Học tiếng anh trên mạng như thế nào là hiệu quả? Cần lưu ý và bắt đầu học từ đâu? Đây là thắc mắc của không ít các bạn nhỏ khi bắt đầu học trên mạng. Hãy cùng theo dõi cách học tiếng anh hiệu quả trên mạng ngay dưới đây nhé!

Nội dung tóm tắt

A. Cách học tiếng anh hiệu quả trên mạng

1. Học từ vựng trên mạng hiệu quả

Để có thể học tốt được môn tiếng anh việc đầu tiên bạn cần làm đó là bổ sung lượng từ vựng. Vậy làm sao để có thể tiếp thu được khối từ vựng khổng lồ bây giờ? Để có thể ghi nhớ được khối từ vựng nhanh chóng vào đầu bạn nên học theo các cách sau:

 • Học thuộc lòng từ vựng bằng cách đọc theo băng ghi âm

Bạn hãy đặt âm lượng ở mức to nhất và nghe theo băng ghi âm nhiều lần. Sau đó, hãy kết hợp với việc đọc to các từ vựng.  Cùng với đó là việc sử dụng cùng một lúc các cơ quan mắt, tai, miệng,… của mình. Và hơn hết hãy kích thích não bộ của bạn. Từ đó, bạn sẽ rất nhanh chóng nhớ được từ vựng đó. Đây cũng là trong những cách học tiếng anh hiệu quả trên mạng ngay tại nhà.
cách học tiếng anh hiệu quả trên mạng 1Cách học tiếng anh hiệu quả trên mạng

 • Cuồng nhiệt học thuộc lòng từ vựng theo “phương pháp ba nhất”

Đối với các bạn đã miệt mài ngày đêm ghi chép học thuộc nhưng số từ đó vẫn không vào đầu. Thì bạn cần phải học theo thay đổi cách học. Và tuân thủ theo: “Phương pháp ba nhất”. Đó là khi bạn học thuộc lòng một từ vựng nào đó. Thì nhất định bạn cần phải đạt chuẩn ở mức to nhất, rõ nhất và nhanh nhất.

Áp dụng theo cách này sẽ khiến năng lực tập trung của bạn có thể đạt mức cao nhất, khả năng ghi nhớ có thể được cải thiện rõ rệt. Bạn sẽ rất dễ dàng có thể ghi nhớ lượng từ vựng.

 • Phân loại từ vựng theo chủ đề

Đây là một trong những cách học từ vựng hiệu quả trên mạng được nhiều bạn áp dụng. Trong khối từ vựng khổng lồ có rất nhiều từ thuộc cùng một nhóm loại. Bởi vậy các bạn có thể sử dụng động tác tay để phân loại và chép nó vào một mẩu giấy nhớ. Sau đó, hãy tập trung để ghi nhớ.

 • Học từ vựng tiếng anh theo các dạng thức của từ

Bạn hãy tập ghi nhớ từ vựng theo các dạng từ như: Danh từ, động từ, trạng từ, tính từ, ngoài tiền tố, hậu tố,… Như vậy, bạn có thể ghi nhớ từ vựng một cách nhanh nhất. Hoặc bạn có thể áp dụng học từ vựng bằng cách học từ đồng nghĩa và trái nghĩa của nó. Đây là cách học tiếng anh hiệu quả trên mạng được nhiều bạn áp dụng hiện nay.

2. Cách học ngữ pháp trên mạng

 • Nhận thức về ngữ pháp. Nghĩ về ngữ pháp

Để học tốt về phần ngữ pháp bạn cần phải lưu ý đến cách dùng tiếng Anh để diễn đạt ý khác với ngôn ngữ của bạn. Những câu nói bằng Tiếng Anh bạn sử dụng thì hiện tại hoàn thành để diễn tả hành động bắt đầu từ quá khứ và kéo dài tới hiện tại bây giờ. Mặt khác, thì các ngôn ngữ khác dùng thì hiện tại để diễn tả điều tương tự.  Để có thể làm điều trên bạn nên học các quy tắc về ngữ pháp để có thể hiểu nhanh chóng và dễ dàng hơn.

>>> Tham khảo thêm: 75 cách viết lại câu trong Tiếng Anh mà bạn cần nắm vững

 

cách học tiếng anh hiệu quả trên mạng 3Cách học ngữ pháp trên mạng

 • Đọc thật nhiều sách tiếng Anh

Đây là cách học tiếng anh hiệu quả trên mạng hiện nay. Bởi khi bạn dành thời gian đọc hoặc nghe tiếng Anh thì cũng tức là bạn đang xem lại những mẫu ngữ pháp chuẩn nhất. Việc này sẽ giúp ích cho bạn khi viết, nói, diễn đạt ý  hoặc giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra bài tập của mình.

 • Học các động từ bất quy tắc phổ biến

Học các động từ bất quy tắc rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn dùng đúng trong câu. Bạn sẽ có nhiều thời gian để tập trung vào các khía cạnh khác hơn. Sẽ rất dễ học nếu bạn tự nói với chính mình nhiều lần. Hoặc bạn có thể làm thêm bài tập bằng cách tập trung vào các khía cạnh của ngữ pháp mà cá nhân bạn cảm thấy khó nhất.

B. Một số lưu ý khi học tiếng anh qua mạng

Để có thể tự tạo cho mình cách học tiếng anh hiệu quả qua mạng bạn cần phải lưu ý những điều sau:

 • Sự thoải mái

Khi bắt đầu với quá trình học tiếng anh qua mạng thì bạn hãy quên đi việc phải ngồi hàng giờ trên những chiếc ghế không thoải mái ở các lớp học. Hãy tạo cho mình cảm giác thật thoải mái khi học ở nhà. Lúc này khối kiến thức của bạn sẽ tiếp thu vào nhiều hơn.

 • Học tập theo cường độ

Bạn cần phải học tập theo nhịp độ tự học của mình. Hãy sắp xếp lịch học cho mình thích hợp. Bạn cần phải tạo cho mình thói quen tự học.

 • Tự giác trong mỗi giờ học
 • Đừng quên giao cho mình những bài tập và hãy tự giác làm chúng

Trên đây là những thông tin về cách học tiếng anh hiệu quả trên mạng. Mong những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn!