Bằng A1 tiếng Anh là gì và sẽ có thời gian đào tạo trong bao lâu? Những vấn đề này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau tranh luận về vấn đề này. Để hiểu rõ hơn về văn bằng chứng chỉ này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Giải đáp thắc mắc bằng A1 tiếng Anh là gì?

Chứng chỉ bằng A1 tiếng Anh được biết đến là trình độ tiếng Anh sơ cấp theo khung năng lực tiếng Anh từ phía Hội đồng Châu Âu xây dựng. Bằng anh văn A1 cũng sẽ tương đương cùng với bậc 1 theo KNLNN 6 bậc dành cho người Việt Nam. Cũng có thể hiểu một cách đơn giản, bằng tiếng Anh A1 chính bằng thấp nhất ở trong hệ thống đánh giá về năng lực ngoại ngữ.

Bằng A tiếng Anh là gì và thời gian bao lâu?
Giải đáp thắc mắc bằng A1 tiếng Anh là gì?

>>> Bạn biết gì về bằng C tiếng Anh

Đối với bài thi chứng chỉ tiếng Anh A1 khung Châu Âu được tiến hành thiết kế với các kiến thức tiếng Anh cơ bản, phục vụ cho nhu cầu giao tiếp cũng như làm quen nói chung,… Đối với trình độ tiếng Anh A1 các bạn sẽ có những kỹ năng cụ thể như sau:

– Hiểu và dùng từng biểu đạt hàng ngay quen thuộc, những cụm từ rất cơ bản.

– Giao tiếp đơn giản, đi du lịch tại những nước nói tiếng Anh. Đối với lĩnh vực học thuật, chuyên môn thì trình độ tiếng Anh cơ bản này vẫn chưa đủ để làm việc và tiến hành nghiên cứu.

– Giới thiệu bản thân cũng như những người khác, trả lời từng câu hỏi chính xác về thông tin cá nhân,…

Tìm hiểu về cấu trúc đề thi chứng chỉ bằng A1 tiếng Anh

+ Bài thi Đọc (Reading): đánh giá về khả năng đọc, hiểu những cuốn sách, tạp chí văn chương, tiểu thuyết, báo chí. Bên cạnh đó, sẽ nắm được những nội dung chính hoặc là chi tiết từng bài văn, cấu trúc văn cũng như khả năng suy luận. Đối với phần thi này sẽ có thời gian tương ứng là 60 phút, chiếm 20% về tổng số điểm ở trong đề thi chứng chỉ anh văn A.

+ Bài thi Viết (Writing): đánh giá về kỹ năng viết bài báo, viết một lá thư, báo cáo, bài văn với số lượng tầm khoảng 120 – 180 từ với từng chủ đề khác nhau. Phần thi sẽ có thời gian làm tương ứng là 80 phút, chiếm khoảng 20% tổng số điểm trong toàn bộ những bài thi chứng chỉ tiếng Anh trình độ A1.

+ Bài thi Nghe (Listening): đánh giá thêm về khả năng hiểu tiếng Anh, hiểu được các ý chính trong tình huống giao tiếp, các đề tài nói sẽ bao gồm thảo luận, giao tiếp, bài giảng, hay là từng bài đàm thoại. Thời gian tương ứng sẽ là 40 phút chiếm 20% tổng số toàn bài thi A1.

+ Bài thi Nói (Speaking): bài thi này sẽ gồm có 4 phần trong khoảng thời gian từ 12 – 14 phút. Theo đó, sẽ có mổ giám khảo hỏi thí sinh, có thêm một giám khảo nghe thí sinh nói. Phần thi nói sẽ chiếm khoảng tầm 20% tổng số điểm đề thi chứng chỉ Anh văn A1.

Đối tượng nào cần đến bằng A1 tiếng Anh

Trên thực tế thì hiện không có nhiều cơ quan, đơn vị yêu cầu thi chứng chỉ bằng A1 tiếng Anh. Chứng chỉ A1 sẽ thuộc trình độ sơ cấp, A1 đa phần sẽ không đáp ứng về nhu cầu học tập cũng như làm việc. Nhưng cũng có một số các trường hợp bằng tiếng Anh A1 cũng có thể dùng trong một số trường hợp như sau:

Bằng A tiếng Anh là gì và thời gian bao lâu?
Đối tượng nào cần đến bằng A1 tiếng Anh

>>> Quan tâm thêm về bằng B tiếng Anh tương đương toeic bao nhiêu

+ Du học sinh tại một số trường, quốc gia sẽ chấp nhận trình độ A1 khung Châu Âu.

+ Công chức, viên chức ở những cơ quan đơn vị yêu cầu tối thiểu A1 là điều kiện để thi, nhằm nâng lương nâng ngạch,…

+ Đối tượng sinh viên ở một số trường Đại học, Cao đẳng không chuyên tiếng Anh, có yêu cầu đầu ra tối thiểu A1.

Vậy, chứng chỉ bằng A1 tiếng Anh có thời hạn bao lâu?

– Về thời hạn dùng của chứng chỉ tiếng Anh A1 sẽ phụ thuộc vào từng đơn vị dùng và đơn vị cấp bằng mặc dù ở trên bằng A1 không ghi rõ về thời hạn dùng.

– Ở từng đơn vị doanh nghiệp ở Việt Nam chỉ chấp nhận giá trị dùng bằng trong 2 năm. Sau thời hạn 2 năm bạn sẽ phải thi lại nhằm được đánh giá về trình độ tiếng Anh lại.

– Trong trường hợp theo đơn vị cấp bằng thì tiếng Anh A1 Châu Âu sẽ có giá trị vĩnh viễn, còn chứng chỉ A2 tiếng Anh Vstep sẽ do phái Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp có thời hạn sử dụng trong thời gian 2 năm.

Kết luận

Hy vọng những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về bằng A1 tiếng Anh. Tùy thuộc vào từng đối tượng khi đó cần phải tìm hiểu rõ và cân nhắc thời gian theo học để tấm bằng vẫn còn giá trị.