Học cao đẳng Dược hệ chính quy đào tạo mấy năm, cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào, là câu hỏi được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc này!

Nội dung tóm tắt

Cao đẳng Dược hệ chính quy đào tạo mấy năm?

Thời gian học Cao đẳng Dược hệ chính quy theo đúng quy định của Bộ LĐTB&XH là 03 năm. Sinh viên được đào tạo đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết đáp ứng chuẩn đầu ra trình độ Cao đẳng, đảm bảo sau khi ra trường có thể làm được việc ngay và có việc làm.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp, bằng cấp có giá trị trên toàn quốc tương đương với bằng chính quy của tất cả các trường Cao đẳng Y Dược khác, được mở quầy thuốc theo quy định của Luật Dược sửa đổi có hiệu lực từ ngày 01/01/2017, hoặc liên thông lên Đại học Dược theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.

Tại sao nên chọn học ngành Dược

Có thể nói, ngành Dược là một ngành rất thiết thực đối với con người, mang ý nghĩa nhân văn cao. Là một nhánh ngành thuộc khối sức khỏe, dược sĩ có thể được xem như là một đội ngũ cống hiến cho sức mạnh cộng đồng

Tại sao nên chọn ngàng Dược
Tại sao nên chọn ngàng Dược

Trong bối cảnh đại dịch Covid, ngành Dược trở nên triển vọng hơn bao giờ hết, sự khát nhân lực trong nghiên cứu và các tiệm thuốc là một cơ hội lớn cho sinh viên ngành Dược. Tuy nhiên, học Dược không chỉ dừng lại ở việc bán thuốc, mà sinh viên còn có thể làm nhiều công việc khác nhau phù hợp với chuyên ngành của mình….

Cơ hội việc làm của ngành Dược

Nghiên cứu viên: Một công việc sau đại học trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học có khá nhiều bạn đam mê: nghiên cứu các ảnh hưởng, tác động của thuốc, tạo ra các sản phẩm mới, nâng cao chất lượng của thuốc.

Kinh doanh các tiệm thuốc, nhà thuốc: Làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu. Ngoài ra các cơ sở y tế bệnh viện cũng là những đích đến của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường. Trong quá trình học tâp của sinh viên các bệnh viện nhà máy sản xuất thuốc, nhà thuốc và đặc biệt các phòng thực tập tại khoa KHSK chuyên ngành Dược đã giúp sinh viên của MIT tiếp cận thực tế hội đủ điều kiện làm việc công tác sau khi ra trường.

Quản lý, giám sát​: Một vị trí đáng mơ ước của các bạn sinh viên, như quản lý trạm xá, tiệm thuốc, các cơ sở nghiên cứu. Sau khi đi làm và tích lũy được kinh nghiệm, các bạn có thể phấn đấu đến vị trí này. Người có chuyên môn cao và khả năng lãnh đạo sẽ được sắp xếp vào quản lý các hoạt động Dược học của nhà nước, của quốc gia…

Nhà bào chế thuốc: Nếu bạn là người giỏi hoá và có phản ứng nhạy với các loại thuốc, bạn có thể tham gia vào các quá trình bào chế, thí nghiệm thuốc, trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất thuốc, làm việc trong các phòng thí nghiệm…

Trình Dược viên​: trình Dược viên thường đảm nhiệm các công việc như giới thiệu thuốc mới đến các nhà phân phối, hướng dẫn cách sử dụng, công dụng của các loại thuốc cho các bệnh viện. Có thể nói, trình Dược viên là một khâu trung gian để đưa thuốc đến cho người tiêu dùng. Trình Dược viên thường có kỹ năng giao tiếp và truyền tải thông tin tốt, cũng như thái độ niềm nở với đối tác hay khách hàng.

Các trường đào tạo cao đẳng Dược uy tín hiện nay

1.Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – top cao đẳng Dược uy tín

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Hàng năm, trường thu hút đông đảo các thí sinh nộp hồ sơ tham gia ứng tuyển.

Với 3 chuyên ngành đào tạo chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền. Hiện nay trường cũng đang tiến hành nghiên cứu mở rộng thêm nhiều chuyên ngành khác đảm bảo nhu cầu được học tập và rèn luyện của thí sinh.

Các trường đào tạo ngành Dược uy tín
Các trường đào tạo ngành Dược uy tín

Với tỷ lệ 98% sinh viên sau khi ra trường có việc làm theo đúng chuyên ngành, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào là một trong số ít những trường Cao đẳng Dược TPHCM đạt được thành tích này.

2. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – top cao đẳng Dược uy tín

Trường tập trung đào tạo những nhóm ngành được xem là có cơ hội nghề nghiệp tốt nhất trong tương lai và đáp ứng nhu cầu của toàn xã hội.

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720211)
  • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Trường áp dụng hình thức giảng dạy kết hợp lý thuyết và thực hành song song, với tuyên ngôn: “Đưa Bệnh viện đến Giảng đường” giúp sinh viên được thực hành dưới sự hướng dẫn của thầy cô, áp dụng kiến thức đã học ngay trong thực tế của Bệnh viện. Vừa rèn luyện kỹ năng, trình độ chuyên môn, đồng thời nâng cao trách nhiệm nghề nghiệp cũng như y đức của những người thầy thuốc tương lai.

3. Cao đẳng Y Dược Hồng Đức – top cao đẳng Dược uy tín

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức đào tạo 4 chuyên ngành: Dược Sĩ, Điều dưỡng, Công nghệ Sinh học, Công nghệ kỹ thuật môi trường. Đây cũng là một trong những trường đào tao Y dược ngoài công lập ở TP Hồ Chí Minh. Chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Qua bài viết này, mong rằng các bạn đang có ý định theo đuổi ngành Dược sẽ hiểu rõ hơn về ngành nghề này. Chúc các bạn sẽ trở thành những dược sĩ giỏi trong tương lai.