Ngôn ngữ Anh hiện đang là ngành có tỉ lệ thí sinh đăng ký nhiều nhất trong những năm gần đây, cho nên cũng không quá bất ngờ vì nhiều trường Đại học đã công bố mức điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh nằm ngưỡng rất cao.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo trong năm 2017, cả nước ta có 635.000 thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học trong tổng số 866.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia. Trong đó, tỉ lệ thí sinh chọn ngành Ngôn ngữ Anh đạt 24.251 thí sinh ở nguyện vọng 1. Cả nước có khoảng hơn 30 trường Đại học  đào tạo ngành này với điểm chuẩn dao động trong khoảng rộng (từ 15-33,03 điểm). Theo thống kê trong năm 2018 thì Ngôn ngữ Anh là ngành xếp thứ 4 trong số những ngành được thí sinh lựa chọn đặt nguyện vọng 1 nhiều nhất.

Ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng trong xu thế toàn cầu hóa

Ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng trong xu thế toàn cầu hóa

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh

Có hơn 30 trường Đại học trong cả nước đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh với khối thi chủ yếu là D01, ngành ngôn ngữ anh khối a1 rất ít hoặc đã bỏ khối thi này.

Về mức điểm chuẩn ngành đào tạo này thì Đại học Ngoại thương là trường lấy điểm cao nhất khi năm 2016 với số điểm 33,03 và chỉ thực hiện xét tuyển đối với thí sinh thi khối D01.

Xếp  thứ hai là Học viện Ngoại giao cũng chỉ thực hiện xét tuyển thí sinh thi khối D01 với điểm xét tuyển là 32 điểm.

Thứ ba là Đại học Hà Nội với điểm chuẩn 31,75 dành cho khối D01.

Tại TP.HCM, điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ anh có phần thấp hơn với trong khoảng dao động từ 18-29,5 điểm. Đứng đầu là Đại học Sư phạm TP.HCM với điểm xét tuyển là 29,5 điểm, tuy nhiên, các trường chỉ chủ yếu nhận thí sinh đăng ký thi khối D01.

Thứ hai đó là Đại học Kinh tế TP.HCM với điểm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh là 28 điểm. Ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM lấy điểm chuẩn  là 18 điểm.

Ngoài Hà Nội và TP.HCM thì tại các một số thành phố khác như Đại học Đà Lạt, Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Đà Nẵng, Đại học Thái Nguyên cũng có nhiều trường đào tạo ngành học Ngôn ngữ Anh. Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ anh của các trường này trong khoảng 15-20,5 điểm với các khối A00, A01, D01, D07, D14 và D15.

***Có thể bạn quan tâm:

Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào? Tổ hợp những môn gì?

Điểm chuẩn Đại học ngành ngôn ngữ Anh năm 2018

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ anh Đại học Ngoại thương:23.73

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ anh Đại học Sài Gòn: 20.75

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ anh Đại học Mở: 20.40

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ anh Đại học Ngân hàng: 20.20

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ anh Đại học Sư Phạm:21.55

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ anh Đại học Cần Thơ: 21.25

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ anh Đại học Nông lâm: 20.00

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ anh Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: 20.20

Theo đánh giá qua từng năm thì các bạn nên chọn ngôn ngữ Anh của Đại học Hà Nội và Đại học ngoại ngữ, Ngôn ngữ Anh pháp lý của Đại học Luật Hà Nội, ĐH Luật TP.HCM; ngôn ngữ Anh của Đại học Ngoại thương, Học viện tài chính, Học viện Ngân hàng.

Sinh viên học Ngôn ngữ Anh thường xuyên được tham gia chương trình giao lưu quốc tế

Sinh viên học Ngôn ngữ Anh thường xuyên được tham gia chương trình giao lưu quốc tế

Ngoài ra do tiếng anh hiện nay ngày càng phổ cập nên các bạn hãy lựa chọn các trường Đại học cho sinh viên học song song 2 chương trình ngôn ngữ anh và một bằng khác sẽ rất lợi thế sau này. Học song song sẽ vất vả và học phí cao gấp đôi nên các bạn nên ưu tiên chọn những trường uy tín và được trợ cấp ngân sách nhiều cho sinh viên như Học viện ngân hàng, ĐH Luật Hà Nội, Học viện tài chính.

Qua những thông tin vừa cung cấp trên đây về điểm chuẩn ngành ngôn ngữ anh, ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển tổ hợp môn nào, chắc rằng các bạn đã giải đáp được cho bản thân mình để có thể chọn cho mình tổ hợp môn cũng như chọn trường phù hợp. Từ đó, bạn có thể quyết định sớm nhất và có chương trình ôn tập và đạt  được kết quả thi tuyển tốt nhất trong mùa tuyển sinh 2019.

>> Xem thêm thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội