Học bổng du học Nhật Bản là mong ước của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Làm sao để có thể xin được học bổng du học bây giờ? Hãy cùng theo dõi những cách xin học bổng du học Nhật Bản năm 2019 nhanh nhất dưới đây nhé!

Cách xin học bổng du học Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản là cơ hội của chính phủ Nhật Bản dành cho tất cả sinh viên nước ngoài muốn tới học tập tại xứ sở này. Đây là suất học bổng du học toàn phần khá giá trị đối với mỗi học sinh, sinh viên.

Học bổng Chính phủ Nhật Bản sẽ mang tới cơ hội du học Nhật cho rất nhiều các bạn trẻ với nhiều ngành nghiên cứu đa dạng khác nhau. Tất cả các sinh viên, học viên có thể lựa chọn một trong hai cách xin học bổng du học Nhật Bản sau:

 • Cách 1: Để có thế lấy học bổng du học Nhật, bạn cần phải nộp hồ sơ xin học bổng Chính phủ Nhật Bản – MEXT Scholarship tại phòng làm việc của các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán tại nước sở tại.
 • Cách 2: Các bạn có thể nộp hồ sơ xin học bổng trực tiếp tại các trường mà bạn dự định theo học khi tới Nhật Bản. Cách này thường sẽ được áp dụng cho cả sinh viên nước ngoài muốn tới học tập tại Nhật cũng như sinh viên đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học ở Nhật theo dạng tự túc.

Cách xin học bổng du học Nhật Bản năm 2019 nhanh nhất

Cách xin học bổng du học Nhật Bản năm 2019 nhanh nhất

Muốn có thể săn được học bổng đi du học Nhật Bản thì các bạn cần phải hội tụ đầy đủ điều kiện của nhà tài trợ chương trình đặt ra. Bạn phải thực sự yêu thích và muốn khám phá những chân trời du học mới mẻ, hiện đại.

Bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, cũng như một bài luận văn hay nói lên được sự đam mê của bạn khi mong muốn xin được học bổng.

Một trong những điều kiện quan trọng giúp bạn có thể xin được học bổng là trình độ tiếng Nhật ngữ lưu loát. Chứng chỉ tiếng Nhật của bạn đạt ít nhất cũng phải là trình độ N5 để tạo ưu thế vượt trội so với các ứng cử viên khác.

Lưu loát ngoại ngữ về tiếng Nhật không chỉ có lợi thế khi săn lùng học bổng du học mà đó còn là điều kiện giúp bạn có thể nhanh chóng tìm việc và học tập thuận lợi tại xứ sở hoa anh đào này. Vậy điều kiện du học cho từng học bổng du học Nhật có khác nhau hay không?

Điều kiện nhận học bổng du học Nhật

Điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản dành cho các nhà lãnh đạo trẻ (YLP)

 • Bạn phải có kiến thức chuyên ngành về các lĩnh vực như: Quản trị công, Luật, Quản trị kinh doanh
 • Trình độ: Đã tốt nghiệp đại học
 • Yêu cầu về tuổi: Các ứng viên muốn xin học bổng du học Nhật cần phải dưới 40 tuổi đối với ngành Quản trị công và Luật; dưới 35 tuổi trước khi đăng ký ngành Quản trị kinh doanh.

Điều kiện nhận học bổng đào tạo giáo viên tại Nhật

 • Ngành đào tạo: Giáo dục
 • Trình độ: Các ứng viên đều tốt nghiệp đại học hoặc các trường sư phạm và có 5 năm kinh nghiệm ở các vị trí sau: Giáo viên tiểu học, trung học, giáo viên các trường sư phạm hay nhân viên quản lý giáo dục.
 • Yêu cầu về tuổi: Dưới 35 tuổi
 • Đối với ứng viên có trình độ tiếng Nhật khá trở lên sẽ được miễn khóa học tiếng Nhật trong 6 tháng.

Điều kiện nhận học bổng nghiên cứu sinh

 • Các chương trình đào tạo theo chuyên ngành: Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên
 • Trình độ: Ứng viên đã tốt nghiệp đại học hoặc vẫn đang theo học về các chương trình đại học
 • Yêu cầu về tuổi: Dưới 35 tuổi
 • Những ứng viên cần phải có trình độ tiếng Nhật khá trở lên sẽ được miễn khóa học tiếng Nhật 6 tháng.

Điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản dành cho sinh viên đại học

 • Các chuyên ngành như: Khoa học xã hội và nhân văn, Y tế, Nha khoa, Thú y, Khoa học tự nhiên.
 • Trình độ: Ứng viên đã tốt nghiệp trung học phổ thông và thi đỗ vào một trường đại học tại nước sở tại.
 • Yêu cầu về tuổi: Dưới 22 tuổi.

cách xin học bổng du học nhật bản

Điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản dành cho sinh viên đại học

Hồ sơ đăng ký học bổng Chính phủ Nhật Bản

Một trong những cách xin học bổng du học Nhật Bản nhanh nhất đó là bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và chu đáo để gửi lên chính phủ và lãnh sự quán. Tùy vào mỗi chương trình học bổng sẽ có thể yêu cầu những giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 1. Đơn xin học
 2. Đơn xin đăng ký học bổng
 3. 2 ảnh hộ chiếu dán vào đơn
 4. Học bạ có chứng nhận của nhà trường
 5. Giấy giới thiệu của nhà trường, chủ nhiệm khoa, giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo sư hướng dẫn đối với các bạn đang đi học. Đối với những bạn đang đi làm cần xin giấy giới thiệu của thủ trưởng đơn vị mà mình đang công tác.
 6. Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp.
 7. Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ hiện có của ứng viên
 8. Bản sao những công trình, tác phẩm của bản thân đã từng có trước đó của ứng viên

Đối với tất cả các giấy tờ phải được viết bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh hoặc chúng có thể kèm theo bản dịch sang tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Đừng quên bất cứ giấy tờ nào bởi hồ sơ của bạn sẽ bị trả về nếu thiếu bất kỳ giấy tờ nào.

Hy vọng với những thông tin về cách xin học bổng du học Nhật Bản trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn sớm có được học bổng du học Nhật cho bản thân nhé!