Trước khi đăng ký học bất kỳ ngành nghề nào thì các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin về ngành học đó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thông tin “ Cần chuẩn bị những gì để được học Cao đẳng Dược?” Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết ngay sau đây nhé.

Nội dung tóm tắt

1. Học Cao đẳng Dược thi khối nào?

Trước đây khi nhắc đến ngành Dược thì các bạn thí sinh đều nghĩ ngay đến khối B với tổ hợp 3 môn Toán – Hóa – Sinh. Tuy nhiên khi mở rộng khối thi thì các trường đều đa dạng tổ hợp môn xét tuyển hơn. Theo đó các bạn thí sinh có thể đăng ký vào các khối A học khối B để học ngành này.

Học Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?
Học Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Ngành Dược có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Bởi vậy mà để đăng ký ngành này hệ Đại học, các bạn phải trải qua kỳ tuyển sinh gắt gao vừa phải đáp ứng về điểm chuẩn và còn phải những tiêu chí khác do trường đưa ra.

Tuy nhiên nếu như không đủ điều kiện học Đại học ngành Dược thì các bạn có thể xem xét đăng ký hệ Cao đẳng với hình thức tuyển sinh đơn giản hơn nhiều. Bên cạnh các trường Cao đẳng Dược xét tuyển qua điểm thi tốt nghiệp THPT thì còn có một số trường tự chủ tuyển sinh bằng hình thức xét học bạ.

Học dược hiện nay không hề khó, tuy nhiên ngành học này đòi hỏi bạn phải có tính nhẫn nại, kiên trì bởi tính chất ngành học đòi hỏi sự chuẩn xác, không được xảy ra bất kỳ sai sót dù nhỏ cũng ảnh hưởng nghiêm trọng. Các bạn cần phải rèn luyện đức tính này ngay khi ngồi trên ghế nhà trường mang kết quả tốt nhất nhé.

2. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022

Nhằm đáp ứng đủ nguồn nhân lực ngành Dược, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tiếp tục giao chỉ tiêu tuyển sinh ngành Dược với trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022. Theo đề án tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM thì ngôi trường này áp dụng xét tuyển thẳng với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Ngoài ngành Cao đẳng Dược, trường còn đào tạo một số ngành trọng điểm khác bao gồm Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng và Trung cấp Y học cổ truyền.

Theo đó thì để học tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn cần phải đáp ứng tiêu chí dưới đây:

 • Là công dân Việt Nam, không phân biệt vùng miền và tôn giáo
 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Thí sinh có sức khỏe tốt, đảm bảo theo suốt trong 3 năm học
 • Không vi phạm pháp luật hay trong thời gian thi hành án.

3. Những tố chất phù hợp học Cao đẳng Dược 

Để có sự chuẩn bị tốt trước khi lựa chọn ngành Cao đẳng Dược, các bạn cần phải nắm được những tố chất có phù hợp với bản thân không. Bên cạnh đó, ngành Cao đẳng Dược còn đòi hỏi phải có sự chăm chỉ rèn luyện và theo đuổi đam mê làm việc với ngành này. Bên cạnh năng lực chuyên môn thì bạn hãy chuẩn bị tố chất dưới đây để hoàn thành công tác học tốt nhất nhé:

 • Cần có trí tuệ;
 • Có đam mê và tình yêu với nghề;
 • Đức tính chăm chỉ, cần cù;
 • Đức tính hy sinh;
 • Luôn cẩn trọng trong công việc, trung thực
 • Bạn là người kiên trì và ngăn nắp;
 • Có khả năng tự nghiên cứu tốt nhất
 • Ham đọc sách và thích khám phá;
 • Có đầu óc kinh doanh;
 • Năng lực ngoại ngữ;
 • Có khả năng học các môn khoa học tự nhiên, nhất là hóa học và sinh học.
 • Nắm vững kiến thức chuyên môn;
 • Có kỹ năng tư vấn điều trị, dùng thuốc cho bệnh nhân tốt.

4. Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng tại TPHCM

Để học Cao đẳng Dược tốt và có chất lượng cao thì các bạn thí sinh hãy lựa chọn ngôi trường đào tạo chất lượng tốt nhất. Trong số đó phải kể đến trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy hiện nay. Đây được xem là cái nôi cung cấp nguồn nhân lực Y Dược cho các cơ sở Y tế trên cả nước, bởi vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

Học Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ uy tín nhất
Học Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ uy tín nhất

Hiện nay, Nhà trường đang đi đầu trong việc ứng dụng mô hình “ Viện – trường” trong giảng dạy và mang lại kết quả học tập tốt nhất. Các bạn thí sinh vừa được học kiến thức trên lớp mà vừa được áp dụng vào thực tế. Đến năm 3, Nhà trường tổ chức thực tập tại các bệnh viện, công ty Y Dược chất lượng nhất. Không chỉ vậy, ngôi trường này còn hội tụ đội ngũ giảng viên uy tín với nhiều năm kinh nghiệm nhất, trong đó đa số gồm thạc sĩ và các bác sĩ tại bệnh viện tuyến đầu. Từ đó truyền đạt kiến thức chuyên ngành tốt nhất cho sinh viên nhé

Nếu bạn thực sự là những người yêu thích ngành Dược và có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược tại Hà Nội có thể đăng ký xét tuyển vào Trường cao đẳng Dược Hà Nội.

5. Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược Hà Nội 2021 như sau:

Nếu các bạn muốn đăng ký Cao đẳng Dược xét tuyển vào trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dưới đây để làm thủ tục nhập học:

– 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của Nhà trường ( Nhà trường sẽ phát cho các em)

– 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng).

– 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022).

– 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022).

– 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng).

– 4 Ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.

– 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.

– Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng (nếu có).

– Giấy khám sức khỏe ( Các em sẽ tập trung khám tại trường).

– Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có).

– Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên, các bạn có thể nộp về địa chỉ Nhà trường theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh.

Thông tin saimete.edu.vn chia sẻ về sự chuẩn bị học Cao đẳng Dược tốt nhất giúp các bạn chuẩn bị hành trang đầy đủ cho ngành học. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật kiến thức liên quan khác nhé