tảng để các bạn dễ dàng nắm được hệ thống tên thuốc theo chuẩn danh pháp quốc tế, nghiên cứu các nguồn tài liệu tham khảo, tiếp cận với những thành tựu dược học mới nhất trên thế giới… Chính vì thế, hay chọn cho mình một cơ sở đào tạo chú trọng những kỹ năng này để có thể trau dồi những kỹ năng thiết yếu, đáp ứng nhu cầu nhân lực thời 4.0.