Những thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng gồm điểm chuẩn, điều kiện và hồ sơ đăng ký học… đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Ngành học này được đánh giá cực kỳ hot, và có triển vọng trong tương lai. Do vậy khi đăng ký theo học thì các bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở và mức lương hấp dẫn. Thông tin chi tiết được cập nhật ở bài viết dưới đây nhé.

Cao đẳng điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Y Dược liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người do vậy mà điều kiện theo học ngành này rất gắt gao và được kiểm soát chặt. Tuy nhiên đó là điều kiện xét tuyển vào các trường Đại học Y Dược. Còn với các trường Cao đẳng Điều dưỡng áp dụng điểm chuẩn dễ thở hơn nhiều.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng bằng học bạ
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng bằng học bạ

Cụ thể, ngành Cao đẳng Điều dưỡng qua các năm vừa qua đều lấy điểm từ 13 đến 15 điểm. Tuy nhiên trong bối cảnh đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực Y Dược thì Bộ Lao động thương binh và Xã hội đã cho phép các trường xét tuyển bằng học bạ.

Bởi vậy, để biết được điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng thì các bạn thí sinh hãy liên hệ tới các trường để nắm được yêu cầu cụ thể nhất.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, rất nhiều trường đã bỏ điểm chuẩn trong điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược.

Trong đó, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đi đầu trong việc thực hiện phương án tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng đó giúp các em tăng cơ hội theo học ngành yêu thích:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp cấp ba hoặc trình độ tương đương.
 • Có phẩm chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hoặc truy tố hình sự.
 • Có sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình học tập không bị gián đoạn.

Việc mở rộng phương án tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng này mở ra rất nhiều cơ hội học tập cho thí sinh. Giúp các em giảm áp lực thi cử hơn so với khi đăng ký các trường khác và tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích.

Nhất là với những bạn học sinh có học lực khá đam mê ngành Y Dược nhưng không đủ điều kiện để học tại các trường Đại học. Khi đăng ký học ngành này đòi hỏi các bạn phải có sự kiên nhẫn, kiên trì và có độ chính xác cao. Bởi với ngành chăm sóc sức khỏe phải có trách nhiệm và tinh thần cầu tiến thì mới thành công.

Điều quan trọng, các bạn cần phải chọn ngôi trường đào tạo chuẩn chương trình của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Điều đó giúp bạn đảm bảo về kiến thức, kỹ năng và chuyên môn sau khi ra trường và đáp ứng công việc sau này.

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021

Dựa vào hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo về hồ sơ xét tuyển đầy đủ theo quy định của Bộ LĐTB&XH bao gồm:

 • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp)
 • 02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 01 bản công chứng giấy chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân
 • 01 giấy khám sức khỏe
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ): Ghi rõ các thông tin cá nhân phía sau mỗi ảnh: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh, quê quán.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Thời gian học cao đẳng điều dưỡng năm 2021

Căn cứ vào kế hoạch học năm 2022 – 2023, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng trong 3 năm.

Học Cao đẳng Điều dưỡng mở rộng cơ hội nghề nghiệp
Học Cao đẳng Điều dưỡng mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Trong khoảng thời gian này, sinh viên sẽ được đào tạo đủ về kiến thức cơ sở, chuyên ngành, có đủ kỹ năng và nghiệp vụ phục vụ công việc.

Nhà trường hiện nay đang áp dụng chương trình chú trọng về thực hành, đảm bảo 30% lý thuyết – 70 % thực hành nhằm giúp giảm tải kiến thức ghi nhớ. Thay vào đó, thông qua các buổi thực tế, thực hành giúp các em trau dồi kinh nghiệm và biết cách xử lý tình huống. Ngoài ra, trường còn liên kết với các cơ sở y tế, bệnh viện lớn, công ty dược… giúp các em được thực tập trong chương trình học.

Bởi vậy các bạn sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng ký theo học tại đây.

Cách thức nộp hồ sơ như sau:

 • 3 hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy như sau:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại link https://caodangyduochochiminh.vn/lien-he.html

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tại địa chỉ:

 • Q. Tân Bình: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ: Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội (Toà nhà Hoàng Sơn, Đường CN 10, khu Công nghiệp Ngọc Hồi)

Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 0899 955 990 – 0969 955 990 – 0364868485 – 0961 53 9898 – 0933 51 9898

Trên đây là những thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hi vọng giúp bạn có hành trang vững chắc để xác định ngành học phù hợp. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật kiến thức liên quan nhé. Chúc bạn thành công!