Từ ngày 25/6 kì thi THPT quốc gia chính thức diễn ra. Những điều sau đây là những điều “nhắc mãi không bao giờ thừa” ở kì thi THPT quốc gia

Không ít thí sinh bị vi phạm quy chế thi do áp lực tâm lý cộng thêm sự chủ quan đã dẫn đến việc không ít thí sinh bị vi phạm quy chế thi. Đáng tiếc hơn cả là không ít trường hợp bị đình chỉ thi vào phút cuối bởi vật dụng “phản chủ” – điện thoại di động.

Kết quả hình ảnh cho Những điều thí sinh không được quên khi vào phòng thi

Thí sinh nên đọc quy chế thi rõ ràng

Kì thi THPT quốc gia rơi vào đúng thời điểm các trận bóng đá ở vòng vòng chung kết World Cup 2018 đang diễn ra sôi nổi, nên nguy cơ thí sinh mắc những sai sót “nhắc mãi không thừa” là rất cao. Vì vậy, trong những ngày qua, không ít thầy cô đã liên tục nhắc nhở học trò của mình.

Kèm theo lời nhắc nhở là những dòng cẩm nang vô cùng hữu ích: “Trong những ngày thi các em đặc biệt chú ý một số việc sau:

  1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, các vật dụng được phép mang vào phòng thi.
  2. Nhớ lịch tập trung, lịch thi và căn thời gian để đến hội đồng thi đúng giờ.
  3. Trong mỗi giờ thi, hãy bình tĩnh và làm bài hết sức mình, không ra khỏi phòng thi trước khi kết thúc giờ thi.
  4. Tuyệt đối tuân thủ nội quy thi và đặc biệt chú ý để đảm bảo chắc chắn không để quên điện thoại trong người khi vào phòng thi.
  5. Sau mỗi buổi thi không nên bàn luận và xem đáp án mà tập trung giữ sức khỏe và tinh thần để làm bài môn tiếp theo.”

Vài điều cơ bản để các em yên tâm bước vào phòng thi:

Các loại giấy tờ cần thiết:

Các thí sinh mang theo Giấy báo dự thi, CMND, Bằng tốt nghiệp ( bản chính hoặc bản sao do Sở giáo dục &ĐT cấp, không sử dụng bản photocopy – phần này chỉ dành cho thí sinh tự do). Cả 3 loại giấy tờ này sẽ được sử dụng trong tất cả các buổi thi.

Những vật dụng được phép mang vào phòng thi:

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, thí sinh không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì); các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Kết quả hình ảnh cho Những vật dụng được phép mang vào phòng thi

Những vật dụng được phép mang vào phòng thi

Thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Các loại máy tính được phép mang vào phòng thi:

Về nguyên tắc, các loại máy tính được mang vào phòng thi là các loại máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu.

Cụ thể, các loại máy tính được mang vào phòng thi gồm: Casio FX 570 MS, FX 570 ES, FX 570 ES Plus và FX 570 VN Plus, FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 500 ES, FX 500VNPlus; VinaCal 500MS, 570 MS, 570 ES Plus và 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES plus function, VN 570 RS, VN 570 ES và VN-570ES Plus; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.

Đặc biệt thí sinh cần lưu ý tuyệt đối không mang theo điện thoại di động, nếu thí sinh nào cố tình hoặc thậm chí vô tình mang vào khi bị phát hiện sẽ bị đình chỉ thi ngay lập tức.

T/h