Giao tiếp tốt là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công hơn trong học tập, làm việc. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những câu nói học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu cơ bản nhất thường hay sử dụng nhé!

Phương pháp học tiếng anh giao tiếp

Làm quen tiếng Anh thì phải học như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Nếu bạn vẫn chưa biết phải học từ đâu và bắt đầu như thế nào thì tìm hiểu cách học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu nha.

Phương pháp học tiếng anh giao tiếp

Học phát âm

Chắc hắn các bạn đều biết rằng giao tiếp hay kỹ năng nói là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Học tiếng anh giao tiếp nên bắt đầu từ phát âm, để luyện phát âm một cách chuẩn xác. Khi mới học nên học từng âm tiết một, sau đó mới đến từ vựng và câu. Hãy dành ít nhất 20-30 phút mỗi ngày để luyện phát âm tiếng Anh.

Phát âm chuẩn các âm đơn

Những âm tiết cơ bản trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày tạo nền tảng cho các bạn tiến tới những âm tiết khó hơn. Hãy học phát âm các âm đơn một cách chính xác nhất.

Phân biệt các cặp âm dễ nhầm lẫn

Đối với những âm tiết này, hãy học theo cặp âm thay vì học từng âm đơn lẻ. Vì học từng cặp âm, các bạn sẽ nhận ra sự khác biệt giữa chúng và điều chỉnh được cách phát âm, để người nghe có thể phân biệt những âm này với nhau.

Đọc thêm: Web học tiếng anh giao tiếp miễn phí

Cách luyện nghe

hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-moi-bat-dau
Luyện nghe tiếng anh khi rảnh

Sau khi học phát âm, hãy thường xuyên luyện nghe để khả năng nghe tiếng Anh được tốt hơn. Việc luyện nghe sẽ giúp não tiếp thu âm thanh một cách tự động, làm quen với ngôn ngữ dễ dàng.

Học ngữ pháp, những từ vựng phổ biến

Khi giao tiếp để có thể diễn đạt được ý mình cần nói, cần phải sử dụng từ vựng. Vốn từ vựng càng phong phú thì càng dễ vận dụng khả năng nghe, nói, đọc, viết. Hãy học các nhóm từ vựng thông dụng nhất, nên chia theo các chủ đề để dễ dàng học hơn. Tìm hình ảnh liên quan, vận dụng thực hành khi học mỗi nhóm từ.

Mẫu câu luyện nói học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Tùy vào mục đích của bản thân, người học cần tìm cách tiếp cận tiếng Anh phù hợp. Để luyện nói sao cho thật tự nhiên và trôi chảy, cùng theo dõi tiếp và tìm hiểu nhé!

hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-moi-bat-dau
Các câu thường được sử dụng khi giao tiếp bằng tiếng anh

Câu hỏi sử dụng trong giao tiếp hàng ngày

1.What’s up? – Có chuyện gì vậy?

2.How’s it going? – Dạo này ra sao rồi?

3.What have you been doing? – Dạo này đang làm gì?

4.Nothing much. – Không có gì mới cả

5.What’s on your mind? – Bạn đang suy nghĩ gì vậy?

6.Seen Lissa? – Có thấy Lissa không?

7.How come? – Làm thế nào mà được như vậy?

8.So we’ve met again, eh? – Thế là ta lại gặp nhau phải không?

Câu trả lời, câu cảm thán

1.Say cheese! – Cười lên nào!

2.Bottom up! – Xin mời cạn chén! 100% nào!

3.Is that so? – Vậy hả?

4.How come? – Làm thế nào mà được như vậy?

5.Absolutely! – Chắc chắn rồi!

6.Definitely! – Quá đúng

7.I guess so. – Tôi đoán vậy.

8.You better believe it! – Chắc chắn mà!

9.Of course! – Dĩ nhiên!

10.Right on! (Great!) – Quá đúng!

11.I got it. – Tôi hiểu rồi.

12.I did it! (I made it!) – Tôi thành công rồi!

13.Got a minute? – Có rảnh không?

14.Speak up please! – Vui lòng hãy nói lớn lên.

15.Come over! – Ghé chơi

16.What a relief. – Thật là nhẹ nhõm.

17.That’s a lie! – Xạo quá!

18.This is enough! – Đủ rồi đó!

19.No litter. – Cấm vứt rác

20.Go for it! – Cứ liều thử đi.

21.How cute! – Ngộ nghĩnh, dễ thương quá!

22.Excuse me. – Xin thứ lỗi cho tôi.

23.Do as I say please. – Vui lòng làm theo lời tôi.

24.That’s a lie!- Xạo quá!

25.You’re a life-saver. – Bạn đúng là cứu tinh.

Những điều cần lưu ý khi học tiếng Anh

Xác định mục tiêu

Việc đặt mục tiêu rõ ràng khi bắt đầu học tiếng Anh là vô cùng cần thiết. Có mục tiêu bạn sẽ biết rõ để đạt được thì cần phải làm gì và cần bao lâu để thực hiện.

Tìm chương trình và môi trường học phù hợp

Hiện nay có vô vàn nguồn tài liệu và địa chỉ học tiếng Anh có thể hỗ trợ bạn. Có 2 hình thức học là học tại các trường, các trung tâm và tự học online tại nhà. Hình thức nào cũng có điểm cộng, điểm trừ khác nhau. Hãy tìm ra chương trình và môi trường học phù hợp với bản thân nhất.

Xem thêm: Học tiếng anh giao tiếp tại nhà

Trên đây là cách và mẫu câu học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng giúp ích các bạn học tốt được tiếng Anh giao tiếp!