Những thông tin liên quan đến tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2022 được rất nhiều thí sinh và bậc phụ huynh trên khắp cả nước quan tâm đến. Để hiểu rõ hơn về điều kiện và hồ sơ xét tuyển các bạn hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây.

Giải thích ngành Điều dưỡng là gì?

Ngành Điều dưỡng nằm trong nhóm ngành Y tế, có nhiệm vụ trong việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh và phục hồi sức khỏe cho từng người bệnh. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng sẽ được gọi với chức danh là Điều dưỡng viên và trực tiếp phụ trách từng công việc như tiếp đón người bệnh, chăm sóc bệnh nhân theo đúng với chuyên môn quy trình kỹ thuật Điều dưỡng, mục đích mang lại hiệu quả cao trong công tác khám và điều trị bệnh lý.

Theo như thông tin thống kê chung cho thấy, số lượng Điều dưỡng chiếm tỷ lệ khoảng tầm 70% nhân lực tại những cơ sở khám chữa bệnh. Do đó, sinh viên yêu thích ngành Y và muốn có cơ hội được tuyển dụng trở thành cán bộ Y tế tại các bệnh viện/ Trung tâm Y tế thì hãy lựa chọn ngành Điều dưỡng nhé!

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện theo đúng kế hoạch tuyển sinh năm 2022, tiến hành thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn theo hình thức xét tuyển.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn 2022 chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT
Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia và học bạ THPT. Theo đó, điều kiện đưa ra trong quá trình tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2022 được yêu cầu đối với những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Đây cũng chính là ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào hệ Cao đẳng theo đúng với quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Với điều kiện xét tuyển này sẽ gia tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành Cao đẳng Điều dưỡng đối với thí sinh ở trên khắp cả nước.

Quy định thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy là 3 năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và đủ điều kiện học Liên thông lên Đại học Điều dưỡng theo đúng với quy chế tuyển sinh Liên thông của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế.

Để tham gia đăng ký xét tuyển thí ngành Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 thí sinh cần phải chuẩn bị những giấy tờ hồ sơ cụ thể như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 (theo đúng mẫu của nhà trường).
  • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH, hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2022.
  • 02 Bản photo công chứng Học bạ cấp III.
  • 01 Bản photo Giấy khai sinh có dấu công chứng.
  • 01 Bản photo công chứng Chứng minh Nhân dân/ Căn cước công dân.
  • 01 Phong bì thư có dán sẵn tem và cần phải ghi rõ thông tin: họ tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ.
  • 04 hình ảnh với kích thước 3×4 và 01 hình ảnh 2×3.

Hoặc thí sinh có thể tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay trên trang Web chính của nhà trường. Sau đó, Ban tư vấn tuyển sinh sẽ gọi điện xác nhận lại toàn bộ thông tin thí sinh đã đăng ký trước đó.

Những tố chất cần có khi học ngành Điều dưỡng

Nếu như các bạn đang muốn theo học ngành Điều dưỡng thì yếu tố đầu tiên các bạn cần phải có lòng yêu nghề Y, luôn luôn có ước muốn được khoác lên mình màu áo Blouse trắng để trở thành các Y bác sĩ giỏi. Lưu ý, tốt nhất không nên lựa chọn ngành Y theo ý thích của gia đình nếu như các bạn không yêu thích ngành Y. Đây được xem là yếu tố quan trọng đóng vai trò quan trọng quyết định về mức độ gắn bó dài lâu của bạn đối với ngành Điều dưỡng.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn 2022 chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT
Những tố chất cần có khi học ngành Điều dưỡng

Sinh viên theo học ngành Điều dưỡng bên cạnh lòng yêu nghề thì cần phải có những tố chất khác đó là chăm chỉ, cần cù, luôn luôn chịu khó,… khi đó mới phù hợp với ngành Điều dưỡng. Do áp lực của công việc chăm sóc người bệnh và trách nghiệm của cán bộ Y tế là rất lớn đối với tính mạng cũng như sức khỏe của người đều nằm trong thay của đội ngũ Y bác sĩ. Mức độ thận trọng đối với chuyên ngành Điều dưỡng là rất quan trọng, nếu như vô tình xảy ra sai sót gì cũng có thể gây tai biến Y khoa, do đó người làm việc trong ngành này luôn luôn cẩn trọng, tỉ mỉ trong mọi tình huống.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng theo hình thức tích lũy tín chỉ với thời gian đào tạo hệ chính quy trong thời gian 3 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Thực hành Điều dưỡng thuộc hệ chính quy theo đúng với quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Sinh viên nhận được tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sẽ đủ điều kiện Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề, được tham gia vào quá trình tuyển dụng công chức, viên chức Y tế Bệnh viện theo đúng với quy định của Bộ Y tế.

Kết luận

Tổng hợp những thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2022 ở trên nhằm giúp cho thí sinh trên khắp cả nước được hiểu rõ về điều kiện xét tuyển và thủ tục nhập học. Thường xuyên truy cập vào Website của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để nhận những thông báo mới nhất các bạn nhé!